วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 13-14 พ.ย.59 เวลา 18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 13-14 พ.ย.59 เวลา 18.00-06.00 น.

  • Share:

ความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะใต้ของนิวซีแลนด์เมื่อเช้ามืดวันจันทร์ ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย แรงสั่นสะเทือนยังสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง รวมทั้งที่กรุงเวลลิงตัน

ข่าวการเมือง

18:22น.”สุริยะใส" ชี้เหตุประท้วง "ทรัมป์" หลังชนะเลือกตั้ง สะท้อนปัญหา ปชต.แบบตัวแทน ระบุได้เวลาสังคมไทยปฏิรูปช่องโหว่ นำไปสู่ประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม

18:40น.โฆษก รบ. เผย นายกฯ ขอ ปชช.ใช้วันลอยกระทงสืบสานความงดงามของประเพณีไทย รื่นเริงสนุกสนานตามสมควร งดจุดพลุ-ตะไล-โคมลอย-ยิงปืนขึ้นฟ้า พบแจ้งจับได้ทันที

22:40น.สนช. ชี้รัฐบาลต้องเป็นเจ้าภาพหลักในการยกร่างต้นขั้ว หลัง สปท.การเมือง ชงปรับเงินเดือน ส.ส. รัฐมนตรี รวมไปถึงฝ่ายการเมือง

ข่าวต่างประเทศ

18.50 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.8 บริเวณเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ ความลึกประมาณ 10 กม. ยังไม่มีรายงานความเสียหาย มีเตือนสึนามิ เร่งอพยพคนขึ้นที่สูง

21.40 น. คลื่นสึนามิเคลื่อนตัวเข้าสู่ชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะใต้ ของนิวซีแลนด์แล้ว หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 7.8 เมื่อช่วงหลังเที่ยงคืนวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ยังไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรง

23.25 น. เกิดเหตุสลดในกองทัพอากาศจีนเมื่อ ร.อ.อ. อิ่ว ฉวี หนึ่งในนักบินหญิงกลุ่มแรกของกองทัพจีนที่สามารถขับเครื่องบินขับไล่ เจ-10 ประสบอุบัติเหตุขณะฝึกบินจนเสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

00.30 น. เลขาธิการองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือออกมาเรียกร้องให้โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเพิ่งได้รับเลือกเป็นว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ อย่าทำให้สหรัฐฯ กลายเป็นอัศวินเดี่ยว ด้วยการแยกห่างจากนาโต

02.40 น. สำนักงานอัยการเกาหลีใต้จะดำเนินการสอบสวนนางปาร์ก กึน เฮ ว่าเธอกดดันกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ ให้ระดมทุนนำเงินมูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯไปให้มูลนิธิของเพื่อนสนิทคือนางชอย ซูน ซิล ผู้ถูกกล่าวหาแทรกแซงกิจการรัฐหรือไม่

03.10 น. นายกรัฐมนตรี มานูเอล วาลส์ แห่งฝรั่งเศสเผย เตรียมขยายระยะเวลาของมาตรการภาวะฉุกเฉิน ซึ่งประกาศใช้เมื่อปี 1 ก่อน หลังเกิดเหตุโจมตีในกรุงปารีส เพื่อรักษาความปลอดภัยในช่วงหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดี

03.50 น. กลุ่มไอซิสอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีมัสยิดชาห์ นูรานี ของชาวมุสลิมนิกายซูฟีย์ที่แคว้นบาลูจิสถานซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 52 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมากเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

05.25 น. ความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะใต้ของนิวซีแลนด์เมื่อเช้ามืดวันจันทร์ ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย แรงสั่นสะเทือนยังสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง รวมทั้งที่กรุงเวลลิงตัน

ข่าวทั่วไทย

18:31น.ชาวนาใน จ.กาฬสินธุ์ ทำหนังสือถึงผู้กำกับโรงพัก สภ.ห้วยผึ้ง ไม่มีเงินจ้างคนงานเกี่ยวข้าว ตำรวจจัดให้ ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ 20 นาย ลงพื้นที่ช่วยลงแขกเกี่ยวข้าว คาด 3 วันเสร็จ

18:57น.สดร. ชวนคนไทยดูปรากฏการณ์ 'ซุปเปอร์ฟูลมูน' ในคืนวันลอยกระทง 14 พ.ย. ที่ดวงจันทร์เต็มดวงใกล้โลกที่สุดในรอบ 68 ปี โดยตั้งจุดสังเกตการณ์ 3 จุดหลัก เชียงใหม่ นครราชสีมา และ ฉะเชิงเทรา

