วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เบล’ สุดมั่น! เชื่อมังกรแดงหยิบตั๋วลุยบอลโลกรอบสุดท้ายได้แน่

"แกเร็ธ เบล" ออกอาการเสียดายแบบสุดๆ ที่ทำได้เพียงแค่เสมอกับเซอร์เบีย 1-1 ในเกมคัดบอลโลกนัดล่าสุด แต่ก็ยังเชื่อมั่นว่าทัพนักเตะมังกรแดงจะสามารถตีตั๋วเข้ารอบสุดท้ายที่รัสเซียได้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 พ.ย.ว่า แกเร็ธ เบล ผู้เล่นคนสำคัญของทีมชาติเวลส์ ยืนยันว่าทัพนักเตะมังกรแดงยังมีลุ้นเข้าไปร่วมโม่แข้งในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่รัสเซียอย่างแน่นอน ถึงแม้นัดล่าสุดจะทำได้เพียงแค่เปิดบ้านเสมอกับ เซอร์เบีย 1-1 ก็ตาม

โดยเกมคัดบอลโลกโซนยุโรป กลุ่มดี นัดที่ 4 ทีมชาติเวลส์เกือบจะเก็บสามแต้มในรังของตัวเองได้สำเร็จ เมื่อเป็นฝ่ายไล่บุกผู้มาเยือนอยู่ตลอดทั้งเกม แต่ในช่วงท้ายกลับโดนทีเด็ดของ อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช ทำประตูตีเสมอ 1-1 กระทั่งแบ่งแต้มกันไปในที่สุด

ซึ่งหลังจบเกม เบล กล่าวว่า รู้สึกเสียดายเป็นอย่างมากที่ต้องชวดเก็บชัยชนะในเกมนี้ เพราะทีมชาติเวลส์ทำได้ดีกว่าในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังกลับฟอร์มแผ่วลงไปอย่างน่าใจหาย แต่ยังเชื่อว่าหากเพื่อนร่วมทีมมังกรแดงทุกคนพยายามทำงานหนักกันมากขึ้น ก็จะสามารถพลิกสถานการณ์กลับมาตีตั๋วเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียได้อย่างแน่นอน

สำหรับผลเสมอในเกมนี้ทำให้ เวลส์ มีเพียงแค่ 6 คะแนน จาก 4 นัด ตามหลังทีม "ยักษ์เขียว" สาธารณรัฐไอร์แลนด์ จ่าฝูงกลุ่ม ดี อยู่ถึง 4 แต้มในขณะนี้.

"แกเร็ธ เบล" ออกอาการเสียดายแบบสุดๆ ที่ทำได้เพียงแค่เสมอกับเซอร์เบีย 1-1 ในเกมคัดบอลโลกนัดล่าสุด แต่ก็ยังเชื่อมั่นว่าทัพนักเตะมังกรแดงจะสามารถตีตั๋วเข้ารอบสุดท้ายที่รัสเซียได้อย่างแน่นอน... 13 พ.ย. 2559 14:41 13 พ.ย. 2559 17:08 ไทยรัฐ