วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"กรุงไทย" แนะเลี่ยงตลาดหุ้น หันลงทุนทองคำ-ตราสารหนี้

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับเลือกตั้ง เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ พร้อมชูนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ ให้เติบโตแข็งแกร่งขึ้น ทั้งนโยบายการปรับลดภาษี การดำเนินนโยบายกีดกันทางการค้า ส่งผลดีต่อตลาดตราสารหนี้และทองคำในระยะสั้น แต่จะสร้างแรงกดดันไปยังตลาดหุ้นต่างๆ

สำหรับผลกระทบต่อการลงทุนประเภทต่างๆ สำหรับตลาดตราสารหนี้ อัตราผลตอบแทนปรับตัวลดลงในระยะสั้น จากความกังวลที่เกิดขึ้น แต่อัตราผลตอบแทนน่าจะปรับเพิ่มขึ้นในระยะยาว จากการดำเนินนโยบายขาดดุลทางการคลังที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐฯ ส่วนตราสารหนี้ไทย อุปทานพันธบัตรรัฐบาลมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาส 1 ทำให้ผลตอบแทนอาจปรับตัวเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน ขณะที่ด้านตลาดหุ้นในประเทศ สามารถทยอยสะสมหากปรับตัวลดลงตามแนวรับสำคัญๆ ปัจจัยพื้นฐานของไทยยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ โครงการลงทุนภาครัฐยังดำเนินต่อเนื่อง การฟื้นตัวของอุปสงค์ในประเทศยังน่าจะมีให้เห็นต่อเนื่อง.

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับเลือกตั้ง เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ พร้อมชูนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ 14 พ.ย. 2559 00:44 14 พ.ย. 2559 00:44 ไทยรัฐ