วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โด้' งานเข้า! ส่อโดนปรับ หลังสวมแว่นไนกี้ร่วมงานแถลงข่าวสโมสร

'โด้' งานเข้า! ส่อโดนปรับ หลังสวมแว่นไนกี้ร่วมงานแถลงข่าวสโมสร

  • Share:

"คริสเตียโน โรนัลโด" อาจโดนราชันชุดขาวสั่งปรับเงิน ในข้อหาละเมิดข้อตกลงทางการค้ากับผู้สนับสนุนหลัก หลังจากที่สวมแว่นตาของ ไนกี้ ในระหว่างการแถลงข่าวต่อสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดเมื่อเร็วๆ นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 พ.ย.ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงคนสำคัญของทีม เรอัล มาดริด อาจโดนต้นสังกัดเล่นงานย้อนหลัง จากกรณีสวมแว่นตา ไนกี้ ซึ่งเป็นแบรนด์คู่ปรับของผู้สนับสนุนหลักสโมสร ในงานแถลงข่าวต่อสัญญาใหม่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 

โดยเมื่อไม่นานมานี้ แข้งดังวัย 31 ปี ชาวโปรตุกีส เพิ่งจะรับทรัพย์ก้อนโตจากการขยายสัญญาฉบับใหม่กับ เรอัล มาดริด ออกไปอีก 5 ปี พร้อมการเซ็นสัญญาตลอดชีวิตกับบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาชั้นนำสัญชาติอเมริกันอย่าง ไนกี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับค่าลิขสิทธิ์เป็นลำดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว

แต่ล่าสุด กลับมีข่าวออกมาว่า โรนัลโด อาจโดนต้นสังกัดเล่นงานในข้อหาสวมแว่นตาซึ่งเป็นแบรนด์คู่ปรับของ อาดิดาส ในงานแถลงข่าว เนื่องจากเป็นการละเมิดข้อตกลงทางการค้าระหว่าง เรอัล มาดริด กับผู้สนับสนุนหลักอย่างชัดเจน แต่ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่าเพราะเหตุใด ซีอาร์เซเว่น จึงตัดสินใจสวมแว่นตาออกสื่อในครั้งนี้

สำหรับก่อนหน้านี้ เคยมีกรณีที่คล้ายกันเกิดขึ้นมาแล้วกับ มาริโอ เกิตเซ ซึ่งสวมเสื้อที่มีตราสัญลักษณ์ของ ไนกี้ ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิก เมื่อปี 2013 แต่สุดท้ายมิดฟิลด์ร่างเล็กรายดังกล่าว สามารถรอดพ้นจากการโดนปรับไปได้และลดเหลือเพียงแค่การถูกตักเตือนเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้