วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดซึ้ง! ชายตาบอดน้ำใจงาม แจกฟรีพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 (ชมคลิป)

สุดซึ้ง! ชายตาบอดน้ำใจงาม แจกฟรีพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 (ชมคลิป)

  • Share:

อีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจและซาบซึ้งที่แชร์ในสังคมออนไลน์ เป็นคลิปวิดีโอชายตาบอดทำความดี เดินแจกพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช...

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Gif Freedom ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะนั่งกินข้าวอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ และได้พบกับชายตาบอดคนหนึ่งได้ถือพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กำลังเดินมาแจกฟรีให้กับผู้คนที่อยู่ในร้านอาหาร โดยผู้โพสต์เล่าว่า

"นั่งกินข้าวอยู่ มีคนตาบอดเดินมา เราก็คิดว่าเค้ามาขายของแรกเงิน จริงๆ คิดว่ามาขอด้วยซ้ำ เตรียมจะหาเงินเล็กๆน้อยๆให้เค้า (จริงๆผมเป็นคนอ่อนไหวกับคนตาบอดอยู่แล้ว) แต่ที่ผมคิดผิดถนัด เค้ามายืนหน้าร้านและตะโกนบอกคนในร้านว่า "มีใครเอารูปในหลวงไหมครับ แจกฟรีครับๆ" ตอนแรกก็ไม่มีใครสนใจ แต่พอรู้ว่าเค้ามาทำเพื่อในหลวง(ซึ่งผมไม่แน่ใจด้วยซ้ำ ว่าเค้าเคยเห็นในหลวงหรือไม่) ทุกคนในร้านก็ทยอยมารับรูปที่เค้าตังใจนำมาแจก เค้าตั้งใจทำเพื่อในหลวงของเค้า ในหลวงซึ่งเค้าอาจไม่เคยได้เห็น ผมว่านี่เป็นอีก1คนที่แสดงพลังของความรักที่ข้ามผ่านขอบเขตของร่างกายที่ไม่สมบูรณ์แบบ ได้อย่างน่าชื่นชมและสมบูรณ์แบบจริงๆ (น้ำตายังคงคลอขณะพิมพ์)"


ล่าสุด หลังจากคลิปนี้เผยแพร่ไปได้เพียง 1 วัน มีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 2 ล้านครั้งแล้ว และผู้คนที่ได้ชมคลิปนี้ต่างพากันซาบซึ้งในน้ำใจของชายตาบอดคนดังกล่าว

ด้านนายชัยสิทธิ สัญญากิจ วัย 33 ปี เจ้าของคลิปวิดีโอได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า คลิปนี้ถ่ายเมื่อวานที่ผ่านมา (12 พ.ย.) ตนเองไปดูงานที่เชียงใหม่ และได้นั่งกินร้านปิ้งย่าง แถวๆ บริเวณคูเมือง ระหว่างที่นั่งกินก็เห็นว่า เด็กเสิร์ฟของร้าน ได้ช่วยจูงชายตาบอดมาที่หน้าร้าน และตะโกนว่าแจกฟรีพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งหลังจากที่ลูกค้าในร้านทยอยมารับพระบรมฉายาลักษณ์ ประมาณ 20-30 คน ชายตาบอดก็ตะโกนอีกครั้งว่า "มีใครเอาอีกไหมครับ ถ้าไม่มีใครเอา ผมจะไปแล้วนะครับ” หลังจากนั้นชายคนตาบอดก็เดินไปแจกที่อื่นต่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้