19:09น.ยิ่งใหญ่! การแข่งขันเรือยาว 'ร่วมใจถวายพ่อหลวง' ที่อ่างเก็บน้ำเขาเต่า อ.หัวหิน เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ครั้ง ในหลวง รัชกาลที่ 9 เสด็จทอดพระเนตรการแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน เมื่อปี 2551

19:40น.หนุ่มใหญ่ชาวชุมพรฝันเห็นชายแก่ใส่ชุดขาว มาบอกว่าที่หน้าถ้ำภูเขาน้ำฉา หลังบ้านมีของโบราณจำนวนมาก ตื่นขึ้นออกไปหา พบหินรูปร่างแปลก คล้ายขวานหินยุคโบราณ กริชหิน และลูกปัดโบราณ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและอนุรักษ์

19:49น.ปศุสัตว์ จ.สุโขทัย เปิดคลินิกสัตวแพทย์ร่วมทำความดีเพื่อ "ในหลวง ร.9" ฉีดวัคซีนฟรีให้หมา-แมว มีคนทยอยนำสัตว์เลี้ยงมารับบริการเป็นจำนวนมาก

19:55น.ประชาชนเดินทางมาแน่น รพ.ศิริราช เพื่อร่วมแปรอักษรหมายเลข ๙ แสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และตั้งมั่นตามรอยพระราชปณิธานในหลวง ขณะที่กองทัพเรือจัดบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์

19:57น.ดับสลด! คุณลุงวัย 66 ปี อดีตนักตะกร้อ กฟผ. ปีนต้นไม้เก็บลูกขนุนบนต้น พลัดตกลงมากระแทกกับก้อนหินบนพื้นดิน เหล็กเสียบแขนซ้ายดับ เหตุเกิดปากทางเข้าวัดไผ่เหลือง จ.นนทบุรี

20:06น.พิธีอุปสมบทหมู่พระภิกษุและสามเณร จำนวน 12 รูป เป็นเวลา 15 วัน ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสครบ 30 วันแห่งการสวรรคต

20:15น.ใกล้ถึงวันลอยกระทงปี 59 ร้านขนมปังรับอานิสงส์ หลังคนนิยมกระทงกินได้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สั่งทำกระทงขนมปังรูปเต่า ไปลอยแล้วยังเป็นอาหารปลา อีกทั้งเต่าเป็นสัตว์มงคล ไปลอยกระทงเหมือนได้ปล่อยเต่าสะเดาะเคราะห์ไปในตัว

20:24น.มอบตัวแล้ว! อดีตพลทหาร มือยิงสาวเจ้าของร้านอาหารป่าในจังหวัดกาญจนบุรี เสียชีวิต สารภาพก่อเหตุจริง อ้างถูกผู้ตายใช้มีดไล่ฟันก่อน

20:33น.หญิงชราวัย 70 ปี ชาวบึงกาฬ ออกจากบ้านบอกลูกชายไปทำบุญกฐิน หายตัว 3 วัน เจออีกทีเป็นศพลอยอืดในสระข้างรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ลูกเผย แม่ชอบหลงลืม สันนิษฐานขณะเดินกลับบ้านเท้าเปื้อนโคลน ลื่นตกสระเสียชีวิต

20:47น.เกิดน้ำท่วมขังสูง 30-50 ซม. บนถนนสายรอบเมืองหนองบัวลำภู ยาว 300 เมตร หลังฝนตกหนัก ชาวบ้านเห็นน้ำไม่ลดสักที เลยพาลูกหลานมาเล่น ขณะบางคนนำสะดุ้งมายกบริเวณน้ำไหล ได้ปลากลับบ้านหลายตัว บางส่วนจะใช้เป็นจุดลอยกระทงพรุ่งนี้ด้วย

21:20น.ฝนตกหนัก ชาวบ้านที่พัทลุงเฮจับปลาหวด ว่ายตามน้ำลงมาจากเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด ปีหนึ่งมีแค่ครั้งเดียว บอกนำไปทำแกงเหลืองอร่อยนัก บางคนจับขาย ได้ราคาสูงถึงกิโลละ 700-1,000 บาท

