วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ทรัมป์’ เลือก ‘พรีบัส’ เป็นว่าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว

‘ทรัมป์’ เลือก ‘พรีบัส’ เป็นว่าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว

  • Share:

ไรน์ซ พรีบัส และ สตีเฟน แบนนอน

โดนัลด์ ทรัมป์ เลือกนายไรน์ซ พรีบัส และ สตีเฟน แบนนอน คู่หูที่ช่วยเขาอย่างมากในการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีเป็นว่าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว และหัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์ ในรัฐบาลของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 พ.ย. โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอมริกา ประกาศเลือก นายไรน์ซ พรีบัส ประธานคณะกรรมาธิการแห่งชาติของพรรครีพับลิกัน วัย 44 ปี เป็นว่าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว ในอนาคตของเขา รวมทั้งเลือก นายสตีเฟน แบนนอน วัย 62 ปี เป็นหัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์

นายพรีบัส เป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนนายทรัมป์มาตลอด แม้จะเป็นช่วงที่ว่าที่ประธานาธิบดีผู้นี้เผชิญข่าวฉาวในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ขณะเดียวกัน เขาก็มีความสัมพันธ์อันดีกับ นายพอล ไรอัน ประธานสภาผู้แทนราษฎรสังกัดรีพับลิกัน ซึ่งต่อต้านนโยบายที่นายทรัมป์ประกาศระหว่างหาเสียงหลายอย่าง ส่วนนายแบนนอนเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารเครือข่ายข่าว ‘เบรตบาร์ต นิวส เน็ตเวิร์ค’ ซึ่งลงจากตำแหน่งชั่วคราวเพื่อมาเป็นหัวหน้าทีมหาเสียงของนายทรัมป์

“ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทีมที่ประสบความสำเร็จมากๆ ของผมอยู่กับผมต่อเพื่อการนำประเทศของเรา” แถลงการณ์ของนายทรัมป์ ซึ่งเผยแพร่โดยทีมหาเสียงของเขาระบุ “สตีฟกับไรน์ซเป็นผู้นำที่มีคุณภาพสูง ผู้ซึ่งทำงานด้วยกันได้อย่างดีระหว่างการหาเสียงของเรา และนำพาพวกเราไปสู่ชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ ตอนนี้ผมจะได้พวกเขาทั้งสองคนมาอยู่กับผมในทำเนียบขาว ในขณะที่ผมทำงานเพื่อทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง”

ด้าน นายพรีบัส เผยความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เขารู้สึกเป็นเกียรติจริงๆ ที่ได้ร่วมกับนายทรัมป์ในทำเนียบขาวในฐานะของหัวหน้าเจ้าหน้าที่ “ผมซาบซึ้งใจว่าที่ประธานาธิบดีอย่างมาก สำหรับโอกาสในการทำงานให้เขาและประเทศนี้ ในขณะที่เราทำงานเพื่อสร้างเศรษกิจที่ดีสำหรับทุกคน, ปกป้องพรมแดนของเรา ยกเลิกกับแทนที่โอบามาแคร์ และลำลายเครือข่ายก่อการร้ายอิสลามหัวรุนแรง”

ส่วนนายแบนนอน อดีตซีอีโอของเว็บไซต์ข่าวสายอนุรักษ์นิยมที่มีผู้อ่านมากที่สุดในสหรัฐฯ กล่าวว่า เขาอยากขอบคุณว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์ สำหรับโอกาสให้ทำเขาทำงานร่วมกับไรน์ซ ในการผลักดันนโยบายของรัฐบาลทรัมป์ พวกเขาเป็นคู่หูที่ประสบความสำเร็จในระหว่างการหาเสียง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่นำเราไปสู่ชัยชนะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้