วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพนิรนามเน่าเปื่อย ลอยทะเลหน้าองค์การสะพานปลาภูเก็ต


พบศพชายนิรนาม สภาพเน่าเปื่อย ลอยในทะเลหน้าองค์การสะพานปลาภูเก็ต ตายมาประมาณ 7-10 วัน ไม่มีหลักฐานว่าเป็นใคร คาดเป็นลูกเรือเมาตกเรือ หรืออาจถูกฆ่าโยนทิ้งทะเล...

เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 13 พ.ย. ร.ต.ท.สุรชาติ ทองใหญ่ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพผู้เสียชีวิตลอยขึ้นอืดอยู่ในทะเลหน้าองค์การสะพานปลาภูเก็ต ถ.ศรีสุทัศน์ ต.รัษฎา อ.เมือง จึงพร้อมด้วยสายตรวจ และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นท่าจอดเรือประมงขนาดใหญ่ พบศพเป็นชายลอยหงายหน้า สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ลอยอยู่ข้างเรือประมงที่จอดเทียบท่า สภาพศพไม่สามารถตรวจหาบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายได้ เนื่องจากเน่าเปื่อยจนไม่สามารถจดจำร่างกายและใบหน้าเดิมได้ สูงราว 170 ซม. บริเวณใบหน้าเหลือแต่โครงกระดูก ตรวจสอบไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร สัญชาติใด และมาจากที่ใด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7-10 วัน จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

ทั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายอาจเป็นลูกเรือประมงลำใดลำหนึ่ง ที่เข้าจอดเทียบท่าบริเวณดังกล่าว จากนั้นผู้ตายอาจเมาเหล้าและเกิดพลัดตกน้ำจากเรือประมง ขณะที่เรือกำลังวิ่งอยู่ในทะเล จมหายไป จนกระทั่งลอยขึ้นอืดบริเวณดังกล่าว หรือผู้ตายอาจถูกลูกเรือประมงด้วยกันฆ่าตายก่อนที่จะโยนศพทิ้งลงในทะเล จนกระทั่งศพถูกกระแสน้ำพัดมาลอยอยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

(ภาพจากมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต)

พบศพชายนิรนาม สภาพเน่าเปื่อย ลอยในทะเลหน้าองค์การสะพานปลาภูเก็ต ตายมาประมาณ 7-10 วัน ไม่มีหลักฐานว่าเป็นใคร คาดเป็นลูกเรือเมาตกเรือ หรืออาจถูกฆ่าโยนทิ้งทะเล... 13 พ.ย. 2559 10:04 13 พ.ย. 2559 11:28 ไทยรัฐ