วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมพร' นำครอบครัวลูกยาง ร่วมแสดงความอาลัยในหลวง ร.9

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลฯ พร้อมทีมงานและนักกีฬา จัดงาน “ครอบครัววอลเลย์บอลไทยหัวใจเดียวกัน” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแสดงความอาลัยในโอกาสครบรอบ 30 วันแห่งการสวรรคต...

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.59 ที่ผ่านมา นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรีและนายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานจัดงาน “ครอบครัววอลเลย์บอลไทยหัวใจเดียวกัน” ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแสดงความอาลัยในโอกาสครบรอบ 30 วันแห่งการสวรรคต โดยจัดพิธีทำบุญถวายเพลพระภิกษุ 10 รูป มีนักกีฬาปัจจุบันและอดีตนักกีฬาทีมชาติ ผู้ฝึกสอน ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมงาน

นอกจากนี้ ยังมีการมอบรางวัลให้กับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และบุคลากรสมาคมฯ ที่ได้ทุ่มเทกายใจ สติปัญญา ด้วยความมุ่งมั่น เสียสละ อดทน และความรักสามัคคีเป็นครอบครัวเดียวกันจนทำให้สมาคมฯ ประสบความสำเร็จในการดำเนินงานเป็นที่ยอมรับทั้งภายในและนานาชาติ โดยมอบเงินรางวัลทั้งสิ้น 15 ล้านบาท

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ชาววอลเลย์บอลทุกคนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะพระมหากรุณาธิคุณด้านการกีฬาของประเทศ หลังจากนี้ทุกคนจะน้อมนำพระราชดำรัส พระราชดำริ พระบรม ราโชวาทของพระองค์มาใช้ในการดำเนินชีวิตและการทำงาน โดยเฉพาะความสามัคคีในการร่วมมือกันทำงานเพื่อความสำเร็จของวงการวอลเลย์บอล ไทยอย่างยั่งยืน

“แผนงานของวอลเลย์บอลไทยในปีหน้าจะพัฒนาทุกฝ่ายไปข้างหน้าเช่นเดิม แต่จะยกระดับวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยได้ก้าวไปสู่ระดับเอเชียและระดับโลก เนื่องจากที่ผ่านมาศักยภาพของนักตบชายไทยสูงขึ้นมาก และน่าจะประสบความสำเร็จมากกว่าในระดับอาเซียนแล้ว สำหรับนักกีฬาดาวรุ่งที่ตัวสูงนั้นโครงการเยาวชนคนของชาติได้คัดนักกีฬา เยาวชนมาเสริมทีมได้หลายคน เชื่อว่าวอลเลย์บอลชายจะประสบความสำเร็จมากขึ้นกว่าเดิม” นายสมพรกล่าวทิ้งท้าย

อนึ่ง นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บ.ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินสนับสนุนเพิ่มให้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ จำนวน 10 ล้านบาท เพื่อพัฒนาสู่ความเป็นเลิศต่อไปด้วย.

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลฯ พร้อมทีมงานและนักกีฬา จัดงาน “ครอบครัววอลเลย์บอลไทยหัวใจเดียวกัน” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแสดงความอาลัย... 14 พ.ย. 2559 09:19 14 พ.ย. 2559 09:54 ไทยรัฐ