วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โค้ชโย่ง’ แจงดึงแข้งหน้าใหม่ร่วมซ้อม เหตุตัวหลักติดรับใช้สโมสร

‘โค้ชโย่ง’ แจงดึงแข้งหน้าใหม่ร่วมซ้อม เหตุตัวหลักติดรับใช้สโมสร

  • Share:

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ แจงกรณีเปลี่ยนแผนเรียกแข้งหน้าใหม่รวมถึงนักเตะในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มาเก็บตัวรอบนี้หลายคน เหตุเพราะนักเตะที่เลือกไว้ทีแรกติดภารกิจไปต่างประเทศกับต้นสังกัด พร้อมเผยเลือก “หนึ่ง” วรวุฒิ นามเวช กับ “เธค” สุริยา สิงห์มุ้ย ขึ้นเป็นกัปตันทีมแทนเจนรบ สำเภาดี ที่ติดภารกิจกับทีมชาติไทยชุดใหญ่

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ และมี “เดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี เป็นผู้จัดการทีม ซึ่งกำลังเตรียมทีมร่วมการแข่งขันฟุตบอล “ทันห์ เนียน นิวส์เปเปอร์ คัพ 2016” ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 19-27 ธ.ค., ดูไบ คัพ ยู-23 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ระหว่างวันที่ 20-28 มี.ค. 60, ศึกเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 15-23 ก.ค.60 และกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ช่วงเดือนสิงหาคมปีหน้า และล่าสุดเพิ่งได้คิวบินไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน ยู-23 ในวันที่ 13 ธ.ค. 59

ภายหลังจากการประกาศรายชื่อนักเตะเพื่อเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมช่วงแรกตามแผนงานของทีมระหว่างวันที่ 21-30 พ.ย.นี้ ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก ปรากฏว่ามีการพลิกโผในส่วนของรายชื่อนักเตะหลายรายจากที่ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ออกมาเปรยไว้ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะแข้งหน้าใหม่อย่าง อิทธิกร การสร้าง, บัณฑิต ปาพ้นภัย, พูลศักดิ์ จากผา, ธนวัฒน์ รัศมี และแข้งอายุไม่เกิน 19 ปีอย่าง มีโชค มหาศรานุกูล กับ สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ ที่เจ้าตัวเคยบอกว่าจะยังไม่เรียกมาใช้งาน แต่ถูกเรียกเข้ามา รวมถึงการหายไปของแข้งตัวหลักหลายราย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ “โค้ชโย่ง” ได้ออกมาชี้แจงว่า “การเรียกนักเตะในแต่ละครั้งผมก็บอกไว้แล้วว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา แม้เราจะมีการวางแผนเลือกรายชื่อไว้แล้วก็ตาม เพราะสถานการณ์มันสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว โดยในส่วนของกลุ่มนักเตะจากบางกอกกล๊าส เอฟซี ที่มี เชาว์วัฒน์ วีระชาติ, บิล สีดา และ อรรถวิทย์ สุขช่วย พวกเขาติดภารกิจกับสโมสรในการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เช่นเดียวกับกลุ่มแข้งจาก เอสซีจี เมืองทอง ที่มี ชัยวัฒน์ บุราญ, วงศกร ชัยกุลเทวินทร์, สุประวีณ์ มีประทัง ที่ไปจีน ส่วนเนติพงษ์ แสนมะฮุง ติดเรียนทหาร ทำให้เราต้องเปลี่ยนแผนเรียกรายชื่อสำรองที่เราลิสต์ไว้มาเก็บตัวแทน ซึ่งผมมองว่ามันไม่ได้เป็นปัญหาอะไร แถมมันมีประโยชน์ซะมากกว่า เพราะจะได้ดูฟอร์มแข้งหน้าใหม่ด้วย”

แน่นอนการที่เรามีตัวเลือกไว้ใช้งานเยอะ มันก็เหมือนการให้เด็กต่อสู้กันแสดงศักยภาพออกมา เราก็จะได้นักเตะที่มีความมุ่งมั่นพร้อมผลงานที่ดี แบบนี้มันก็วินๆทั้งสองฝ่ายก็อยากให้น้องๆทุกคนที่เข้ามาจงแสดงความสามารถออกมาให้เต็มที่ เพราะโอกาสอยู่ที่ตัวพวกน้องๆ เอง ฉะนั้นจงทำให้เหมาะสมกับโอกาสที่มี และอยากให้แฟนๆเข้าใจถึงระบบการทำงานด้วย นอกจากนี้แล้วเรื่องการแต่งตั้งกัปตันทีมหลัง เจนรบ สำเภาดี ไปซ้อมกับทีมชาติชุดใหญ่ ผมและทีมงานปรึกษากันแล้วก็มองไปที่ วรวุฒิ นามเวช กับ สุริยา สิงห์มุ้ย ที่จะมอบตำแหน่งให้ทำหน้าที่กัปตันทีมแทน เนื่องจากทั้งสองคนถือว่ามีประสบการณ์ร่วมกับทีมมาตลอด ก็รอให้พวกเขาตัดสินใจกันเองอีกทีว่าใครจะเป็นลำดับ 1 หรือ 2 ในช่วงของการเก็บตัวที่หนองจอก” โค้ชโย่งกล่าว

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเข้ารายงานตัวฝึกซ้อมและฝึกซ้อมช่วงแรกระหว่างวันที่ 21-30 พ.ย.นี้ ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ หนองจอก พร้อมกับมีเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด วันที่ 26 พ.ย. พบ ชลบุรี เอฟซี ที่สนามชลบุรี สเตเดียม และวันที่ 30 พ.ย. พบ ไทยฮอนด้า ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี ส่วนช่วงที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 10-18 ธ.ค.59 ก่อนเดินทางไปแข่งขัน “ทันห์ เนียน นิวส์เปเปอร์ คัพ 2016” ที่ประเทศเวียดนาม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้