22:30น.พ่อเมืองอุตรดิตถ์ ปล่อยขบวนรถเดินทางกราบพระบรมศพ ในหลวง ร.9 โดยรถบัส 15 คัน ออกเดินทางไปยังพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ประชาชน 750 คน ปลาบปลื้มเป็นล้นพ้น ได้เข้าแสดงความอาลัยใกล้ชิดพระองค์

22:45น.ชาวอุบลราชธานี รักน้ำรักปลา ลอยกระทงปีนี้ พากันสั่งขนมปังสีสวยงาม ในร้านเบเกอรี่เมืองอุบลฯ เจ้าของร้านเผย ขายดีเป็นพิเศษ หลายคนร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม นำขนมปังเป็นอาหารปลา

22:50น.เกิดอุบัติเหตุ จยย.ประสานงากันเอง บนถนนสายจันดี – ฉวาง พื้นที่ หมู่ที่ 5 ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลให้หนุ่มใหญ่ตายคาที่ ส่วน ด.ช.อีกคน อาการสาหัสไปเสียชีวิต กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

22:50น.ขาโจ๋ภูเก็ตอ้างนัดเคลียร์เงิน 500 บาทที่ติดค้างกันหน้า ร.ร.นานาชาติชื่อดัง แล้วตกลงไม่ได้ ชักปืนยิงลูกชายนายดาบตำรวจป่าตองไปเสียชีวิตที่ รพ.ขณะที่ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อปมสังหาร เร่งสอบสวนเชิงลึกหาเพื่อมือยิงมาดำเนินคดีตามก.ม.

22:59น.ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวออกมาร่วมงาน ยี่เป็งเมืองเชียงใหม่ หรือ งานลอยกระทง ในปีนี้ไร้พลุไร้ประทัด และดอกไม้ไฟ กิจกรรมถวายแด่ในหลวง ร.9 มีการจุดผางประทีปบูชา และที่วัดพันเตา มีพระสงฆ์สวดพระธรรมเทศนา ด้วยบรรยากาศเรียบง่าย

01:30น.ตำรวจศรีราชาติดตามรวบหนุ่มหื่น อ้างเป็น ตร.ขี่รถจักรยานยนต์วนดูเหยื่อนักเรียนสาว สบโอกาสขับตามประกบนักเรียนหญิงทั้งสอง เพื่อขอตรวจสารเสพติดก่อนจะใช้มือจับล้วงอวัยวะเพศ เจอข้อหา แอบอ้างเป็นจนท. ลวนลาม กักขังหน่วงเหนี่ยว

03:16น.เตรียมเปิด ”ภูชมดาว” แหล่งท่องเที่ยวใหม่สำหรับขาลุยใน จ.เชียงราย ชวนสัมผัสบรรยากาศริมตะเข็บชายแดนไทย-ลาว อ.เทิง จ.เชียงราย สูง 1,300 เมตร กลางป่าไม้ใหญ่ธรรมชาติ ”ต้นไม้พันปี” แซมด้วยดอกไม้ป่านกหลากสายพันธุ์

04:55น.ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ชาวบ้าน ต.นาขุนไกร จ.สุโขทัย ไม่มีแหล่งน้ำลอยกระทง ต้องไปลอยในสระน้ำคอนกรีตที่ชาวบ้านร่วมกันสร้างขึ้น เบื้องหน้าพระประธานในโบสถ์ที่วัดเขาดินไพรวัน งดการละเล่นรื่นเริง เพื่อแสดงความอาลัยแด่ในหลวง ร.9

ข่าวกีฬา

18.30 น. "ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง" ดาวยิงเบอร์หนึ่งของ โต๊ะเล็กทีมชาติไทย และ "ชลบุรี บลูเวฟ" มุ่งหน้าสู่ประเทศอิหร่านแล้ว หลังโยกค้าแข้งกับ "เมส ซันกาน" ในรูปแบบยืมตัว 4 เดือน...

19.00 น. "อาร์เยน ร็อบเบน" ปีกจอมเก๋าของทัพเสือใต้ ยืนยัน ไม่มีความคิดกลับไปค้าแข้งในบ้านเกิด กับสโมสรสร้างชื่ออย่าง "พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน" หลังจบฤดูกาลนี้ แม้การเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดยังไม่มีความคืบหน้า...

