วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อร้องตร.สงสัยยิวโหด ฆ่าลูกสาว

หายนับปี-โยงหั่นศพโบกปูน

เร่งสอบขยายผลคดีฆ่าหั่นศพอดีตตำรวจอิสราเอล โบกปูนทับหมกใต้บันไดบ้านเช่าย่านบางบัวทอง หลังตำรวจกองปราบฯจู่โจมจับหนุ่มใหญ่เพื่อนร่วมชาติฆาตกรโหด พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาลูกชายวัย 17 ปี ร่วมก่อเหตุอีกคน อดีตพ่อตาผู้ต้องหาโร่แจ้งความให้ตำรวจช่วยตามหาลูกสาวที่หายตัวไปลึกลับนานกว่า 1 ปี หลังมาอยู่กับสามีและลูกชายที่บ้านเช่าย่านบางกรวย อดีตลูกเขยอ้างถูกตำรวจลาวจับกุมคดียาเสพติดที่ด่านพรมแดนหนองคาย แต่พอเช็กสถานทูตลาวไม่พบข้อมูล หวั่นลูกสาวโดนฆ่าตายด้วย แฉฆาตกรโหดชาวยิวเคยถูกจับคดีอุ้มฆ่าเพื่อนนำศพไปทิ้ง จ.กาญจนบุรี เมื่อ 17 ปีก่อน ติดคุกอยู่นาน 10 ปี พ้นโทษออกมาถูกเนรเทศกลับประเทศ แต่ยังย้อนกลับมาลักลอบเข้าไทย เอาลูกชายไปเลี้ยงดูก่อนกลับมาอยู่เมืองไทยด้วยกันกระทั่งลงมือก่อคดีสะเทือนขวัญกับเพื่อนร่วมชาติอีก

จากคดีฆาตกรรมสยองขวัญนายเฮลิยาฮู โค-เฮน อายุ 63 ปี อดีตตำรวจชาวอิสราเอล ถูกฆ่าหั่นศพยัดกระเป๋าโบกปูนก่ออิฐทับหมกใต้บันไดทาวน์เฮาส์ เลขที่ 88/167 หมู่บ้านภัทรวรรณ ถนนชัยพฤกษ์ หมู่ 2 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบศพเมื่อวันที่ 12 พ.ย. หลังตำรวจกองปราบปรามได้รับแจ้งจากสถานทูตอิสราเอลว่า นายเฮลิยาฮูขับรถ ออกจากที่พักคอนโดมิเนียมในซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. เมื่อวันที่ 9 พ.ย. แล้วหายตัวไป ตำรวจสืบสวนพบเบาะแสบุกเข้าตรวจ ค้นจนเจอศพในบ้านพร้อมจับกุมตัวนายซีมอน เบตัน อายุ 50 ปี ชาวอิสราเอลผู้ก่อเหตุเป็นผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าวสารภาพว่า ลวงผู้ตายออกมาฆ่าโหดเพราะโกรธแค้นที่ลักลอบมีสัมพันธ์กับแฟนสาวของตน

ความคืบหน้าการสอบสวนขยายผลคดีฆาตกรรม โหด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พ.ย. พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี เดินทางไปที่ สภ.บางบัวทอง เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้าของสำนวนคดี ภายหลังการประชุม พล.ต.ต.สุศักดิ์ เผยว่า มาประชุมพนักงานสอบสวนเพื่อหารายละเอียดในการก่อเหตุ หลังจากตำรวจกองปราบฯนำตัวนายซีมอน ผู้ต้องหา และนายเบน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ลูกชายที่อยู่ด้วยกันในบ้าน มาส่งมอบให้ตำรวจบางบัวทอง จากการพูดคุย กับนายซีมอน ผู้ต้องหาให้การว่า ลงมือเพราะความโมโหที่ผู้ตายมายุ่งเกี่ยวกับสาวคนสนิท ส่วนลูกชายให้การว่ารู้เห็นแต่ไม่กล้ามองเนื่องจากกลัว

ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวต่อไปว่า พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลเยาวชนและครอบครัว เพื่อจับกุมตัวนายเบน ลูกชายของนายซีมอน ในข้อหาร่วมกันฆ่าและปิดบังซ่อนเร้นศพ ร่วมกันนำไปซึ่งเอกสารบัตรเครดิตของผู้ตาย มีหลักฐานจากภาพวงจรปิดที่นายซีมอนกับลูกชายนำบัตรเครดิตของผู้ตายไปรูดซื้อของ สั่งการให้ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง

พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รอง ผกก.(สอบสวน) กล่าวว่า ตอนนี้สอบปากคำพยานไปแล้วทั้งหมด 4 ปาก ยังไม่พบว่ามีใครเกี่ยวข้องกับคดีนี้นอกจาก 2 พ่อลูก วันเดียวกันนี้จะนำตัวนายเบนไปส่งศาลเยาวชนและครอบครัว นำส่งสถานพินิจฯเพื่อควบคุมตัวต่อไป ส่วนนายซีมอน ยังถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง สภ.บางบัวทอง มีตำรวจเฝ้าดูแลอยู่หน้าห้องขังตลอด 24 ชม. จะนำตัวไปฝากขังต่อศาลในวันที่ 14 พ.ย.นี้

ต่อมาในช่วงบ่าย ได้มีนายอนันต์ แสงอุไร อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 363/31 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ อาชีพขายข้าวหมูแดงอยู่ย่านบางแค เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.บุญเลิศ อาคมวัฒนะ สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง ให้ช่วยติดตามหาตัว น.ส.นันทิยา แสงอุไร อายุ 37 ปี ลูกสาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับ เนื่องจากลูกสาวเป็นภรรยาของนายซีมอน และเป็นแม่ของนายเบน สองผู้ต้องหาในคดีนี้

