วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวด่านช้างกว่า 1 หมื่นคน ร่วมจุดเทียน ส่องไฟ ส่งพ่อสู่สวรรคาลัย

ชาวด่านช้างกว่า 1 หมื่นคน ร่วมจุดเทียน ส่องไฟ ส่งพ่อสู่สวรรคาลัย

  • Share:

ชาวด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี รวมถึงชาวกะเหรี่ยงกว่า 1 หมื่นคน ร่วมกิจกรรมแสดงความอาลัยในหลวง ร.9 "จุดเทียน ส่องไฟ ส่งพ่อสู่สวรรคาลัย" แปรขบวนเป็นรูปหัวใจตรงกลางเป็นเลข ๙ มีลูกทุ่งสาว เปา เปาวลี พร้อมศิลปินไทยรัฐทีวี ร่วมร้องเพลง...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 พ.ย. ที่สนามกีฬาโรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 3 อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี ได้เป็นประธานพิธีจุดเทียน ส่องไฟ ส่งพ่อสู่สวรรคาลัย โดยมีพระอาจารย์เรวัฒน์ วัดเขาวังพระนักพัฒนา อ.ด่านช้าง นายคำรณ รูปสูง ผอ.โรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 3 เป็นประธานร่วมจัดงาน มีประชาชนชาวอำเภอด่านช้าง และอำเภอใกล้เคืยงกว่า 1 หมื่นคน รวมถึงชาวเขาเผากะเหรี่ยงด่านช้างเข้าร่วมกิจกรรมแสดงความอาลัยครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง เปา เปาวลี พรพิมล น้องฮาย ชุติมา สิงห์ใจชื่น ศิลปินไทยรัฐทีวี และกลุ่มนักร้องลูกทุ่งดาวรุ่งที่เป็นลูกหลานชาวด่านช้างเข้าร่วมงานกว่า 10 คน ซึ่งประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมได้แต่งกายชุดดำเพื่อแสดงความอาลัย ส่วนกลุ่มชาวกะเหรี่ยงได้แต่งกายชุดประจำเผ่าเข้าร่วมในพิธีแสดงความอาลัยในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ ก่อนที่จะมีพิธีการแสดงความอาลัย คณะนักเรียน นักศึกษา ครู ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนชาวด่านช้าง ได้มีการแปรขบวนแสดงความอาลัยเป็นรูปหัวใจตรงกลางเป็นเลข 9 ไทย ใหญ่ขนาดครึ่งสนามฟุตบอล พร้อมข้อความ "ด่านช้าง รักพ่อ" จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นำเทียนชัยจุดต่อให้กับผู้มาร่วมแสดงความอาลัย กล่าวนำสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี แล้วอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ ร่วมขบวนมายังอาคารหน้าอาคาร 1 ของโรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 3 นำพระบรมฉายาลักษณ์ประดิษฐานบนแท่นพิธีหน้าต้นพิกุลขนาดใหญ่อายุกว่า 40 ปี ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงปลูกไว้เมื่อวันที่ 15 ก.ค.2518 ครั้งที่เสด็จมาเปิดอาคารเรียนโรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 3.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้