วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
’เซาธ์เกต’ จี้ เอฟเอ เร่งตัดสินอนาคตคุมทัพสิงโตคำรามก่อนคริสต์มาส

’เซาธ์เกต’ จี้ เอฟเอ เร่งตัดสินอนาคตคุมทัพสิงโตคำรามก่อนคริสต์มาส

  • Share:

"แกเร็ธ เซาธ์เกต" จี้ ผู้บริหารสมาคมฟุตบอลอังกฤษ เร่งเคลียร์อนาคตในการคุมทัพสิงโตคำรามให้ชัดเจนโดยเร็วที่สุด เพื่อจะได้มีเวลาวางแผนงานในอนาคตต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 14 พ.ย. ว่า เกแร็ธ เซาธ์เกต กุนซือขัดตาทัพทีมชาติอังกฤษ ออกมาเรียกร้องให้ผู้บริหารเอฟเอ เร่งตัดสินอนาคตในการคุมทัพสิงโตคำรามโดยเร็วที่สุด ก่อนถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาส เพื่อจะได้มีเวลาวางแผนสานงานต่อในปีหน้าได้

สำหรับกุนซือหนุ่มวัย 46 ปี เข้ามารับเผือกร้อนในตำแหน่งนายใหญ่สิงโตคำราม แทนที่ของ แซม อัลลาไดซ์ ที่โดนไล่ออกจากตำแหน่งจากกรณีอื้อฉาว และมีกำหนดคุมทีมชั่วคราวเพียงแค่ 3 นัดเท่านั้น ก่อนส่งมอบงานต่อให้กับผู้จัดการทีมชาติอังกฤษคนใหม่

ซึ่งล่าสุด เซาธ์เกต ได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้บริหารสมาคมฟุตบอลอังกฤษ เร่งตัดสินใจเคลียร์อนาคตของตัวเองโดยเร็วที่สุดก่อนถึงช่วงกลางเดือนหน้า ว่าจะได้รับโอกาสคุมทีมถาวรหรือไม่ เพื่อที่จะได้วางแผนงานในปีหน้าได้อย่างถูกต้อง

“มันเป็นสิ่งสำคัญที่ผมอยากรู้ว่า ตัวเองจะต้องทำอะไรบ้างหลังผ่านกลางเดือนพฤศจิกายน เรามีทัวร์นาเมนต์ ยู-21 ชิงแชมป์ยุโรปที่ต้องเตรียมพร้อม รวมถึงทีมชุดใหญ่จะมีโปรแกรมต่อไปในเดือนมีนาคมปีหน้า แน่นอนว่าทุกคนก็อยากจะรู้เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ผมเดาว่าบางทีอาจจะเป็นในช่วงท้ายเดือนพฤศจิกายน หรือไม่ก็กลางเดือนธันวาคม และถึงตอนนั้นเราควรได้รู้ว่า ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบงานส่วนใดบ้างในสมาคม ผมมีความภูมิใจที่ได้ทำเพื่อชาติใน 3 เกมที่ได้รับมอบหมาย รวมถึงนัดสุดท้ายกับสเปน วันอังคารนี้ด้วย และจะเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่ผมจะไม่มีวันลืม”

โดยผู้บริหารสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ซึ่งมีอำนาจตัดสินใจแต่งตั้งผู้จัดการทีมอยู่ด้วยกัน 4 คน ได้แก่ เกร็ก คลาร์ก ประธานเอฟเอ, ดีน แอชเวิร์ธ ประธานเทคนิค, มาร์ติน เกล็น ซีอีโอ และ ฮาเวิร์ด วิลกินสัน ประธานสมาคมผู้จัดการทีม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้