19.30 น. ทีมม้าลายแห่งตูริน "ยูเวนตุส" แถลงยืนยัน "จอร์โจ คิเอลลินี" ต้องพลาดการลงสนามในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก วันพุธนี้ หลังได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาขวา จากเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

20.00 น. ทัพกว่างโซ้งมหาภัย ยอดทีมจากภาคเหนือ ประกาศปล่อยตัว "มงคล ทศไกร" ปีกทีมชาติไทย ให้ฝูงกิเลนผยอง ยืนตัวไปใช้งานเป็นระยะเวลา 1 ปี...

20.30 น. "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ทีมชั้นนำจากแดนมะกะโรนี จัดการเตะโด่ง "แฟรงค์ เดอ บัวร์" ออกจากตำแหน่งกุนซือของทีมแล้ว หลังทำผลงานได้อย่างย่ำแย่...

21.00 น. "อันโตนิโอ คอนเต" เตรียมโละ "เซส ฟาเบรกัส" พ้นทีม ช่วงตลาดนักเตะซื้อขายรอบ 2 เปิดในเดือนมกราคม ที่จะถึงนี้ หลังไม่อยู่ในแผนทำทีม แะเปิดทางให้แข้งรายใหม่มาเสริมทีม...

21.30 น. "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ได้ให้ลูกทีมฝึกซ้อมแข่งแบบมินิเกม ชมนักเตะทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ก่อนสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 และ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016...

22.00 น. เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่า ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องมีปาฏิหาริย์หากหวังที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้...

22.30 น.  มีความเป็นไปได้ไม่น้อยหลัง "แลดโบรกส์" บ่อนรับพนันถูกกฎหมายเมืองผู้ดี หั่นราคา หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันไม่เข้าของ บาร์เซโลนา เตรียมย้ายกับพรีเมียร์ลีกเพื่อมาซบกับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

23.00 น. บรานิสลาฟ อิวาโนวิช แบ็กขวาทีมเชลซี เล็งที่จะอยู่ค้าแข้งในกรุงลอนดอนต่อไป หากจำเป็นต้องย้ายออกจากถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในช่วงซัมเมอร์หน้า..

23.30 น. เล่นไม่รู้เรื่องสำหรับ หลุยส์ สมิธ นักยิมนาสติกเมืองผู้ดีเจ้าของเหรียญเงินริโอเกมส์ ล่าสุดถูกแบนสองเดือนหลังโพสต์คลิปวิดีโอล้อเลียนศาสนาอิสลาม...

00.00 น. โดนจนชินสำหรับ โชเซ มูรินโญ กุนซือฝีปากกล้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังถูก เอฟเอ ตั้งข้อหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมจากเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด...

00.30 น. ไบรอัน ร็อบสัน ตำนานมิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำ พอล ป็อกบา ให้เลิกกังวลเรื่องค่าตัวแพงที่สุดในโลกของตัวเอง เพื่อกลับสู่ฟอร์มเก่งอีกครั้ง...

01.00 น. แกรี เนวิลล์ ตำนานแข้งของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าต้นเหตุที่ทีมรักกำลังล้มเหลวอยู่ตอนนี้เป็นเพราะว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของทีมยังไม่เชื่อใจในตัวลูกทีมของเขา...

01.45 น. เมาริซิโอ โปเช็ตติโน นายใหญ่ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็น แฮร์รี เคน สลัดคราบเดี้ยงฟิตทันทำศึกลอนดอนดาร์บีแมตช์กับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สุดสัปดาห์นี้...

02.15 น. ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า เฮคตอร์ เบเยริน คือแบ็กขวาที่เก่งที่สุดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในตอนนี้...

02.45 น. ปิดตำนานไปอีกคนสำหรับ เรย์ อัลเลน ยอดชูตติงการ์ดวัยดึกของวงการยัดห่วงเอ็นบีเอ ที่ล่าสุดได้ประกาศรีไทร์อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยวัย 41 ปี...

03.15 น. แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาทีมแมนเชสเตอร์  ยูไนเต็ด เชื่อว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมปิศาจแดง ยังหาทีมชุดที่ดีที่สุดของเขาไม่เจอ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ทีมมีผลงานไม่คงเส้นคงวาในช่วงต้นฤดูกาลนี้...

03.45 น. เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ กระตุ้นลูกทีมให้โชว์ฟอร์มเยี่ยมต่อเนื่องในเกมพบกับ โคเปนเฮเกน ศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกคืนพรุ่งนี้...

