วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.กรุงเก่า สั่งเข้ม ห้ามเล่นปิงปอง ประทัด ช่วงลอยกระทง เด็ดขาด!

ตร.กรุงเก่า สั่งเข้ม ห้ามเล่นปิงปอง ประทัด ช่วงลอยกระทง เด็ดขาด!

  • Share:

ผบก.ตร.เมืองกรุงเก่า สั่งห้ามกลุ่มวัยรุ่นเล่นปิงปอง ประทัด ช่วงงานเทศกาลลอยกระทงอย่างเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน

วันที่ 13 พ.ย. พ.ต.อ.เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา จัดประชุม ตร.ในสังกัด เนื่องจากวันที่ 14 พ.ย.ที่จะถึงนี้ เป็นวันลอยทง ซึ่งเป็นประเพณีของไทยเราแต่โบราณ ซึ่งปีนี้ ทาง พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้สั่งการด่วนให้ ตร.ทั้ง 26 สภ. กวดขันการจำหน่ายดอกไม้เพลิง และให้สอดส่องดูแลกลุ่มวัยรุ่น ที่ชอบรวมตัวกันใช้ จยย.แล้วมักจะใช้ประทัด หรือดอกไม้ไฟโยนเล่นกัน ซึ่งแก๊งจำพวกนี้มักจะก่อเหตุต่างๆ ดังนั้น ขอให้ เจ้าหน้าที่ ตร.ทุกๆ สภ. ตรวจเข้ม และให้ดูแลพี่น้องประชาชนที่มาลอยกระทงตามประเพณี โดยขอให้ยกเว้นงานรื่นเริงอย่างเด็ดขาดในปีนี้ ส่วนการจราจรนั้น ให้ทุก สภ.อำนวยความสะดวกกับผู้ที่ใช้รถใช้ถนน เนื่องจากว่าบางสถานที่จะมีประชาชนไปลอยกระทงตามแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำป่าสัก หรือแม่น้ำลพบุรี และในแหล่งเก็บน้ำแก้มลิง ที่ทุ่งภูเขาทอง

นอกจากนั้น ทางด้าน พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน ต้องนำกำลังตำรวจมาตั้งจุดบริการประชาชน เนื่องจากจะมีผู้ใช้รถจำนวนมาก เพราะทุกคนอาจเดินทางมาที่ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร อาจทำให้การจราจรติดขัด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ ตร.คงต้องขอร้องพี่น้องประชาชน ขอให้มาลอยกระทงกันอย่างเรียบง่าย ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่จะขับรถ จยย.มาเป็นกลุ่มนั้น ทางเจ้าหน้าที่ขอร้องให้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้