วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใต้โหด ดักฆ่าชิงรถผู้ช่วยผญบ. ข้าง‘มัสยิด’

โจรใต้โหด ดักฆ่าชิงรถผู้ช่วยผญบ. ข้าง‘มัสยิด’

  • Share:

โจรใต้สุดโหดบุกยิงถล่มหนุ่มใหญ่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านตายสยองต่อหน้าชาวบ้านที่ อ.เทพา จ.สงขลา ผู้ตายขับรถ ปิกอัพเร่ขายปลาสด ขณะจอดรถขายปลาหน้ามัสยิด ถูกคนร้าย4 คน นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 2 คัน จอดห่างกันไม่มากจากนั้น 1 ใน 4 คน ลงจากรถเดินสาวเท้าเข้าไปหา พอได้จังหวะชักปืนพกกระหน่ำร่าง 3 นัด ก่อนชิงรถของผู้ตายขับหลบหนี คาดนำรถไปเตรียมก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ส่วน จ.ปัตตานี ซุ่มยิงรถบรรทุกยางมะตอย ถูกเมียคนขับบาดเจ็บ

ปัญหาไฟใต้ยังมีเหตุรุนแรงต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 พ.ย. ร.ต.อ.อรรถพล จันทร์สงค์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งเหตุฆ่าชิงทรัพย์หน้ามัสยิดบ้านต้นจำปาดะ หมู่ 12 ต.ท่าม่วง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญวัฒน์ เพชรชุม ผกก.นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายยะโก๊ะ อามะ อายุ 50 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดข้าง ขนำชาวบ้าน ห่างจากมัสยิดไม่มาก นุ่งกางเกงขาสั้น สีดำ ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม.เข้าลำตัว 3 นัด ข้างศพพบปลอก กระสุนตกอยู่ 3 ปลอก กับปลาสดตกอยู่ 1 กอง

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายนอกจากเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ยังยึดอาชีพเป็นพ่อค้าเร่ขายปลาสดตามหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถปิกอัพมาสด้าแค็บสีน้ำตาล ทะเบียน บต 664 ปัตตานี บรรทุกปลาใส่ กล่องโฟมมาจอดขายหน้ามัสยิด ขณะยืนขายปลาข้างรถให้กับชาวบ้าน ได้มีคนร้าย 4 คน นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขี่มาจอดห่างกันไม่มาก จากนั้น 1 ใน 4 คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายก้าวลงจากรถเดินเข้าไปหาผู้ตาย พอได้จังหวะชักปืนพกกระหน่ำยิงกระสุนเจาะร่าง 3 นัดดับคาที่แล้วคนร้ายอีกคนขับรถปิกอัพของผู้ตาย พากันขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็วต่อหน้าชาวบ้านที่เหตุเหตุการณ์ระทึกขวัญหลายคน หลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่วิทยุสกัดจับแต่ไร้วี่แวว คาดกลุ่มก่อความไม่สงบฆ่าปล้นรถนำไปเตรียมก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่

ส่วนที่ จ.ปัตตานี ร.ต.อ.นราวิทย์ รัชกิจโยธิน รอง สว. (สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง รับแจ้งตอนค่ำวันที่ 12 พ.ย.ว่า มีเหตุคนถูกยิงบาดเจ็บบนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส หมู่ 2 ต.บางปู จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.นำกำลังตำรวจ ทหาร เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 70-1858 ปัตตานี จอดอยู่ริมถนน ห่างจากจุดตรวจทหารราว 10 เมตร ประตูขวาฝั่งคนขับมีรอยกระสุนเจาะพรุนหลายรู ภายในห้องโดยสารมีคราบเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี ก่อนแล้วทราบชื่อนางทองดี ศรีเพ็ชรสัย อายุ 51 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าหน้าท้อง 1 นัด

สอบสวนนายพัน ศรีเพ็ชรสัย อายุ 58 ปี คนขับและสามีนางทองดี ให้การว่า ขับรถจะไปส่ง ยางมะตอยในพื้นที่ จ.นราธิวาส โดยมีภรรยานั่งติดรถมาเป็นเพื่อน ระหว่างทางห่างจากด่านตรวจทหารไม่มาก ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มข้างถนนสบโอกาสใช้ปืนสงครามยิงถล่มหลายนัดกระสุนเจาะร่างนางทองดี ภรรยาได้รับบาดเจ็บ ตนจึงเร่งเครื่อง ยนต์หนี จนพบเห็นจุดตรวจรีบจอดรถขอความช่วยเหลือ หลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าตรวจสอบ แต่ไม่พบเบาะแสคนร้าย คาดกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์

รายงานข่าวจากหน่วยความมั่นคง แจ้งว่า มีจดหมายลึกลับส่งไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จำนวน 4 แห่ง ข้อความในจดหมายมีการยื่นข้อเสนอ 7 ข้อ ของฮัจยีสุหลง กับการต่อสู้ด้วยอาวุธของชาวปาตานี โดยมีกลุ่มบีอาร์เอ็นเป็นองค์กรนำเพื่อให้ได้มาซึ่ง “พื้นที่การต่อสู้โดยสันติวิธี” พร้อมอ้างปฏิเสธว่า “ไม่โจมตีเป้าหมายพล เรือน ชาวบ้านเชื่อว่า การโจมตีเป้าหมายพลเรือน เป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐไทย พร้อมตั้งคำถามเมื่อไหร่รัฐไทยจะเปิดพื้นที่การต่อสู้ด้วยสันติวิธี ให้พวกเราชาวมลายูปัตตานีซะที”

จากการตรวจสอบข้อมูลจดหมายพบว่า มีการส่งทางไปรษณีย์ช่วงปิดเทอม เนื่องจากโรงเรียนได้รับจดหมายหลังเปิดเทอม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำจดหมายทุกฉบับไปตรวจสอบหาแหล่งที่มาและตรวจสอบในทางนิติวิทยาศาสตร์ว่า จะเกี่ยวโยงกับบุคคลใด พร้อมกำชับให้ทางโรงเรียนทุกแห่งปิดประตูโรงเรียนตลอดเวลา พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยให้เข้มงวดขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้