วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สรรค์ชัย' ได้ลูกสาวคนแรก ตั้งชื่อ 'ธามทิพย์' หวังปั้นให้เดินตามรอย

“ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ นักหวดลูกสักหลาดหนุ่มมือ 1 ของไทย ในประเภทคู่ สุดปลื้มได้ลูกสาวคนแรก ตั้งชื่อ “ธามทิพย์” มีความหมายว่า หญิงผู้ยิ่งใหญ่ และอยากให้ลูกสาวเดินตามบนเส้นทางกีฬาเทนนิส...

สรรค์ชัย รติวัฒน์ นักเทนนิสมืออันดับ 1 ของไทยในประเภทคู่ ได้รับข่าวดีหลัง “กุ๊กไก่” ทิพย์วดี รติวัฒน์ ภรรยาคนสวย คลอดลูกสาวคนแรกด้วยการ ผ่าตัด โดยตั้งชื่อว่า “น้องไทม์” ด.ญ.ธามทิพย์ ซึ่งมี ความหมายว่า หญิงผู้ยิ่งใหญ่ ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท เมื่อเวลา 08.08 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน ด้วยน้ำหนักตัวแรกคลอด 3,335 กรัม ยาว 50 เซนติเมตร

สรรค์ชัยเปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นและตื้นตันใจที่สุดในชีวิต ในฐานะคนเป็นพ่อหวังเพียงแค่อยากให้ลูกเกิดมาด้วยสภาพร่างกายที่แข็งแรง ส่วนที่มาของชื่อ ธามทิพย์ คือเป็นการนำคำว่า ธาม มารวมกับชื่อแรกของภรรยา ทำให้มีความหมายว่า หญิงผู้ยิ่งใหญ่ อยากให้น้องไทม์ ได้เห็นตนลงแข่งขันในระดับอาชีพ และอยากให้ลูกสาวเดินตามบนเส้นทางของกีฬาเทนนิส

นอกจากนี้ สรรค์ชัยยังได้กล่าวถึงอนาคตของ ตัวเองในการเล่นเทนนิสว่าช่วงนี้คงต้องอยู่ดูแลครอบครัวก่อน แต่ขณะเดียวกันก็ต้องดูแลรักษาร่างกายเพื่อให้ พร้อมกลับไปทำการแข่งขันระดับอาชีพอีกครั้ง

ด้านภรรยาคนสวยของสรรค์ชัย กล่าวว่า ดีใจ หลังจากที่รอคอยเวลานี้มา 9 เดือน ส่วนในอนาคต อยากให้น้องได้มีโอกาสเดินตามรอยคุณพ่อในฐานะนักกีฬาเทนนิส ซึ่งหากลูกมีความสนใจ ก็พร้อมที่จะ สนับสนุนอย่างเต็มที่.

“ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ นักหวดลูกสักหลาดหนุ่มมือ 1 ของไทย ในประเภทคู่ สุดปลื้มได้ลูกสาวคนแรก ตั้งชื่อ “ธามทิพย์” มีความหมายว่า หญิงผู้ยิ่งใหญ่ และอยากให้ลูกสาวเดินตามบนเส้นทางกีฬาเทนนิส... 13 พ.ย. 2559 10:01 13 พ.ย. 2559 10:15 ไทยรัฐ