04.15 น. ข่าวดีสำหรับสาวกเดอะค็อปเมื่อ เจมส์ มิลเนอร์ รองกัปตันทีม สลัดอาการป่วย กลับมาลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม พร้อมลงเล่นกับ วัตฟอร์ต สุดสัปดาห์นี้แล้ว...

04.37 น. อิลคาย กุนโดกัน ยิงคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านถอนแค้นเอาชนะ "เจ้าบุญทุ่ม"บาร์เซโลนา ไป 3-1 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี...

05.15 น. มาร์คัส แรชฟอร์ด เจ้าหนูวัย 19 ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกให้ประตูจักรยานอากาศใส่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของ เวย์น รูนีย์ รุ่นพี่ในทีม คือประตูที่เจ๋งที่สุดที่ตัวเขาเห็นมา...

05.45 น. แมทธิว เลอ ทิสซิเอร์ อดีตดาวยิงทีมเซาแธมปตันเชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะทำได้แค่จบอันดับที่ 7 ของตาราง ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้....

06.00 น. เลือดเย็นเหลือเกินสำหรับ เมซุต โอซิล จอมทัพตาปรือของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล หลังซัดประตูสุดเหนือชั้นพา "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล โกงความตายพลิกกลับมาเอาชนะ ลูโดกาเรตส์ 3-2 ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกแบบเหลือเชื่อ...
20.00 น. "อิลคาย กุนโดกัน" ห้องเครื่องคนเก่งของ เรือใบสีฟ้า เชื่อ "เซร์คิโอ กุน อเกวโร" หัวหอกเพื่อนร่วมสังกัดจะไม่ย้ายทีมแน่นอน...

20.30 น. "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เล็งบินเก็บตัวประเทศอังกฤษ ที่สโมสรเรดดิง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยสองศึกใหญ่ ชิงเเชมป์เอเชียเเละซีเกมส์...

22.00 น. ธีโอ วัลคอตต์ ดาวยิงทีมอาร์เซนอล ยอมรับ รู้สึกแปลกใจกับแท็กติกการเล่นของ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เสมอกันไป 1-1....

22.25 น. ร.ร.จันทร์หุ่นบำเพ็ญ ร่วมกับ “บิ๊กหลอ” จัดฟุตบอลการกุศล มอบเครื่องอุปกรณ์กีฬา และส่งเสริมกีฬา ให้กับเยาวชนในเขตห้วยขวาง ตามพระบรมราโชวาทในการส่งเสริมเยาวชนในด้านกีฬา...

22.33 น. "แน็ต" ณิชชาอร จินดาพล พยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่สุดท้ายต้านไม่ไหว พ่าย เห่อ บิงเจียว มือ 1 ของรายการจากจีน ไป 0-2 เกม ชวดคว้าแชมป์ศึกแบดมินตัน "บิทเบอร์เกอร์ แบดมินตัน โอเพ่น 2016" ที่เยอรมนี ไปอย่างน่าเสียดาย...

22.58 น. มาริโอ มันด์ซูคิช กับ มิราเล็ม ปานิช ทำคนละ 1 ประตู ช่วยให้ "ม้าลาย" ยูเวนตุส บุกมาเอาชนะ คิเอโว ไป 2-1 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ นำเป็นจ่าฝูงศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ต่อไป...

23.05 น. ลุ้นแชมป์อย่างเต็มตัวสำหรับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หลังโชว์ฟอร์มโหดต่อเนื่องเปิดบ้านไล่ถล่ม "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ต แบบขาดลอย 6-1 เก็บสามแต้มสำคัญพร้อมผงาดขึ้นจ่าฝูงของตารางพรีเมียร์ลีกเป็นที่เรียบร้อย...

23.53 น. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ทำ 2 ประตู ช่วยให้ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกมาเอาชนะ "หงส์ขาว"สวอนซี ซิตี้ 3-1 ขยับขึ้นที่ 6 ของตาราง ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

00.30 น. แอนดี เมอร์เรย์ ฉลองการเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่แบบสมบูรณ์แบบ เอาชนะ จอห์น อิสเนอร์ ผงาดคว้าแชมป์มาสเตอร์ซีรีส์ รายการ บีเอ็นพี ปารีบาส มาสเตอร์ ไปครองแบบยิ่งใหญ่...

01.00 น. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน เขาไม่เคยกังวลเรื่องปัญหาปืนฝืดแม้แต่น้อย หลังเพิ่งคืนฟอร์มยิง 2 ประตูพาทีมบุกชนะสวอนซี ซิตี้ 3-1...

