วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลินิกสัตวแพทย์ที่สุโขทัย ทำดีเพื่อ ในหลวง ร.9 ฉีดวัคซีนฟรีหมา-แมว

คลินิกสัตวแพทย์ที่สุโขทัย ทำดีเพื่อ ในหลวง ร.9 ฉีดวัคซีนฟรีหมา-แมว

  • Share:

ปศุสัตว์ จ.สุโขทัย เปิดคลินิกสัตวแพทย์ร่วมทำความดีเพื่อ "ในหลวง ร.9" ฉีดวัคซีนฟรีให้หมา-แมว มีคนทยอยนำสัตว์เลี้ยงมารับบริการเป็นจำนวนมาก ....

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สุโขทัยสัตวแพทย์ ถ.วิเชียรจำนงค์ ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังทราบว่าเปิดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมวฟรี 1 วัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ที่คลินิกดังกล่าวพบกับ สัตวแพทย์ประมาณ ทองมา อายุ 59 ปี หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันดีในชื่อ "หมอมาณ" ตำแหน่งปศุสัตว์อำเภอเมืองสุโขทัย และเป็นเจ้าของคลินิก พร้อมเจ้าหน้าที่ กำลังรับลงทะเบียนให้แก่ประชาชนที่เริ่มทยอยนำสุนัขและแมวมารับวัคซีน สัตวแพทย์ประมาณ กล่าวว่า ตนรับราชการมานานกว่า 30 ปี และปีหน้านี้ก็จะเกษียณ เมื่อท่านเสด็จสวรรคต ตนในฐานะข้าราชการของพระองค์ท่าน จึงอยากจะทำความดีด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน เมื่อปรึกษากับครอบครัว เปิดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมวฟรี 1 วัน ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. ปรากฏว่ามีประชาชนทยอยนำสุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้มารับบริการเป็นจำนวนมาก

ด้าน นางสาวพิมพ์ชนก ล้อมวงษ์โสภณ อายุ 26 ปี ชาว ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย นำสุนัขที่เลี้ยงไว้จำนวน 9 ตัว มารับวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า กล่าวว่า ปกติหากพาไปฉีดเองที่คลินิกทั่วไป จะเสียค่าใช้จ่ายตัวละประมาณ 60-80 บาท เมื่อทราบว่า สุโขทัยสัตวแพทย์ จะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนฟรี 1 วัน จึงลดค่าใช้จ่ายไปได้มาก และขอชื่นชมในการทำความดีของหมอประมาณด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้