วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงโจ๋ภูเก็ตดับ อ้างปมเคลียร์หนี้ 500 บาท ตร.ยังไม่เชื่อเร่งหามือยิง

ขาโจ๋ภูเก็ตอ้างนัดเคลียร์เงิน 500 บาทที่ติดค้างกันหน้า ร.ร.นานาชาติชื่อดัง แล้วตกลงไม่ได้ ชักปืนยิงลูกชายนายดาบตำรวจป่าตองไปเสียชีวิตที่ รพ.ขณะที่ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อปมสังหาร เร่งสอบสวนเชิงลึกหาเพื่อมือยิงมาดำเนินคดีตามก.ม.

เมื่อเวลา 19.10 น.วันที่ 13 พ.ย.พ.ต.ต.หญิง ณัฐธยาน์ สุวรรณพงศ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต ว่ามีผู้บาดเจ็บถูกยิงอาการสาหัสเข้ามารักษาตัวที่ รพ.โดยถูกยิงมาจากบริเวณหน้าโรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต หมู่ 2 ถ.เทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนและสายตรวจรุดแบ่งกำลังออกไปตรวจสอบที่ รพ.และที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นถนนเลี่ยงเมืองไปยังพื้นที่ ต.กะทู้ อ.กะทู้ บริเวณสามแยกใกล้ประตูโรงเรียนที่ 1 และ 2 พบเศษกระจกมองข้างรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส ตกแตกอยู่ที่พื้น ใกล้กันยังพบกรอบพระสแตนเลสตกอยู่ 2 ชิ้น 2 ชุด ไม่ห่างกันและพระเครื่องอีก 1 องค์ตกอยู่ที่พื้น ไม่พบปลอกหรือหัวกระสุนปืน

ขณะที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่นั้น ได้มีนายยุรนันท์ จิตรเจริญ อายุ 21 ปีเพื่อนผู้บาดเจ็บ เล่าเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ก่อนเกิดเหตุได้นัดเคลียร์เงินกับเพื่อนจำนวน 500 บาท โดยนัดกันที่บริเวณสามแยกหน้าโรงเรียนดังกล่าว เนื่องจากมีกล้องวงจรปิด ถ้าเบี้ยวหรือมีอะไรเกิดขึ้น กล้องจะได้บันทึกไว้ แต่เมื่อมาถึงได้มีชายวัยรุ่นขับรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว 1500 จำหมวดไม่ได้ขับมาจอดข้างๆรถ จยย.ของตนเอง และนายธนาพล ชูสวัสดิ์ อายุ 21 ปีเพื่อนที่ถูกยิงบาดเจ็บ แต่ตกลงกันไม่ได้ คนขับรถเก๋งได้ชักปืนออกมายิงใส่เข้าไปที่นายธนาพล 1 นัดกระสุนพุ่งเข้าที่หน้าอกซ้าย เลือดไม่ออก นายธนาพลกัดฟันพร้อมกับตนเองทิ้งรถ จยย.แล้ววิ่งอ้อมมาหลบที่ข้างรถเก๋ง จากนั้นคนขับได้ยิงใส่อีก 1 นัด แต่กระสุนพลาดเป้าไปถูกกระจกมองข้างของรถตัวเองแตก ตนเองจึงรีบพานายธนาพลส่ง รพ.มิชชั่นภูเก็ต ขณะที่มือปืนได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวหลบหนีไปทางถนนหน้าหมู่บ้านแสนสิริ มุ่งหน้าออกไปยังซอยห่านฝรั่ง ถ.เทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมืองแล้วหายตัวไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวนายยุรนันท์ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองภูเก็ต

ขณะที่ชุดสืบสวนได้รุดไปตรวจสอบที่ห้องฉุกเฉิน รพ.มิชชั่นภูเก็ต ภายในห้องผู้ป่วย พบแพทย์และพยาบาลกำลังปั้มหัวใจให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลากว่า 30 นาที แต่สุดท้ายไม่สามารถยื้อชีวิตผู้บาดเจ็บไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายธนาพล ชูสวัสดิ์ อายุ 20 ปี บุตรชายของ ด.ต.ไสว ชูสวัสดิ์ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงแจ้งวิทยุสกัดจับรถต้องสงสัยดังกล่าว เพื่อป้องกันการหลบหนีออกจาก จ.ภูเก็ต แต่ไม่พบวี่แวว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายยุรนันท์ เนื่องจากมีน้ำหนักที่จะให้เป็นชนวนเหตุไม่เพียงพอ เพราะนายยุรนันท์อ้างมีการติดเงินกันเพียง 500 บาทและนัดเคลียร์ปัญหากัน อย่างไรก็ดีเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบมือปืนแล้วว่าเป็นใคร ส่วนชนวนเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนเชิงลึกอย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมกับ ติดตามจับกุมมือปืนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ขาโจ๋ภูเก็ตอ้างนัดเคลียร์เงิน 500 บาทที่ติดค้างกันหน้า ร.ร.นานาชาติชื่อดัง แล้วตกลงไม่ได้ ชักปืนยิงลูกชายนายดาบตำรวจป่าตองไปเสียชีวิตที่ รพ.ขณะที่ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อปมสังหาร เร่งสอบสวนเชิงลึกหาเพื่อมือยิงมาดำเนินคดีตามก.ม. 13 พ.ย. 2559 23:31 14 พ.ย. 2559 00:00 ไทยรัฐ