วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยะลา ตรวจตราเฝ้าระวังเข้มวันลอยกระทง หลังหน่วยมั่นคงเตือนคนร้ายก่อเหตุ

ยะลา ตรวจตราเฝ้าระวังเข้มวันลอยกระทง หลังหน่วยมั่นคงเตือนคนร้ายก่อเหตุ

  • Share:

(แฟ้มภาพ)

จนท.หลายฝ่ายตั้งจุดสกัดใน จ.ยะลา หลังการข่าวแจ้งเตือนคนร้ายก่อเหตุคืนลอยกระทง พร้อมเฝ้าระวังแนวร่วม RKK ลอบยิง-วางระเบิด

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 59 ตั้งแต่เช้าตรู่มีเจ้าหน้าที่กองกำลังหลายฝ่ายได้ตั้งด่านตรวจจุดสกัดบนถนนหลายสายในพื้นที่ ต.สะเตง อ.เมืองยะลา ตรวจยานพาหนะต้องสงสัย รวมทั้งตรวจค้นตัวบุคคล บัตรประจำตัวประชาชน โดยเฉพาะรถเป้าหมายที่ได้มีการแจ้งเตือนเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คนร้ายได้เข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ในวันลอยกระทง โดยเน้นรถกระบะยี่ห้อมาสด้า สีน้ำตาล ทะเบียน บต 664 ปัตตานี ซึ่งเป็นรถกระบะที่ถูกคนร้ายปล้นชิงไปหลังก่อเหตุยิง นายยะโก๊ะ อามะ อายุ 50 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เจ้าของรถเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านต้นจำปาดะ หมู่ 12 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา (ยิงดับ ผช.ผญบ. ที่สงขลา ชิงรถกระบะหนี คาดฝีมือแนวร่วมในพื้นที่)

ขณะเดียวกัน หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังได้แจ้งเตือนให้ เฝ้าระวังและค้นหารถจักรยานยนต์และรถกระบะ รวม 4 คัน ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 สีดำ ทะเบียน 1กก 4807 ปัตตานี หมายเลขเครื่อง JA212E-0060700 หมายเลขตัวรถ MLHJA2123D5060700 ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยก่อเหตุยิงครู กศน. อ.มายอ จ.ปัตตานี (คนร้ายขี่ จยย.จอดยิงครูผู้หญิง กศน.มายอ ปัตตานี ตาย 1 ลูกจ้างเจ็บ1) รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีขาว 125 ไอ ก่อเหตุลอบวางระเบิดตลาดโต้รุ่ง จ.ปัตตานี (ด่วน! ระเบิดหน้าร้านก๋วยเตี๋ยว ตลาดโต้รุ่งปัตตานี ตาย 1 เจ็บ 17) รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีดำแดง ทะเบียน 1กจ 7395 ปัตตานี เลขตัวรถ MLHJA1411H5853331 เลขเครื่อง JA144E-0853331 และรถกระบะมาสด้า ทะเบียน บต 664 ปัตตานี หากพบเห็นที่ใดให้รีบแจ้งด่านตรวจ จุดตรวจ ตรวจค้นรถในลักษณะดังกล่าวอย่างเข้มงวด

นอกจากนั้น หน่วยความมั่นคงยังได้แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย บนทางหลวงสาย 418 (ยะลา-ปัตตานี) ระหว่าง อ.เมือง-บ้านคลองทราย หมู่ 5 ต.แม่ลาน อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี และทางหลวงสาย 409 (ยะลา-ปัตตานี) ระหว่าง ต.ท่าสาป-ต.พร่อน-ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา และทางหลวงชนบทจากพื้นที่ ต.ลำใหม่-บ้านทุ่งยามู ต.ยุโป อ.เมืองยะลา ภายหลังได้รับรายงานความเคลื่อนไหวกลุ่มของ นายรอกิ ดอเลาะ แกนนำอาร์เคเค ระดับปฏิบัติการ ในพื้นที่บ้านบ่อเจ็ดลูก หมู่ 6 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา โดยมีเบาะแสว่า นายรอกิ สั่งการให้สมาชิกและแนวร่วมในพื้นที่ เตรียมก่อเหตุลอบยิงราษฎรไทยพุทธ เพื่อแย่งชิงยานพาหนะ นำมาดัดแปลงประกอบเป็นระเบิดแสวงเครื่องนำไปก่อเหตุสร้างสถานการณ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้