วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พสกนิกรในภาคกลางหลายจังหวัด ร่วมจุดเทียนแสดงความอาลัย ในหลวง ร. 9

กลุ่มบิ๊กไบค์ร่วมพันคันที่นนทบุรี ร่วมกันแสดงความอาลัยและทำความดีถวายในหลวง ร.9 เพื่อเป็นพระราชกุศล ขณะที่ หลายจังหวัดจัดพิธีแสดงความอาลัย จุดเทียน และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ที่บริเวณท่าน้ำนนทบุรี ศาลากลางหลังเก่า นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี พร้อมกลุ่มบิ๊กไบค์ร่วม 1,000 คันและประชาชนชาวจังหวัดนนทบุรีกว่า 2,000 คนน้อมเกล้าฯ แสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตรและจะยึดมั่นทำความดีตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากนั้นร่วมกันจุดเทียนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงพระราชนิพนธ์และยืน สงบนิ่ง เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ สำหรับบรรยากาศบริเวณท่าน้ำนนทบุรี ได้มีประชาชนชาวจังหวัดนนทบุรีทุกหมู่เหล่า ทุกเชื้อชาติ ทุกศาสนา พร้อมใจแต่งกายด้วยชุดสีขาวดำมาเข้าร่วมกิจกรรมด้วยความจงรักภักดีที่มีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 พ.ย. 59 ที่ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี และบริเวณถนนสี่แยกปทุมวิไล ทั้ง 4 เส้นทาง มีการจัดงานพิธีแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่กลุ่มชมรมคนรักในหลวงจังหวัดปทุมธานี นำโดย พ.ต.อ.อดิศร ด้วงพูล ประธานกลุ่มชมรมฯ ได้จัดขึ้น ซึ่งมีประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี ทุกหมู่เหล่า จำนวนกว่า 10.000 คน รวมทั้งบรรดาเหล่าศิลปินดารา เดินทางมาร่วมพิธีแสดงความอาลัย ด้วยการจุดเทียน และร้องเพลงชาติไทย หลังจากนั้นในเวลา 19.39 น. นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ขึ้นถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนจะทำการยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที

จากนั้นทุกคนได้จุดเทียน และพิธีกร กล่าวให้ทุกคนพร้อมใจกันกล่าวว่า “ปวงข้าฯ ประชาชนคนปทุมธานี จะปฏิบัติตนเป็นคนดี ตามคำสอนของพ่อหลวงตลอดไป” ก่อนจะร่วมร้องเพลง“สรรเสริญพระบารมี”

พ.ต.อ.อดิศร ด้วงพูล ประธานกลุ่มชมรมคนรักในหลวงจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่าการจัดงานนึรั้งนี้ เพราะพวกเราทุกคนมีดวงใจดวงเดียวและมีความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทุกคนจึงได้รวมใจเป็นหนึ่งเดียว และพร้อมใจ ร่วมใจกันจัดงานพิธีแสดงความอาลัยอาลัยให้กับพ่อหลวงของเรา ด้วยการจุดเทียน พร้อมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาสุดมิได้ แห่งการเสด็จสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และทุกวันที่ 13 ของทุกเดือน กลุ่มชมรมคนรักในหลวงจังหวัดปทุมธานี และชาวปทุมธานี จะจัดพิธีแสดงความอาลัย ตลอดไปจนครบ 1 ปี

เมื่อเวลา 19.01 น.วันที่ 13 พฤศจิกายน2559 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชาวประจวบคีรีขันธ์หลายร้อยคนใส่ชุด ไว้ทุกข์ รวมตัวกันที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ จากการเชิญชวนทางสื่อสังคมออนไลน์ของสถานีวิทยุชุมชน 105 เมกกะเฮิร์ตแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สวรรคตครบ30 วันโดยมีการจุดเทียนในภาชนะแก้วบรรจุทรายเป็นรูปอักษร 'เลข ๙' จากนั้นจุดเทียนคนละเล่มในมือแล้ว ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี 3 รอบ และนำเทียนมาปักไว้ในกระบะทรายหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกจากนี้มีประชาชนส่วนหนึ่งเดิน ขึ้นเขาช่องกระจก เพื่อรำลึกถึงในหลวง ร.9 ที่เสด็จพระราชดำเนินมา เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2501.

กลุ่มบิ๊กไบค์ร่วมพันคันที่นนทบุรี ร่วมกันแสดงความอาลัยและทำความดีถวายในหลวง ร.9 เพื่อเป็นพระราชกุศล ขณะที่ หลายจังหวัดจัดพิธีแสดงความอาลัย จุดเทียน และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี... 14 พ.ย. 2559 02:11 14 พ.ย. 2559 02:58 ไทยรัฐ