วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จมน้ำตายวันเดียว 2 ศพที่สุพรรณฯ

เกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ที่ จ.สุพรรณบุรี ในเวลาไล่เลี่ยกัน รายแรกเป็นชายวัย 67 ปี คาดมีโรคประจำตัว อีกรายวัย 46 คาดเป็นตะคริว ขณะลงดักตาข่ายหาปลากับเพื่อน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ร.ต.อ.ศุภกร อ้นสืบสาย รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางปลาม้า อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีผู้จมน้ำเสียชีวิตบริเวณคลองแถวบ้าน ซ.ตะค่า 64 หมู่ 6 ต.ตะค่า อ.บางปลาม้า จึงพร้อมแพทย์เวร รพ.บางปลาม้า และหน่วยกู้ภัยเณรแก้วไปตรวจสอบ พบศพชายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในน้ำ ทราบชื่อ นายนงค์ ธัญญผล อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 6 ต.ตะค่า อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี

สภาพศพไม่สวมใส่เสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น 3 ส่วน ลายสก๊อตสีน้ำตาลดำ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด สอบสวนญาติให้การว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวหลายโรค คาดว่าก่อนเกิดเหตุอาจหน้ามืดเป็นลมพลัดตกลงไปในน้ำไม่มีใครเห็นทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาเวลา 10.00 น. ร.ต.อ.ศุภกร อ้นสืบสาย รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางปลาม้า ได้รับแจ้งมีผู้ลงไปหาปลาแล้วจมน้ำเสียชีวิตบริเวณกลางทุ่งนา หมู่ 12 ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า จึงพร้อมแพทย์เวร รพ.บางปลาม้า และหน่วยกู้ภัยเณรแก้วไปตรวจสอบพบศพ นายอานนท์ แตงระย้า อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 11 ต.ทัพหลวง อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงไม้ไผ่ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

สอบสวนเพื่อนผู้ตายให้การว่า ตนพร้อมผู้ตายกับพวกอีก 5-6 คน เดินทางมาจาก อ.หนองหญ้าไซ เพื่อมาลงข่ายดักปลาตรงบริเวณนี้เป็นประจำ กระทั่งเพื่อนที่ลงไปในน้ำขึ้นมากันหมดแล้วเหลือแต่ผู้ตายที่ยังไม่ขึ้นมา จึงไปดูที่ผู้ตายลงข่ายดักปลาไว้ พบแต่กะละมังลอยอยู่แต่ไม่พบตัวผู้ตาย กระทั่งเห็นผู้ตายจมอยู่ใต้น้ำจึงนำตัวขึ้นฝั่งเพื่อช่วยเหลือ แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายเป็นตะคริวทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว.

(ภาพจาก : กู้ภัยเณรแก้ว)

เกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ที่ จ.สุพรรณบุรี ในเวลาไล่เลี่ยกัน รายแรกเป็นชายวัย 67 ปี คาดมีโรคประจำตัว อีกรายวัย 46 คาดเป็นตะคริว ขณะลงดักตาข่ายหาปลากับเพื่อน 13 พ.ย. 2559 15:22 13 พ.ย. 2559 17:02 ไทยรัฐ