01.27 น. เจมส์ มอร์ริสัน กับ แมทธิว ฟิลลิปส์ ทำคนละ 1 ประตู ช่วยให้ “เดอะ แบ็กกีส์” เวสต์บรอมวิช อัลเบียน บุกมาเอาชนะ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

01.45 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โชว์หล่อยืนยันว่าทีมของเขายังไม่มองถึงแชมป์ ขอชนะไปเรื่อยๆจนถึงช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน...

02.00 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ปลาบปลื้มกับฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังบุกมาเอาชนะ สวอนซี ซิตี้ ถึงถิ่น 3-1..

02.30 น. อยู่ยาวกันไปจนแก่สำหรับ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์พันล้านของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด โดยล่าสุดทางต้นสังกัดยืนยันว่าเตรียมจับแข้งรายนี้ต่อสัญญายาวในวันจันทร์นี้...

03.00 น. "อาร์บี ไลป์ซิก" น้องใหม่แห่งเวทีบุนเดสลีกา ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมต่อเนื่องล่าสุดเปิดบ้านไล่ถลุง ไมนซ์ ขาดลอย 3-0 เก็บเพิ่มอีกสามแต้มมีคะแนนเท่ากับจ่าฝูง "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เป็นที่เรียบร้อย...

04.00 น. เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ โอดโชคไม่ดีเล็กน้อยทำให้พ่ายต่อ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ในบ้านตัวเองอย่างพลิกความคาดหมาย...

04.45 น. หลุยส์ ซัวเรซ ซัดประตูดลบันดาลชัยให้กับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา บุกมาเอาชนะ เซบีญา หืดจับทั้งที่โดนนำก่อน 2-1 แต่ก็เพียงพอที่จะเก็บสามแต้มไล่จี้ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด จ่าฝูงห่าง 2 แต้มเท่าเดิม...

05.15 น. วอลเตอร์ มาสซารี กุนซือทีมวัตฟอร์ด ออกมาชูมือหนุน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ หลังจากถล่มทีมของเขาไป 6-1...

05.45 น. ทัพสิงโตคำราม ทีมชาติอังกฤษ แบโผ 25 แข้งลุยคัดบอลโลก 2018 กับสกอตแลนด์ รวมไปถึงอุ่นเครื่องกับสเปนในช่วงสุดสัปดาห์หน้า โดย แฮร์รี เคน และ แจ็ก วิลเชียร์ คัมแบ็กติดทีมอีกครั้ง...

18.35 น. "รสสุคนธ์ สอนแก้ว" จอมพลังสาววัยเพียงแค่ 17 ปี กวาดเหรียญทองยกน้ำหนักรุ่น 63 กิโลกรัมหญิงได้ครบทั้ง 3 ท่า ในศึกยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ญี่ปุ่น ด้าน "มาดามบุษ" ยอมรับนักกีฬาทำผลงานได้ดีเกินความคาดหมาย...

21.35 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว ต้องการคว้าตัว โจนาธาน ทาห์ กองหลังอนาคตไกลของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน มาร่วมทีมในช่วงปีใหม่นี้..

22.15 น. แกรม ซูเนสส์ อดีตดาวเตะทีมลิเวอร์พูล ชี้ สาเหตุที่ทำให้ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงของหงส์แดง ก้าวไปไม่ถึงนักเตะระดับท็อปสตาร์ และไม่ประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับสโมสรใหญ่ๆ เป็นเพราะขาดการทำงานหนัก..

22.45 น. โกล ดอท คอม สื่อแวดวงลูกหนังชื่อดังของโลก เผย 10 นักเตะพรีเมียร์ลีกที่ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ หลังผ่านมา 11 นัดโดย พอล ป็อกบา แข้งค่าตัวแพงสุดในโลกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นำก๊วน...

23.00 น. "ช้างศึก" นักฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมกันแปรอักษรเป็นเลข ๙ แสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้...

23.15 น. ยังหาเรื่องไปทั่วสำหรับ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังมีรายงานว่าจวกลูกทีม 4 รายในข้อหาเรียกช่างทำผมมาก่อนเกมที่พวกเขาพ่ายต่อ เชลซี เละเทะ 0-4 ที่สนามสแตมฟอร์ดบริดจ์...

