วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปโลน้ำหญิงไทยตั้งเป้าติดท็อป 5 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016

ประธานโปโลน้ำไทยตั้งเป้า ทีมหญิงต้องติดอันดับท็อป 5 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศญี่ปุ่นให้ได้ พร้อมเชื่อมั่นว่าหากเจอทีมในอาเซียนน่าจะผ่านได้ไม่ยาก...

ทีมโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทยเดินทางไปร่วมแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 10 “Asian Swimming Championships 2016” ระหว่าง 14-20 พ.ย. ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเช้าวันที่ 12 พ.ย. ด้วยการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 676 โดยการนำของ พลเรือโทชนินทร์ แสงเฟื่อง ประธานฝ่ายโปโลน้ำสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย ดาเนียล เฟอร์รี เป็นผู้ฝึกสอนและนักโปโลน้ำหญิง 13 คน ได้แก่ สรชา สังขะมาน, กายทิพย์ แซ่เตียว, ประณิศา นิลกลัด, วทานิย นิลกลัด, ฐิติรัตน์ สมยศ, กรกานต์ ปึงพงศากุล, นิราวัลย์ ชมพูพื้น, วริษฐา สาหร่ายกาญจน์, โรจน์นรีย์ ทวีไชย, สโรชา ริ้วรุจิเรข, สินีนาฏ สนธิ– ภักดี, อัลวาณีย์ สถิตานนท์, ธวัลรัตน์ วงศ์ไพโรจน์

พลเรือโทชนินทร์ เปิดเผยว่า โปรแกรมแข่งของโปโลน้ำจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 14-16 พ.ย. ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบว่าจะมีทีมลงแข่งทั้งหมดกี่ทีม แต่ถ้าตามที่ได้รับแจ้งมาคือถ้าไม่ต่ำกว่า 7 ทีมจะแข่งขันในระบบพบกันหมด แต่หากมีมากกว่า 7 ทีมจะจับสลากแบ่งสาย โดยตั้งเป้าหมายไว้อย่างต่ำคืออันดับ 5 สำหรับทีมที่คาดว่าลงแข่งแน่นอนก็คือบรรดาทีมเต็งๆทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น ในฐานะเจ้าภาพ จีน อุซเบกิสถาน คาซัคสถาน ซึ่งไทยยังไม่มีโอกาสที่จะเอาชนะได้ ส่วนบรรดาทีมในอาเซียนด้วยกันเชื่อว่าน่าจะผ่านไปได้ ขณะเดียวกันจะมีการประชุมผู้จัดการทีมในวันที่ 13 พ.ย. ก็จะได้รู้ว่ามีทั้งหมดกี่ทีมและจะแข่งกันในระบบใด

“นอกจากจะยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีกี่ทีม อีกทั้งสภาพอากาศในขณะนี้ก็เข้าสู่ฤดูหนาวซึ่งนักกีฬาทุกคนต้องรักษาสุขภาพร่างกายตัวเอง สำหรับสภาพน้ำที่ใช้แข่งขันไม่น่าเป็นห่วงอะไรมาก เพราะทางเจ้าภาพได้มีการควบคุมอุณหภูมิเป็นอย่างดี ตอนนี้ก็ถือว่าพร้อมเต็มที่ทุกคนซ้อมอย่างหนักและจะทำผลงานให้ดีที่สุด” พลเรือโทชนินทร์กล่าว

ทั้งนี้ ในวันที่ 15 พ.ย. จะเป็นทัพใหญ่ที่จะเดินทางไปทำศึกชิงแชมป์เอเชีย ประกอบด้วยนักกีฬาว่ายน้ำทั้งชายและหญิงทั้งหมด 12 คน และ 2 แฝดระบำใต้น้ำ คริมา-ไคริกา พูลประสาท.

ประธานโปโลน้ำไทยตั้งเป้า ทีมหญิงต้องติดอันดับท็อป 5 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศญี่ปุ่นให้ได้ พร้อมเชื่อมั่นว่าหากเจอทีมในอาเซียนน่าจะผ่านได้ไม่ยาก... 13 พ.ย. 2559 09:18 13 พ.ย. 2559 14:38 ไทยรัฐ