วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนบ้านเดียวกัน! ‘โฟซู-เมนซาห์’ ชู ‘บลินด์’ คือไอดอลตัวจริง

"ทิโมธี โฟซู-เมนซาห์" เชิดชูรุ่นพี่อย่าง "ดาลีย์ บลินด์" ว่าเป็นหนึ่งในต้นแบบด้านลูกหนัง ที่เคยเฝ้ามองตั้งแต่สมัยอยู่กับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม รวมทั้งยังรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกันอีกครั้งในถิ่นปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 พ.ย.ว่า ทิโมธี โฟซู-เมนซาห์ แนวรับดาวรุ่งชาวเนเธอร์แลนด์ ออกโรงยกย่องรุ่นพี่ร่วมชาติอย่าง ดาลีย์ บลินด์ ว่าเป็นหนึ่งในไอดอลสายลูกหนังตัวจริงเสียงจริง หลังจากที่เคยเฝ้าติดตามผลงานตั้งแต่สมัยที่อยู่กับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม

โดยทั้งคู่เคยเป็นเด็กปั้นของสโมสรชื่อดังในลีกแดนกังหันลม ก่อนจะย้ายมาโลดแล่นที่อังกฤษกับปิศาจแดงในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งล่าสุด โฟซู-เมนซาห์ เผยว่า พยายามเฝ้ามองและติดตามผลงานของรุ่นพี่ชาวดัตช์รายนี้มาตลอด รวมถึงเคยขอสตั๊ดคู่ใจมาเก็บเอาไว้ดูต่างหน้าด้วย

“ผมยังจำได้ตอนอายุ 14 เคยคิดว่าจะขอรองเท้าของเขา (บลินด์) เพราะโดยส่วนตัวแล้วก็มักจะขอของนักเตะคนอื่นๆ ในทีมด้วย น่าเสียดายที่เท้าผมใหญ่เกินกว่าจะใส่สตั๊ดของ ดาลีย์ แต่สุดท้ายก็ยังขอรองเท้าของเขามาอยู่ดี”

“นอกจากนี้ ผมยังเคยเฝ้าดูการเล่นของเขามาตลอด สมัยที่อยู่กับทีมสำรองของอาแจ็กซ์ในเวลานั้น ซึ่งผมน่าจะอยู่กับทีม ยู-14 หรือ ยู-15 และจำได้ดีว่ามีเคยเป็นเด็กเก็บบอลข้างสนามเมื่อทีมชุดใหญ่ลงแข่ง นั่นจึงเป็นโอกาสดีที่ได้ดูเขาเล่นอย่างใกล้ชิด ซึ่งมันทำให้คุณรู้ได้ทันทีว่าเขายอดเยี่ยมแค่ไหน และตอนนี้ก็เป็นเหมือนฝันเลยที่ผมได้ร่วมเล่นและซ้อมในเกมเดียวกันกับเขา”

ทั้งนี้ โฟซู-เมนซาห์ ถูกปิศาจแดงกระชากตัวมาจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เมื่อปี 2014 และได้รับโอกาสจาก หลุยส์ ฟาน กัล ให้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่ไปแล้วถึง 6 เกมในซีซั่นที่ผ่านมา.

"ทิโมธี โฟซู-เมนซาห์" เชิดชูรุ่นพี่อย่าง "ดาลีย์ บลินด์" ว่าเป็นหนึ่งในต้นแบบด้านลูกหนัง ที่เคยเฝ้ามองตั้งแต่สมัยอยู่กับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม รวมทั้งยังรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกันอีกครั้งในถิ่นปิศาจแดง... 13 พ.ย. 2559 12:47 13 พ.ย. 2559 13:28 ไทยรัฐ