วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทอ.หนุนชาวนาขายข้าวตรงผู้บริโภค เริ่ม 25 พ.ย.นี้

ผบ.ทอ.หนุนชาวนาขายข้าวตรงผู้บริโภค พร้อมจัดรถขนส่งที่พักฟรี ด้าน ผบ.กองบิน 1 บริการรถขนส่งขายข้าวโดยตรง

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 59 พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ตามที่ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ.มอบนโยบายให้ทุกหน่วยของกองทัพอากาศทั่วประเทศ ให้ความช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน จากราคาผลผลิตตกต่ำอย่างเต็มความสามารถ ทั้งนี้ ในเบื้องต้น กรมสวัสดิการกองทัพอากาศ ได้จัดเตรียมพื้นที่สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) ถ.พหลโยธิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ให้พี่น้องเกษตรกรที่สนใจ และมีความประสงค์จะนำข้าว หรือผลิตผลทางการเกษตรอื่นๆ มาจำหน่ายในระหว่างวันที่ 25 พ.ย.-5 ธ.ค. 2559 โดยกองทัพอากาศได้จัดเตรียมรถบริการขนส่ง ผลิตผลทางการเกษตรมาที่สนามกีฬากองทัพอากาศ พร้อมจัดที่พักให้แก่เกษตรกรที่มาจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตร โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ สำหรับเกษตรกรที่สนใจสามารถแจ้งความประสงค์ หรือติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองบินต่างๆ ทุกแห่ง หรือกรมสวัสดิการทหารอากาศ หมายเลขโทรศัพท์ 087-3047447

ด้าน น.อ.วชิระพล เมืองน้อย ผบ.กองบิน 1 ได้มอบหมายให้แผนกกิจการพลเรือนกองบิน 1 นำข้าราชการและทหารกองประจำการกองบิน 1 พร้อมรถบรรทุกรับข้าวสารจากจากสหกรณ์การเกษตร อ.ปักธงชัย มาจำหน่ายบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นการลดต้นทุนในการขนส่ง และเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายข้าวให้กับเกษตรกร ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่ได้มาอุดหนุนข้าวสารอย่างต่อเนื่อง

ผบ.ทอ.หนุนชาวนาขายข้าวตรงผู้บริโภค พร้อมจัดรถขนส่งที่พักฟรี ด้าน ผบ.กองบิน 1 บริการรถขนส่งขายข้าวโดยตรง 13 พ.ย. 2559 11:55 13 พ.ย. 2559 12:34 ไทยรัฐ