วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นัดส่งท้าย

นัดส่งท้าย

โดย เบี้ยหงาย
14 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

รอคอยกันมานาน มีข่าวความเคลื่อนไหวมาอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดก็กำลังจะถึงเวลาพิสูจน์กันเสียที กับแมตช์ที่ 5 ของศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายระหว่างทีมชาติไทยของเรากับทีมชาติออสเตรเลีย ในวันที่ 15 พ.ย. ที่สนามราชมังคลา กีฬาสถาน เวลา 19.00 น.

และจะเป็นนัดสุดท้ายการเตะคัดบอลโลกของทีมชาติไทยในปีนี้ ที่เหลือยกยอดไปเล่นกันในปีหน้า

จริงๆแล้ว ด้วยบรรยากาศและความเป็นมาของทีมไทยเราที่ลงสนามมา 4 นัด ยังไม่มีแต้มเลยแพ้รวด โอกาสที่จะได้ไปแทบจะปิดประตูไปร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ความเข้มข้นจึงไม่น่าจะมีมากไปกว่าที่ผ่านๆมา

ประกอบกับชื่อชั้นของเรากับออสเตรเลียนั้น ว่ากันตามจริงแบบไม่หลอกตัวเอง ก็ถือว่าเราห่างเขาอยู่มากทีเดียว

รวมถึงความขลังของแข้งช้างศึกไทยและศรัทธาของโค้ชมหานิยม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พูดกันตรงไปตรงมา ณ เวลานี้ ก็ไม่เหมือนเก่า!

สะท้อนออกมาได้อย่างชัดเจนถึงมุมมอง และการวิพากษ์วิจารณ์ของแฟนบอล โดยเฉพาะบรรดานักเลงคีย์บอร์ดทั้งหลาย

เสียงเชิดชู เสียงยกย่อง ชื่นชม เปี่ยมด้วยประกายความหวังและแรงศรัทธา เพียงแค่ไม่กี่เดือนนั้น แตกต่างอย่างสิ้นเชิง ซึ่งก็ต้องแปลกใจเหมือนกันกับอารมณ์ความรู้สึกใยเปลี่ยนแปลงกันเร็วเหลือเกิน

เอากันตั้งแต่แค่เรียกตัวนักเตะมาซ้อมก็ล่อกันเสียน่วมไปแล้ว ด้วยไม่ถูกใจใครต่อใครหลายคน!

ท่ามกลางกระแสนิยมของแฟนบอลบางกลุ่มที่ดูจะลดน้อยถอยลง แต่คนทำงานผู้รับผิดชอบ

โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น เฮดโค้ชคนดัง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ก็ยังยืนหยัด มุ่งมั่น และพยายามสร้างบรรยากาศของความหวัง ความเชื่อมั่น ให้กับทีมนักเตะไทย ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

เกียรติศักดิ์ย้ำโดยตลอดว่า ทีมไทยชุดนี้ที่จะเตะในวันที่ 15 พ.ย. ดีพอ แข็งแกร่งพอ ฟิตพอ ที่จะเก็บแต้มแรกให้กับประเทศชาติ และหวังเต็มเปี่ยมว่าจะทำได้เช่นนั้น!!!

ขณะที่ผู้รับผิดชอบในภาพรวมอย่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยท่านนายกสมาคมฯ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง แม้บรรยากาศและโอกาสของทีมอย่างที่บอก มันแตกต่างจากเดิม

แต่ตัวท่านนายก ก็สร้างความแตกต่างจากที่เคยเหมือนกัน นั่นคือการประกาศอัดฉีดถ้าชนะได้ มีให้ถึง 10 ล้านบาท ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ 4 นัดที่ผ่านมา ซึ่งโอกาสยังมีมากอยู่นั้น...ก็ไม่มีอย่างนี้

นั่นแสดงว่า แมตช์นี้มีความหมายมากทีเดียว คงไม่มีใครมองเป็นว่า เห็นโอกาสมีน้อยมากจึงกล้าจะอัดฉีดหรอกนะ...

เมื่อแมตช์นี้มีนัยของความสำคัญ ที่ทั้งซิโก้ และสมาคมฯออกมากระตุ้นอย่างหนัก มันก็ย่อมมีความหมายอย่างมาก

นัดส่งท้าย คงไม่ใช่ฟางเส้นสุดท้าย

ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน โอกาสมีมากน้อยเพียงไร แต่เมื่อทีมชาติไทยลงแข่งขัน เราคนไทยทุกคนต้องเป็นพลังใจให้กับทีมของเรา ยิ่งคู่ต่อสู้เก่ง แกร่ง หรือมีศักยภาพมากเท่าไหร่ ยิ่งต้องเชียร์กันให้มากยิ่งกว่า

เชียร์บอลไทยกันครับ...


“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้