วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชช.แห่เข้าคิว แลกเหรียญที่ระลึก ในหลวง ร.9 พิษณุโลกคิวยังล้น

ปชช.แห่เข้าคิว แลกเหรียญที่ระลึก ในหลวง ร.9 พิษณุโลกคิวยังล้น

  • Share:

แลกเหรียญที่ระลึก ในหลวง ร.9 คิวล้น ชาวพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง ปักหลักรอแลกเหรียญที่ระลึก ในหลวง ร.9 ที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่พิษณุโลก ตั้งแต่เย็นวานนี้จำนวนมาก ชุดละ 60 บาท กำหนดเพียง 500 ชุด สำหรับวันนี้ มีผู้ผิดหวังหลายราย

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 ที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่พิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นอีกเช้ามืดที่หนาแน่นด้วยชาวพิษณุโลกจำนวนมาก มายืนรอต่อแถวหน้าธนารักษ์ เพื่อรอแลกซื้อเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชนิดราคา 20 บาท 3 วาระ จำนวน 3 เหรียญ คือ เหรียญ 50 ปีฝนหลวงพระราชทาน เหรียญเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ร.9 และเหรียญรางวัล นักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อมนุษยธรรม ชุดละ 60 บาท โดยวันนี้ สำนักงานธนารักษ์พื้นที่พิษณุโลก เปิดให้แลกจำนวน 500 ชุด มีชาวพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง มายืนรอต่อแถวประมาณ 700 คน โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจาก ม.พัน 9 กองพลทหารราบที่ 4 กองทัพภาคที่ 3 มาดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยและช่วยจัดคิว ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จะเปิดให้ประชาชนรายแรกเข้าไปรับบัตรคิวเพื่อรอแลกเหรียญ ในเวลา 07.00 น. ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็แจกบัตรคิวให้ประชาชนเข้าไปได้ ครบจำนวน 500 ราย ตามลำดับ โดยมีผู้ผิดหวังจำนวนมาก ประมาณ 200 ราย ที่ยืนรออยู่ด้านนอก

สำหรับบรรยากาศ การแลกเหรียญในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย คนแรกที่มารอคือ ว่าที่ ร.ต.อภิเดช นาทองคำ อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 117 หมู่ 8 ต.ร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งขับรถจักรยานยนต์มารอคิวที่หน้าธนารักษ์พิษณุโลก ตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา ได้กล่าวว่า ตนทำงานอยู่ที่ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร เริ่มมีคนมารอต่อคิวตั้งแต่เวลา 17.00 น. วานนี้ ก็เลยนั่งกันตามลำดับ ไม่มีการลงชื่อเข้าคิวแต่อย่างใด พวกเราศรัทธาและรักในหลวง อยากได้เหรียญเป็นที่ระลึกสำหรับให้ไว้คนรุ่นหลัง เราเกิดมาชาติหนึ่งขอทำความดีเพื่อพ่อ เพื่อส่งเสด็จพระองค์สู่สวรรคาลัย

นางสาวอุทิศ ทองอู๋ เจ้าพนักงานการเงินและบัญชีชำนาญงาน เปิดเผยว่า เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่นำมาให้แลกครั้งนี้ มีทั้งหมด 7,000 ชุด มีเหรียญกษาปณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชนิดราคา 20 บาท 3 วาระ 3 เหรียญ จำนวน 4,000 ชุด และเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกแอกริโคลา ราคา 20 บาท 1 เหรียญ โดยประชาชนที่แลกเหรียญกษาปณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชนิดราคา 20 บาท 3 วาระ 3 เหรียญไปแล้ว ไม่สามารถแลกได้

ทั้งนี้สำนักงานธนารักษ์พื้นที่พิษณุโลก เปิดจ่ายแลกวันละ 500 ชุดตั้งแต่วันนี้ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และเฉลี่ยให้ประชาชนได้แลกซื้อไว้เป็นที่ระลึกอย่างทั่วถึง ที่ผ่านมา เราไม่ได้เช็กบัตรประชาชน เลยมีบางคนหมุนเวียนมาแลกซื้อหลายรอบ แล้วนำไปปั่นราคาในตลาด ทางผู้บริหารจึงให้บันทึกข้อมูลบัตรประชาชนไว้ เพื่อไม่ให้มีการหมุนเวียนกันอีก โดยวันพรุ่งนี้ 15 พ.ย. จะเปิดจ่ายแลกเวลา 08.30 น. เป็นต้นไป จึงขอให้ประชาชนไม่ต้องรีบมารอคิวกันให้ลำบาก เพราะวันนี้เท่าที่ทราบคิวที่ 200 มารอตั้งแต่เวลา 04.00 น. เลยเปิดจ่ายแลกให้ก่อนเวลาที่กำหนดไว้เป็นพิเศษ แต่วันพรุ่งนี้จะเปิดจ่ายแลกในเวลาที่กำหนดไว้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้