วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ใจสลาย! ยายอุ้มหลานหลุดมือ ตกบันไดเลื่อนกลางห้างจีน (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.59 โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์สุดสลด ที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิด ขณะคุณยายชาวจีนรายหนึ่งกำลังอุ้มหลานชาย วัย 4 เดือน เดินลงบันไดเลื่อน โดยที่แม่ของเด็กจูงมือลูกสาวตัวเล็กๆ เดินตามหลังมา แต่วินาทีที่คุณยายก้าวไปยืนบนบันไดเลื่อน ได้ลื่นไถลจนเสียการทรงตัว ทำหลานชายที่อุ้มอยู่ร่วงหลุดมือ พลัดตกจากชั้น 3 ลงไปยังพื้นด้านล่างทันที ไม่เพียงแค่นั้น แม่ของเด็กที่อยู่ในอาการตกใจ ได้ปล่อยมือลูกสาวแล้วรีบวิ่งลงบันไดไป ทำให้เด็กน้อยล้มลุกคลุกคลานอยู่บนนั้น จนเกือบจะเกิดอุบัติเหตุไปด้วยอีกราย


ด้านสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (12 พ.ย.59) เวลาประมาณ 14.30 น. ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่นครเซี่ยงไฮ้ของจีน ซึ่งหลังเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน พนักงานของทางห้างฯ ได้ประสานไปยังโรงพยาบาลให้รีบส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ และนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล แต่เคราะห์ร้ายที่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เด็กชายได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยหลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปนี้ผ่านสังคมออนไลน์ ผู้คนที่ได้รับชมต่างรู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอให้อุบัติเหตุครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจผู้ปกครอง ให้เพิ่มความระมัดระวังในการดูแลบุตรหลานให้มากยิ่งขึ้น

โลกออนไลน์แพร่คลิปอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่ ยายชาวจีนอุ้มหลาน 4 เดือน ลื่นไถลบนบันไดเลื่อน หลานหลุดมือร่วงจากชั้น 3 เสียชีวิต 13 พ.ย. 2559 19:27 13 พ.ย. 2559 19:34 ไทยรัฐ