วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จีดีเอช' ส่งภาพยนตร์รักอันอบอุ่น 'พรจากฟ้า' ผ่านเรื่องราว3คู่รักกับการมอบของขวัญให้แก่กัน

'จีดีเอช' ส่งภาพยนตร์รักอันอบอุ่น 'พรจากฟ้า' ผ่านเรื่องราว3คู่รักกับการมอบของขวัญให้แก่กัน

  • Share:

หลังจากที่ “จีดีเอช” เคยแถลงข่าวเปิดโปรเจกต์ “New Year’s Gift” ไปแล้ว ล่าสุด ได้ชื่อโปรเจกต์ภาพยนตร์แล้วคือ “พรจากฟ้า” ภาพยนตร์รักอันอบอุ่นที่ตั้งใจสร้างขึ้น เพื่อสานต่อพระปณิธานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงใช้ดนตรีผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์เพื่อมอบความสุขให้กับประชาชน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวสามคู่กับการมอบของขวัญให้แก่กันและกันด้วยบทเพลงพระราชนิพนธ์ 3 บทเพลง คือ ยามเย็น, Still on My Mind และพรปีใหม่

เก้ง-จิระ มะลิกุล โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับ เผยว่า “ผมกับทีมเขียนบทมีความคิดที่อยากทำหนังถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมานานแล้ว จนกระทั่งเดือนธันวาคมปี 2558 ผมได้แรงบันดาลใจจากข้อมูลที่พระองค์ท่านพระราชทานเพลงพรปีใหม่ให้เป็นของขวัญแก่ประชาชนชาวไทยในปี 2495 ซึ่งผมรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่พิเศษและยิ่งใหญ่มาก และยิ่งได้อ่านหนังสือที่พระองค์ท่านพระราชทานสัมภาษณ์ว่า ดนตรีเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของข้าพเจ้า และมันก็อยู่ในชีวิตของทุกๆคน ผมเลยได้แรงบันดาลใจว่าเรามาทำหนังมุมนี้ดีกว่า ดนตรีคือของขวัญสำหรับทุกคน การที่คนเรามอบของขวัญให้เป็นบทเพลงถือว่าสร้างสรรค์มาก ผมรู้สึกว่าพระองค์ท่านอยากให้กำลังใจคนไทยทั้งประเทศพร้อมๆกัน ด้วยเพลง “พรปีใหม่” ด้วยเนื้อร้องที่ว่า “ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า ให้บรรดาปวงท่าน สุขศรี โปรดประทานพรโดยปรานี ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย” ทำให้คนไทยรู้สึกมีความหวังในการที่จะสู้ต่อไป และเพลงนี้ได้ถูกนำมาเปิดในทุกๆปี เป็นการส่งต่อความสุขให้กับคนไทยรุ่นต่อๆไป เป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก และเป็นสิ่งที่คนทำหนังอย่างพวกเราจะสามารถทำสิ่งนี้ถวายพระองค์ท่านได้ เราเริ่มคิดโปรเจกต์นี้เมื่อต้นปี 2559 และพวกเราตั้งใจทำให้เสร็จฉายทันเดือนธันวาคมปีนี้ ท้ายที่สุดเราทำหนังเสร็จ แต่น่าเสียดายที่เราไม่สามารถถวายงานให้พระองค์ท่านชมได้แล้ว แต่ด้วยเจตนารมณ์การส่งต่อความตั้งใจของพระองค์ท่านเป็นสิ่งที่เราต้องทำต่อไป ซึ่งทั้ง 3 ตอนของหนัง เราได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ 3 บทเพลงด้วยกัน คือ ยามเย็น, Still on My Mind และพรปีใหม่ มาใช้ในหนังเรื่องนี้ครับ”

โดยเรื่องราวทั้งหมดในภาพยนตร์แบ่งออกเป็นสามส่วน ร้อยเรียงเกี่ยวข้องกัน เพลง “ยามเย็น” กำกับโดย 2 ผู้กำกับขวัญใจวัยรุ่น “หมู-ชยนพ บุญประกอบ” และ “ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร” โดยมีพระเอกน้องใหม่ “นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ” คู่กับ “วี-วิโอเลต วอร์เทียร์”, เพลง “Still on My Mind” กำกับโดย “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร” นำแสดงโดย “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” และมิว- นิษฐา จิรยั่งยืน และเพลง “พรปีใหม่” กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมือ “เก้ง-จิระ มะลิกุล” ซึ่งได้พระเอกนางเอกคู่ขวัญ “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” และ “หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ” กลับมาเจอกันอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้