วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายจับ ลูกชายวัย 17 ร่วมพ่อ ฆ่าอำพราง อดีต ตร.อิสราเอล

ออกหมายจับ ลูกชายวัย 17 ร่วมพ่อ ฆ่าอำพราง อดีต ตร.อิสราเอล

  • Share:

สารภาพแล้ว ลูกชายวัย 17 ปี ยอมรับรู้เห็นพ่อลงมือฆ่าอดีตตำรวจอิสราเอลแต่ไม่กล้ามอง ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก ร่วมกันฆ่า และปิดบังซ่อนเร้นศพ พร้อมสอบพยานแล้ว 4 ปาก ยังไม่พบมีใครรู้เห็นเพิ่มเกี่ยวกับคดี 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พ.ย. 59 ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้เดินทางประชุมพนักงานสอบสวนในคดีที่ นายซีมอน บินตัน ก่อเหตุฆ่าหั่นศพและก่ออิฐโบกปูน นายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตนายตำรวจอิสราเอล ที่บ้านเลขที่ 88/167 ซอย 7 ภายในหมู่บ้านภัทรวรรณ ม.2 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ริมถนนชัยพฤกษ์ โดยเรียก พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.กนก วังใจฟู รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี เพื่อติดตามความคืบหน้า โดยใช้เวลาในการประชุม 2 ชั่วโมง

พล.ต.ต.สุศักดิ์ กล่าวภายหลังการประชุมว่า วันนี้มาประชุมพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่สืบสวน เพื่อหารายละเอียดในการก่อเหตุ หลังจากที่ทางกองปราบนำตัวนายซีมอน และลูกชาย ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจบางบัวทอง ซึ่งจากการพูดคุยกับนายซีมอน ผู้ต้องหาให้การว่าลงมือเพราะความโมโหมายุ่งเกี่ยวกับสาวคนสนิท ส่วนลูกชายให้การว่ารู้เห็นแต่ไม่กล้ามอง เนื่องจากกลัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติหมายจับต่อศาลเยาวชนและครอบครัว เพื่อทำการจับกุมตัว ลูกชาย วัย 17 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่า และปิดบังซ่อนเร้นศพ ร่วมกันนำไปซึ่งเอกสารบัตรเครดิตของผู้ตาย ซึ่งตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประสานนิติวิทยาศาสตร์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง 

ด้าน พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รอง ผกก.สอบสวน กล่าวว่า ตอนนี้ได้ทำการสอบปากคำพยานไปแล้วทั้งหมด 4 ปาก ซึ่งยังไม่พบว่ามีใครเกี่ยวข้องกับคดีนี้ นอกจากสองพ่อลูก และวันนี้จะนำตัวนายลูกชาย นายซีมอน ไปที่ศาลเยาวชนและครอบครัว เพื่อตรวจสอบการจับกุม และดำเนินการฝากขัง ภายใน 24 ชม. โดยจะส่งตัวไปที่สถานพินิจเพื่อควบคุมตัวต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้