00.15 น. เปิดหัวศึกเทนนิส เวิลด์ทัวร์ไฟนอลส์ อย่างเป็นทางการ โนวัค ยอโควิช มือ 2 ของโลกเป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะ โดมินิก ธีม 2-1 เซต แต่เซอไพรส์ของแมตช์นี้อยู่ที่การมาชมเกมของ โชเซ มูรินโญ กุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วย...

01.15 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เตรียมเสริมทัพในช่วงตลาดมกราคมนี้ โดยต้องการกระชากตัว อาร์ดา ตูราน ปีกตัวเก่งของ บาร์เซโลนา มาร่วมทีมเพื่อโอกาสในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรก...

01.45 น. แยน โมลบี ตำนานมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล ยกย่อง จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลางเลือดดัตช์ของหงส์แดง เป็นนักเตะที่ฉลาด...

02.15 น. เมมฟิส เดปาย ลงมาเป็นตัวสำรองในครึ่งหลัง ยิง 2 ประตู ช่วยให้ "กังหันสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ บุกมาชนะ ลักเซมเบิร์ก 3-1 ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนยุโรป กลุ่มเอ....

02.45 น. "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ไฟเขียวปล่อย แฮร์รี เคน ดาวยิงตัวเก่งของทีมกลับไปยังสโมสรทอตแนม ฮอตสเปอร์ส เพื่อไปเรียกความฟิตเพิ่มหลังเจ้าตัวเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ...

03.15 น. ข่าวร้ายสำหรับทัพตราหมี แอตเลติโก มาดริด หลัง อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงตัวเก่งได้รับบาดเจ็บที่เท้าต้องถอนตัวจากทีมชาติฝรั่งเศส ในเกมอุ่นเครื่องกับไอวอรี โคสต์เป็นที่เรียบร้อย...

03.45 น. จอห์น โอบี มิเกล มิดฟิลด์ทีมเชลซี ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ถูกผู้จัดการทีมอย่าง อันโตนิโอ คอนเต จับดองยาว ยังไม่ส่งลงสนามในฤดูกาลนี้แม่แต่นัดเดียว....

04.15 น. “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับข่าวดีเมื่อ อันโตนิโอ วาเลนเซีย ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บไวก่อนกำหนด มีลุ้นเรียกฟิตทันลงหวดกับ อาร์เซนอล ในสุดสัปดาห์หน้าทันที...

05.00 น. คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ดังเหมาสองประตูพา โปรตุเกส เปิดบ้านไล่ถล่มเอาชนะ ลัตเวีย ไปแบบหมดรูป 4-1 ในศึกคัดบอลโลก 2018 เมื่อคืนที่ผ่านมารั้งรองจ่าฝูงกลุ่มบี ต่อไป...

05.30 น. ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับเมืองผู้ดีแชมป์โลกปีล่าสุด ยังไม่ยอมแพ้ ผงาดคว้าแชมป์ บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่เม็กซิโก ต่ออายุป้องกันแชมป์โลกต่อไปในสนามสุดท้าย โดยไล่หลัง นิโค รอสเบิร์ก จ่าฝูงที่เข้ามาเป็นอันดับสองอยู่ 12 แต้ม...

06.00 น. ชมคลิป “เมมฟิส เดปาย” ปีกจากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงมาเป็นตัวสำรองในครึ่งหลัง ก่อนทำ 2 ประตู ช่วยให้ เนเธอร์แลนด์ บุกมาชนะ ลักเซมเบิร์ก 3-1 ในศึกคัดบอลโลก โซนยุโรป กลุ่มเอ...18.35 น. "รสสุคนธ์ สอนแก้ว" จอมพลังสาววัยเพียงแค่ 17 ปี กวาดเหรียญทองยกน้ำหนักรุ่น 63 กิโลกรัมหญิงได้ครบทั้ง 3 ท่า ในศึกยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ญี่ปุ่น ด้าน "มาดามบุษ" ยอมรับนักกีฬาทำผลงานได้ดีเกินความคาดหมาย...

21.35 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว ต้องการคว้าตัว โจนาธาน ทาห์ กองหลังอนาคตไกลของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน มาร่วมทีมในช่วงปีใหม่นี้..

22.15 น. แกรม ซูเนสส์ อดีตดาวเตะทีมลิเวอร์พูล ชี้ สาเหตุที่ทำให้ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงของหงส์แดง ก้าวไปไม่ถึงนักเตะระดับท็อปสตาร์ และไม่ประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับสโมสรใหญ่ๆ เป็นเพราะขาดการทำงานหนัก..

