วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"Inferno" นรกขุมลึกที่สุด

"Inferno" นรกขุมลึกที่สุด

  • Share:

“บาปร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ กระทำโดยนามของความรัก”

ไหนใครชอบไขปริศนาบ้างยกมือขึ้น? มาดามก็ไม่ได้คลั่งไคล้มากมาย แต่สำหรับแฟนๆ “Inferno” หนังฟอร์มยักษ์ ซึ่งสร้างจากนวนิยายขายดีระดับโลก ผลงานนักเขียนคนดัง “แดน บราวน์” ซึ่งเป็นภาคต่อของ “The Da Vinci Code” (2006) และ “Angels & Demons” (2009) คงตั้งตารอภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยใจจดจ่อ


ก่อนอื่นต้องออกตัวว่า มาดามไม่ได้เป็นแฟนเหนียวแน่นของหนังภาคต่อชุดนี้ เนื้อเรื่องภาคก่อนก็จำได้คร่าวๆ ไม่ได้ละเอียดนัก แต่ “Inferno” หรือชื่อไทย “โลกันตนรก” ก็ไม่ได้ทำให้งงงวยจนตามไม่ทัน เนื้อเรื่องภาคต่อถูกแยกอย่างชัดเจน รวมทั้งมีแนะนำตัวละครเอก “ศาสตราจารย์โรเบิร์ต แลงดอน” (ทอม แฮงค์) เผื่อใครจำไม่ได้

ฉะนั้น...ใครที่กลัวดูไม่รู้เรื่องก็ไม่ต้องกังวล เพราะหนังดูไม่ยากอย่างที่คิด และน่าจะง่ายที่สุดเมื่อเทียบกับสองภาคที่แล้วด้วยซ้ำ อาจมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไม่น้อยจากบรรดาแฟนๆว่าผิดหวัง เพราะหนังไม่ตามรอยบทประพันธ์จริงมากนัก แถมยังซับซ้อนซ่อนเงื่อนน้อยกว่าเคย

แต่ถึงซับซ้อนน้อยลง แต่ก็มีปมให้ติดตามค่ะ มีเซอร์ไพรส์อีกต่างหาก แต่มาดามจะไม่สปอยล์หรอกนะ จะให้ไปตามลุ้นตามล่าปริศนากันเอาเอง รับรองว่าเดาไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินความพยายาม

คอหนังนักล่าปริศนาทั้งหลายคงไม่พลาด ส่วนใครที่อยากทดลองมันสมองและความสามารถ ก็ท้าให้มาดวลกันค่ะ นอกจากจะได้บริหารสติปัญญาและความรู้รอบตัว ยังได้วัดใจกันด้วยว่าคุณๆมีความรักต่อมวลมนุษยชาติแค่ไหน รักมากเท่าตัวละครในเรื่องนี้หรือเปล่า ถ้าใช่...คุณๆพร้อมจะลงนรกขุมลึกที่สุดหรือยัง?

มาดามอองทัวร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้