วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครบ 30 วัน เสด็จสวรรคต ชาวไทยฝ่าสายฝน ทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล

ครบ 30 วัน เสด็จสวรรคต ชาวไทยฝ่าสายฝน ทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล

  • Share:

พสกนิกรร่วมทำบุญตักบาตรครบ 30 วัน เสด็จสวรรคต ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สงขลาฝนตกตั้งแต่เช้าแต่ไม่เป็นอุปสรรค คนออกมาร่วมตักบาตรริมถนนทะเลหลวง ส่วนนครศรีธรรมราช ชาวตลาดท่าวังนิมนต์พระทำพิธี...

คนสงขลาร่วมทำบุญ แม้ฝนตกลงมาอย่างหนัก ก็ไม่เป็นอุปสรรค

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 13 พ.ย. 59 ที่บริเวณถนนทะเลหลวง อ.เมือง จ.สงขลา ประชาชนชาวสงขลา ได้ออกมาทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสครบ 30 วัน แห่งการเสด็จสวรรคต เพื่อสำนึกในพระกรุณาธิคุณ โดยนำอาหารคาวหวาน ดอกไม้ ธูปเทียนมาทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความตั้งใจที่จะมาทำบุญ ถวายเป็นพระราชกุศลให้กับพระองค์ท่านแต่อย่างใด

พิธีทำบุญตักบาตร ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช

ส่วน จ.นครศรีธรมราช ที่บริเวณถนนหน้าสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีบรรดานักธุรกิจ พ่อค้า ประชาชนคนไทยเชื้อสายจีนย่านธุรกิจการค้าท่าวัง ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช รวมตัวกันจัดพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีการตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ขนาดใหญ่มาติดตั้ง นิมนต์พระสงฆ์สวดพระอภิธรรม และเจริญพระพุทธมนต์

ทั้งนี้ ตั้งแต่เช้าได้มีพิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสามเณร 89 รูป และตลอดทั้งวันจะมีการประกอบพิธีอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการจัดตั้งโรงทานถวายเป็นพระราชกุศล ซึ่งผู้ประกอบการแต่ละรายต่างนำอาหารมาจัดเลี้ยงประชาชนอย่างเต็มที่ เป็นความร่วมมือร่วมใจของภาคเอกชน ที่พร้อมใจกันเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในวาระ 30 วันการเสด็จสวรรคต. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้