วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อลงกรณ์' ติงนักการเมืองหยุดตอบโต้ สร้างขัดแย้ง แนะสำรวมช่วงไว้อาลัย

"อลงกรณ์" ติงฝ่ายการเมืองสำรวมกิริยา ช่วงไว้อาลัย ขอหยุดตอบโต้ไปมา สร้างความขัดแย้ง แนะช่วยชาวนาควรทำแบบ "ปิดทองหลังพระ"

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.59 นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) คนที่ 1 กล่าวถึงปัญหาการตอบโต้ทางการเมือง ระหว่างนักการเมืองและพรรคการเมือง จากกรณีปัญหาราคาข้าวในขณะนี้ว่า รู้สึกไม่สบายใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว อยากขอร้องบรรดานักการเมืองและพรรคการเมือง ให้สำรวมกิริยาด้วยการ "ลด-ละ-เลิก" กิจกรรมทางการเมือง ที่ก่อให้เกิดความแตกแยกขัดแย้ง ตอบโต้กันและกันในช่วงการไว้อาลัย ซึ่งความจริงแต่ละคนแต่ละท่าน เป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และ ส.ส.ผู้ทรงเกียรติ ควรรู้ถึงความเหมาะสมและกาลเทศะ ไม่ควรต้องให้ใครมาติติง

"บางเรื่อง เช่น การช่วยชาวนา ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐภาคเอกชนและประชาชน ต่างดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือแบบปิดทองหลังพระ เพราะรักและห่วงใยชาวนา และทำโดยบริสุทธิ์ใจไม่หวังผลตอบแทนใดๆ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศออกหน้าออกตาทำแบบจิตอาสาที่ชาวบ้านเขาทำกัน จึงไม่ต้องชิงดีชิงเด่น ชิงดัง และไม่ต้องกล่าวโจมตีกันและกันจนกลายเป็นวิวาทะทางการเมืองผ่านทางสื่อต่างๆ และโซเชียลมีเดียทุกวันๆ ดังเช่นที่ผ่านมา" นายอลงกรณ์ กล่าว.

"อลงกรณ์" ติงฝ่ายการเมืองสำรวมกิริยา ช่วงไว้อาลัย ขอหยุดตอบโต้ไปมา สร้างความขัดแย้ง แนะช่วยชาวนาควรทำแบบ "ปิดทองหลังพระ" 13 พ.ย. 2559 15:19 13 พ.ย. 2559 18:36 ไทยรัฐ