นายอนันต์เผยว่า น.ส.นันทิยา ลูกสาวรู้จักกับนายซีมอนที่ตรอกข้าวสารเมื่อ 17 ปีก่อน ไปอยู่กิน กันจนตั้งท้องนายเบน ระหว่างนั้นนายซีมอนถูกตำรวจจับกุมคดีอุ้มฆ่าเพื่อนจากกรุงเทพฯนำศพไปทิ้ง จ.กาญจนบุรี ถูกจำคุกอยู่นาน 10 ปี โดยที่ลูกสาวตนเลี้ยงดูนายเบนมาตลอด หลังพ้นโทษ นายซีมอนถูกเนรเทศกลับอิสราเอล แต่ภายหลังลักลอบกลับเข้าเมืองไทยมารับนายเบนกลับไปอยู่ที่ประเทศอิสราเอลเมื่อตอนอายุ 12 ปี ต่อมาในปี 58 นายซีมอนกลับเข้าเมืองไทยอีกครั้ง มาเช่าบ้านอยู่ย่านบางกรวย จ.นนทบุรี และลูกสาวตนก็ย้ายไปอยู่ด้วย หลังจากนั้นก็หายตัวไปอย่างลึกลับ ไปสอบถามนายซีมอนบอกว่าลูกสาวตนถูกจับที่ประเทศลาว เมื่อขอให้พาไปเยี่ยมลูกสาว นายซีมอนก็ย้ายบ้านหนีไป

“หลังทราบข่าวว่านายซีมอน อดีตลูกเขยถูกจับข้อหาฆ่าหั่นศพโบกปูนอดีตนายตำรวจอิสราเอล รีบเดินทางมาสอบถามหาลูกสาวที่หายตัวไปไม่สามารถ ติดต่อได้นานกว่า 1 ปี จากการพูดคุยกับนายซีมอน บอกเพียงว่าลูกสาวตนถูกทางการลาวจับตัวที่ด่านพรมแดนด้าน จ.หนองคาย เพราะมียาเสพติด เมื่อ ติดต่อไปที่สถานทูตลาวกลับไม่พบข้อมูล จึงสงสัยว่าลูกสาวหายตัวไปไหน เกรงว่าจะถูกนายซีมอนฆ่าตาย เมื่อสอบถามนายเบน หลานชายบอกว่า ไม่เคยเห็นหน้าแม่ และจำตนไม่ได้ ทั้งที่ตนกับลูกสาวช่วยกันเลี้ยงดูนายเบนมาตั้งแต่เกิดจนถึงอายุ 12 ปี อีกทั้งนายเบนเพิ่งจะไปทำบัตรประชาชนเมื่อปี 58 คนที่จะพาไปทำบัตรได้ก็มีแต่ลูกสาวตนซึ่งเป็นแม่ของนายเบนเท่านั้น” นายอนันต์กล่าว

พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า สั่งการให้ตำรวจสอบปากคำนายอนันต์อย่างละเอียด เพื่อรับทราบข้อมูลและหาหลักฐานการหายตัวไปของ น.ส.นันทิยา พร้อมทั้งให้ พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์ สว.สส. นำกำลังฝ่ายสืบสวน พานายอนันต์ ไปดูบ้านเช่าย่านบางกรวยที่ น.ส.นันทิยา เคยเช่าอยู่กับนายซีมอน ก่อนหายตัวไป แต่ปรากฏว่าเจ้าของเก่าได้ขายบ้านให้เจ้าของใหม่ไปแล้ว ไม่พบสิ่งผิดปกติ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะต้องสอบสวนหาเบาะแสคลี่คลายคดีการหายตัวไปของ น.ส.นันทิยาให้ได้

ด้าน พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. เผยเบื้องหลังการจับกุมนายซีมอน ฆาตกรฆ่าหั่นศพว่า คดีนี้ตำรวจกองปราบฯได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สถานทูตอิสราเอลเมื่อวันที่ 11 พ.ย. ก็ลงมือสืบสวนหาข่าวด้วยความเร่งรีบแข่งกับเวลา สั่งกำลังทั้งหมดตรวจสอบข้อมูลเท่าที่จะทำได้อย่างเร่งด่วนเพื่อหาตัวนายเฮลิยาฮู โดยไม่ได้สืบสวนรายละเอียดปลีกย่อยไว้ หลังจับกุมนายซีมอนและพบศพนายเฮลิยาฮูแล้ว นำตัวมาลงบันทึกข้อหาก่อนส่งให้ สภ.บางบัวทอง รับไปดำเนินการ เท่าที่สอบปากคำเบื้องต้นปมสังหารโหดยังเป็นเรื่องชู้สาว ส่วนจะมีเรื่องติดหนี้สินกันหรือไม่คงต้องเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนท้องที่ขยายผลต่อไป สำหรับคดีที่เกิดขึ้นตำรวจกองปราบฯไม่ปักใจเชื่อว่านายซีมอนลงมือทำคนเดียว คงต้องรอผลการสอบสวนของตำรวจบางบัวทองว่าจะมีใครเกี่ยวข้องร่วมด้วยหรือไม่

เร่งสอบขยายผลคดีฆ่าหั่นศพอดีตตำรวจอิสราเอล โบกปูนทับหมกใต้บันไดบ้านเช่าย่านบางบัวทอง หลังตำรวจกองปราบฯจู่โจมจับหนุ่มใหญ่เพื่อนร่วมชาติฆาตกรโหด พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาลูกชายวัย 17 ปี ร่วมก่อเหตุอีกคน... 14 พ.ย. 2559 07:57 14 พ.ย. 2559 07:57 ไทยรัฐ