วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สเตอร์ริดจ์’ โวยโดนจวกขี้เกียจ ชี้หน้าที่หลักคือยิงประตู

ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวไม่ค่อยยิงของลิเวอร์พูล ยืนยัน การที่เขาโดนวิจารณ์ว่าขี้เกียจนั้น ไม่เป็นธรรมกับตัวเขาเลย เพราะหน้าที่หลักของเขาคือยิงประตู....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 14 พ.ย. ว่า ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน การที่เขาโดนวิจารณ์ว่าขี้เกียจนั้น ไม่เป็นธรรมเลย เพราะหน้าที่หลักของเขาคือยิงประตู

สเตอร์ริดจ์ วัย 27 ปี ได้ลงเป็นตัวจริงให้กับลิเวอร์พูลในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไปเพียง 4 นัด เพราะ เยอร์เกน คลอปป์ มักจะเลือกใช้งาน โรเบอร์โต เฟอร์มิโน มากกว่า โดย เฟอร์มิโน นั้นวิ่งเยอะและช่วยเกมรับมากกว่าสเตอร์ริดจ์ อย่างไรก็ตาม สเตอร์ริดจ์ ชี้ให้เห็นว่าหน้าที่หลักของเขาคือการทำประตู

“ผมไม่กังวลกับเรื่องนั้นหรอก มันเป็นความคิดเห็นที่ไม่เป็นธรรม ผมรู้สึกว่าผมมีส่วนร่วมกับทีมด้วยการแอสซิสต์และยิงประตู สิ่งที่ผู้คนพูดถึงผมนั้นไม่ได้เรื่องจริงๆ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีจุดโฟกัสของทีม ถ้าผมถอยต่ำลงมาเอาบอล และใช้สกิลฝ่ากองหลัง มันก็ไม่มีใครอยู่ข้างหน้าสิ” สเตอร์ริดจ์ กล่าว

ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวไม่ค่อยยิงของลิเวอร์พูล ยืนยัน การที่เขาโดนวิจารณ์ว่าขี้เกียจนั้น ไม่เป็นธรรมกับตัวเขาเลย เพราะหน้าที่หลักของเขาคือยิงประตู.... 14 พ.ย. 2559 06:07 14 พ.ย. 2559 07:46 ไทยรัฐ