วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ลอรีอัล ให้โอกาสเข้าถึงอาชีพแก่ผู้ด้อยทางสังคม

นาตาลี เกอร์ชไตน์ เคอโรดี (2 จากขวา) ผู้บริหารลอรีอัล นำทีมจัดหางานให้ผู้ขาดโอกาสทางสังคม.

เดินหน้าสร้างโอกาสให้แก่ผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ลอรีอัล ประเทศไทย จัดโครงการจัดหาจ้างงานผู้ขาดโอกาสทางสังคม (Solidarity Sourcing Program) โดยร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ มอบโอกาสเท่าเทียมในการเข้าถึงอาชีพให้กับผู้ขาดโอกาสในชุมชนจำนวน 50 คน

โครงการเพื่อสังคมนี้ “นาตาลี เกอร์ชไตน์ เคอโรดี” ผู้บริหารบริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ลอรีอัล กรุ๊ป ริเริ่มโครงการจัดหาจ้างงานผู้ขาดโอกาสทางสังคมขึ้น ภายใต้พันธสัญญา “Sharing Beauty With All” ว่าด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งมีเป้าหมายให้ลอรีอัลทุกๆสาขาทั่วโลกดำเนินโครงการนี้ขึ้น สำหรับในประเทศไทย โครงการจัดหาจ้างงานผู้ขาดโอกาสทางสังคมนี้ได้เปิดตัวตั้งแต่ปีที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบโอกาสเท่าเทียมทางอาชีพให้กับผู้ขาดโอกาสในชุมชน เพื่อช่วยให้พวกเขาเหล่านั้นมีรายได้และอาชีพที่มั่นคง ลอรีอัล ประเทศไทย มีเป้าหมายที่จะช่วยสร้างงานให้แก่ผู้ขาดโอกาสจำนวน 50 คนภายในปีนี้ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ที่เคยอยู่นอกตลาดแรงงานได้รับประโยชน์จากโครงการนี้ ทั้งผู้พิการและผู้เกษียณอายุเป็นจำนวน 47 คน จากการสนับสนุนที่ดียิ่งของพันธมิตรในการดำเนินงานภาคสังคม เราจึงสามารถผลักดันโครงการนี้ในประเทศไทยให้ดำเนินงานคืบหน้าเป็นที่น่าพอใจ

โดย ป้าแก้ว อดีตข้าราชการครูวัยเกษียณ ซึ่งเป็นผู้หนึ่งที่เข้าร่วมโครงการนี้ กล่าวว่า หลังจากเกษียณจากการรับราชการครูแล้ว ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรต่อไป ได้แต่อยู่บ้านเฉยๆ ยิ่งนานวันใจมันรู้สึกห่อเหี่ยว รู้สึกเหงา และยิ่งความเหงามันสะสมขึ้นทุกวันๆ จนรู้สึกว่า บางครั้งตัวเองไร้ค่า เป็นเพียงแค่คนแก่คนหนึ่ง ซึ่งจากวันนั้นถึงวันนี้เมื่อได้รับโอกาสจาก หจก.เอส ที รีแพ็ค ที่ได้มาประชาสัมพันธ์โครงการนี้ให้กับกลุ่มผู้สูงวัย ที่เทศบาลบางปะกง ซึ่งตัวเองและกลุ่มผู้สูงวัย รู้สึกดีใจที่ได้รับโอกาสให้มาร่วมงานกับโครงการนี้ และเมื่อได้มาทำงานจริง รู้สึกมีความสุข รู้สึกมีคุณค่าทางด้านจิตใจ โดยที่ไม่ได้เป็นภาระให้ครอบครัว แต่ยังสามารถช่วยเหลือครอบครัวได้อีกด้วย.

เดินหน้าสร้างโอกาสให้แก่ผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ลอรีอัล ประเทศไทย จัดโครงการจัดหาจ้างงานผู้ขาดโอกาสทางสังคม (Solidarity Sourcing Program) โดยร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ 13 พ.ย. 2559 13:36 13 พ.ย. 2559 13:43 ไทยรัฐ