วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ธนะศักดิ์’ สั่งเดินหน้าคว้าสิทธิ์ 'โมโตจีพี' มาจัดในเมืองไทย

‘ธนะศักดิ์’ สั่งเดินหน้าคว้าสิทธิ์ 'โมโตจีพี' มาจัดในเมืองไทย

  • Share:

พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีสั่งเดินหน้าดึงศึก “โมโตจีพี” รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก มาจัดในเมืองไทยให้ได้เพื่อให้เป็นไปตามโครงการสปอร์ต ทัวริซึม สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผยเหลือเพียงขั้นตอนการเจรจาเรื่องงบประมาณกับทาง “ดอร์นา” ผู้ถือลิขสิทธิ์ของ “โมโตจีพี” เท่านั้น โดยจะพยายามดึงมาจัดที่ไทยให้เร็วที่สุด

นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศ ไทย (กกท.) กล่าวว่า ในปีนี้ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเครื่องบิน “แอร์เรซวัน ไทยแลนด์ 2016 พรีเซนเตด บาย ช้าง” ระหว่างวันที่ 19-20 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นรายการเทสต์ อีเวนต์ ก่อนที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแอร์เรซวัน เวิลด์คัพ ในปี 2017 ซึ่งจะจัดร่วมกับกองทัพเรือในห้วงการจัดงานมหกรรมทางเรือนานาชาติเนื่องในโอกาส 50 ปีก่อตั้งอาเซียน โดยจะเป็นอีเวนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในปี 2017 ล่าสุดกองทัพเรือ ได้เชิญกองทัพเรืออีก 50 ประเทศทั่วโลก ส่งเรือรบร่วมสวนสนามทางเรือที่พัทยา

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้ กกท. ยังเดินหน้าจัดกิจกรรมกีฬาควบคู่การท่องเที่ยว ตามโครงการสปอร์ต ทัวริซึม โดยรายการสำคัญที่การกีฬาแห่งประเทศไทย มุ่งมั่นจะนำมาจัดในเมืองไทยให้ได้คือ รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโต จีพี” ซึ่งขณะนี้ พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ให้เดินหน้าเต็มที่ เหลือเพียงขั้นตอนการเจรจาเรื่องงบประมาณกับทาง “ดอร์น่า” ผู้ถือลิขสิทธิ์ของ “โมโตจีพี” เท่านั้น

“อย่างไรก็ตามในปี 2017 ฝ่ายจัดการแข่งขันได้วางปฏิทินแข่งขันใน 18 สนาม 15 ประเทศไว้หมดแล้ว ก็จะได้พยายามดึงมาเมืองไทยให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากเป็นสนามที่มีความพร้อมที่สุด” นายสกลกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้