วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจกแล้วผ้ายันต์โดนัลด์ ทรัมป์ เจ้าคุณธงชัยให้กับมือ คนแห่รับวัดแทบแตก

แจกแล้วผ้ายันต์โดนัลด์ ทรัมป์ เจ้าคุณธงชัยให้กับมือ คนแห่รับวัดแทบแตก

  • Share:

แจกแล้วผ้ายันต์เจ้าคุณธงชัย รุ่นโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เป็น ปธน. ในโอกาสเดินทางไปเป็นประธานสงฆ์ทอดกฐินสามัคคีที่วัดใน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 3,000 ผืน พร้อมคาถา win win win และลงชื่อกำกับ ผู้คนรู้ข่าวแห่กันมาวัดแทบแตก...
 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 พ.ย. พระพรหมมังคลาจารย์  เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรวิทยาราม กรุงเทพฯ ได้เดินทางไปกราบนมัสการและห่มผ้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนายจำเริญ ทิพยพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้าและประชาชนรวมทั้งพระภิกษุให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ ผู้คนที่ไปต้อนรับ โดยเฉพาะผู้นิยมวัตถุมงคลและพระเครื่อง พยายามสอบถามและขอผ้ายันต์จากนายวันชัย สุพรรณ เซียนพระรุ่นใหญ่ที่ร่วมคณะมากับเจ้าคุณธงชัย รวมทั้งจากพระครูวินัยธรสุวิจักขณ์ ปญญฺวโร หรือ ท่านดอน ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดวังตะวันออก อ.เมืองนครศรีธรรมราช เลขานุการเจ้าคุณธงชัย

พระครูวินัยธรสุวิจักขณ์ ปญญฺวโร หรือ ท่านดอน กล่าวว่า ในวันนี้เวลา 13.00 น. พระพรหมมังคลาจารย์ เจ้าคุณธงชัย จะเดินทางไปเป็นประธานสงฆ์ทอดกฐินสามัคคีวัดโคกโพธิ์สถิตย์ ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช มีนายจำเริญ ทิพยพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยก่อนหน้านี้เจ้าคุณธงชัยได้มอบเงินสดจำนวน 400,000 บาท เป็นกองทุนทอดกฐินสามัคคีให้วัดโคกโพธิ์สถิตย์ ผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช

"ในวันนี้หลังเสร็จพิธีทอดกฐินวัดโคกโพธิ์สถิตย์ ในเวลาประมาณ 14.30 น. เจ้าคุณธงชัยจะแจกผ้ายันต์รุ่นธงชัย และผ้ายันต์ธงชัยนวหรคุณ ซึ่งเป็นผ้ายันต์ชนิดเดียวกันที่แจกให้นายโดนัลด์ ทรัมป์ ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 2 เดือน จนทรัมป์ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยจะแจกจำนวนรวม 3,000 ผืน ทุกผืนเจ้าคุณธงชัยได้เขียนข้อความ win win win พร้อมลงชื่อกำกับทุกผืนด้วย"

อย่างไรก็ตาม หลังข่าวเจ้าคุณธงชัยจะแจกผ้ายันต์รุ่นธงชัย และผ้ายันต์ธงชัยนวหรคุณที่วัดโคกโพธิ์สถิตย์ แพร่สะพัดออกไป ทำให้มีประชาชนจำนวนมากที่ทราบข่าว แห่เดินทางไปยังวัดโคกโพธิ์สถิตย์ ต.กำโลน อ.ลานสกา กันอย่างเนืองแน่น จนทางเข้าวัดทั้ง 2 ทางคลาคล่ำไปด้วยรถยนต์ รถจักรยานยนต์  ขณะที่ภายในบริเวณวัดก็แน่นไปด้วยผู้คนเช่นกัน ทำให้เจ้าคุณธงชัย ที่เดินทางไปถึงวัดโคกโพธิ์สถิตย์ในเวลา 10.00 น. เกรงว่าเวลาที่จะแจกผ้ายันต์หลังพิธีทอดกฐินจะมีไม่พอ จึงเริ่มแจกผ้ายันต์ชุดแรกก่อนพิธีทอดกฐินสามัคคี ตั้งแต่เวลา 10.30 น. และจะแจกอีกครั้งในเวลา 14.30 น. วันเดียวกัน.

(ภาพจากลูกศิษย์เจ้าคุณธงชัย)

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้