22.45 น. โกล ดอท คอม สื่อแวดวงลูกหนังชื่อดังของโลก เผย 10 นักเตะพรีเมียร์ลีกที่ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ หลังผ่านมา 11 นัดโดย พอล ป็อกบา แข้งค่าตัวแพงสุดในโลกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นำก๊วน...

23.00 น. "ช้างศึก" นักฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมกันแปรอักษรเป็นเลข ๙ แสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้...

23.15 น. ยังหาเรื่องไปทั่วสำหรับ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังมีรายงานว่าจวกลูกทีม 4 รายในข้อหาเรียกช่างทำผมมาก่อนเกมที่พวกเขาพ่ายต่อ เชลซี เละเทะ 0-4 ที่สนามสแตมฟอร์ดบริดจ์...

00.15 น. เปิดหัวศึกเทนนิส เวิลด์ทัวร์ไฟนอลส์ อย่างเป็นทางการ โนวัค ยอโควิช มือ 2 ของโลกเป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะ โดมินิก ธีม 2-1 เซต แต่เซอไพรส์ของแมตช์นี้อยู่ที่การมาชมเกมของ โชเซ มูรินโญ กุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วย...

01.15 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เตรียมเสริมทัพในช่วงตลาดมกราคมนี้ โดยต้องการกระชากตัว อาร์ดา ตูราน ปีกตัวเก่งของ บาร์เซโลนา มาร่วมทีมเพื่อโอกาสในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรก...

01.45 น. แยน โมลบี ตำนานมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล ยกย่อง จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลางเลือดดัตช์ของหงส์แดง เป็นนักเตะที่ฉลาด...

02.15 น. เมมฟิส เดปาย ลงมาเป็นตัวสำรองในครึ่งหลัง ยิง 2 ประตู ช่วยให้ "กังหันสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ บุกมาชนะ ลักเซมเบิร์ก 3-1 ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนยุโรป กลุ่มเอ....

02.45 น. "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ไฟเขียวปล่อย แฮร์รี เคน ดาวยิงตัวเก่งของทีมกลับไปยังสโมสรทอตแนม ฮอตสเปอร์ส เพื่อไปเรียกความฟิตเพิ่มหลังเจ้าตัวเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ...

03.15 น. ข่าวร้ายสำหรับทัพตราหมี แอตเลติโก มาดริด หลัง อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงตัวเก่งได้รับบาดเจ็บที่เท้าต้องถอนตัวจากทีมชาติฝรั่งเศส ในเกมอุ่นเครื่องกับไอวอรี โคสต์เป็นที่เรียบร้อย...

03.45 น. จอห์น โอบี มิเกล มิดฟิลด์ทีมเชลซี ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ถูกผู้จัดการทีมอย่าง อันโตนิโอ คอนเต จับดองยาว ยังไม่ส่งลงสนามในฤดูกาลนี้แม่แต่นัดเดียว....

04.15 น. “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับข่าวดีเมื่อ อันโตนิโอ วาเลนเซีย ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บไวก่อนกำหนด มีลุ้นเรียกฟิตทันลงหวดกับ อาร์เซนอล ในสุดสัปดาห์หน้าทันที...

05.00 น. คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ดังเหมาสองประตูพา โปรตุเกส เปิดบ้านไล่ถล่มเอาชนะ ลัตเวีย ไปแบบหมดรูป 4-1 ในศึกคัดบอลโลก 2018 เมื่อคืนที่ผ่านมารั้งรองจ่าฝูงกลุ่มบี ต่อไป...

05.30 น. ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับเมืองผู้ดีแชมป์โลกปีล่าสุด ยังไม่ยอมแพ้ ผงาดคว้าแชมป์ บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่เม็กซิโก ต่ออายุป้องกันแชมป์โลกต่อไปในสนามสุดท้าย โดยไล่หลัง นิโค รอสเบิร์ก จ่าฝูงที่เข้ามาเป็นอันดับสองอยู่ 12 แต้ม...

06.00 น. ชมคลิป “เมมฟิส เดปาย” ปีกจากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงมาเป็นตัวสำรองในครึ่งหลัง ก่อนทำ 2 ประตู ช่วยให้ เนเธอร์แลนด์ บุกมาชนะ ลักเซมเบิร์ก 3-1 ในศึกคัดบอลโลก โซนยุโรป กลุ่มเอ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้