วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงชราไปทำบุญกฐิน หายจากบ้าน 3 วัน เจออีกทีเป็นศพลอยในน้ำ

หญิงชราวัย 70 ปี ชาวบึงกาฬ ออกจากบ้านบอกลูกชายไปทำบุญกฐิน หายตัว 3 วัน เจออีกทีเป็นศพลอยอืดในสระข้างรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ลูกเผย แม่ชอบหลงลืม สันนิษฐานขณะเดินกลับบ้านเท้าเปื้อนโคลน ลื่นตกสระเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 พ.ย. พ.ต.ท.วัชรพล ลาดบัวผัน รอง ผกก.สส.(สอบสวน) สภ.บึงโขงหลง รับแจ้งเหตุพบศพจมน้ำลอยอืดอยู่ในสระข้างรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ใน อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพหญิงชรา ทราบชื่อนางโจม ยางธิสาร อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ที่ 9 บ้านสระแก้ว ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง สภาพศพใส่เสื้อแขนยาวสีขาวลายดอก นุ่งผ้าถุงลายมัดหมี่สำเร็จรูปสีน้ำตาลแดง ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย สภาพศพลอยขึ้นอืดคว่ำหน้าอยู่ในสระน้ำข้างรีสอร์ตลึกกว่า 3 เมตร มีหญ้าขึ้นเต็มขอบสระ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

สอบถาม นายนี ยางธิสาร อายุ 40 ปี บุตรชายของผู้ตาย อาชีพขับวินจักรยานยนต์รับจ้าง เล่าว่า ได้อาศัยอยู่ที่บ้านกับผู้ตายเพียง 2 คน โดยผู้ตายมักเป็นคนหลงๆ ลืมๆ บางครั้งก็เดินไปเรื่อยๆ ต้องออกไปตามหาประจำ ก่อนหายตัวไปกลายเป็นศพบอกว่าจะไปร่วมทำบุญกฐินสามัคคีในหมู่บ้าน เมื่อวันที่ 11 พ.ย. แล้วไม่กลับมาบ้าน ออกตามหาก็ไม่เจอ จึงแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน บ่ายวันนี้มีคนหาปลาไปพบกลายเป็นศพลอยอืดในสระน้ำ สันนิษฐานว่าขณะเดินกลับบ้าน เท้าคงเปื้อนโคลนเพราะมีฝนตก จึงได้ลงไปล้างเท้าริมขอบสระ แต่ลื่นกอหญ้าตกลงน้ำ ประกอบกับแม่ว่ายน้ำไม่เป็น จึงเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

หญิงชราวัย 70 ปี ชาวบึงกาฬ ออกจากบ้านบอกลูกชายไปทำบุญกฐิน หายตัว 3 วัน เจออีกทีเป็นศพลอยอืดในสระข้างรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ลูกเผย แม่ชอบหลงลืม สันนิษฐานขณะเดินกลับบ้านเท้าเปื้อนโคลน ลื่นตกสระเสียชีวิต 13 พ.ย. 2559 19:44 13 พ.ย. 2559 20:10 ไทยรัฐ