วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพเทควันโดไทยเหินฟ้าถึงแคนาดา พร้อมทำศึกเยาวชนโลก 2016

ทัพเทควันโดไทยเหินฟ้าถึงแคนาดา พร้อมทำศึกเยาวชนโลก 2016

  • Share:

ทัพนักกีฬาเทควันโดดาวรุ่งไทยใช้เวลาสุดทรหด 15 ชั่วโมง กว่าจะถึงเมืองเบิร์นนาบี ประเทศแคนาดา เพื่อลงทำศึกเทควันโดเยาวชนโลก 2016 ด้าน "โค้ชเช" เร้าจอมเตะเร่งปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศท้องถิ่น ก่อนถึงวันลงสนามแข่งขัน...

ความเคลื่อนไหวทัพจอมเตะเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ “2016 เวิลด์ จูเนียร์ เทควันโด แชมเปียนชิพ” ระหว่างวันที่ 16-20 พ.ย.นี้ ที่เมืองเบิร์นนาบี ประเทศแคนาดา ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากนักกีฬาทั้งหมด 12 คน แยกเป็นชาย 6 คนและหญิง 6 คน พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ภายใต้การนำของ “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ และ ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมชาติ ได้เดินทางทรหดกว่า 15 ชั่วโมง จากสนามบินสุวรรณภูมิมาถึงสังเวียนการชิงชัยเป็นที่เรียบร้อย แล้วด้วยความเหน็ดเหนื่อยของนักกีฬาทั้งหมด ก่อนทุกคนจะเข้าพักที่โรงแรมแอสเซนต์ อินน์ ภายในเมืองเบิร์นนาบีทันที

ทั้งนี้ โค้ชเช ยอง ซอก เปิดเผยว่า จากการเดินทางไกลข้ามทวีป ทำให้ทุกคนเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียไปตามๆ กัน แม้ว่าจะเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีแล้ว เวลานี้ตัวเองต้องการให้ทุกคนพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ เพื่อปรับสภาพร่างกายให้เข้ากับอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นของที่นี่ประมาณ 8-10 องศาฯ ที่สำคัญประเทศแคนาดาเวลาช้ากว่าเมืองไทยมากถึง 15 ชั่วโมง นักกีฬาส่วนใหญ่เป็นเด็กใหม่ทั้งหมดจึงต้องเร่งปรับตัวกันให้ดี ทั้งฝน เรื่องของเวลาตื่นนอน, การฟิตซ้อมแต่ละวัน, การรับประทานอาหาร และช่วงเวลาลงแข่งขันจะต้องปรับตัวกันใหม่หมด หากยังยึดติดกับเวลาของบ้านเราโอกาสในการสร้างผลงานที่ดีคงลำบากแน่ เพราะนี่คือประสบการณ์ใหม่ที่ดีของนักกีฬาทุกคน และเราก็ได้เตรียมตัวเพื่อมารายการดังกล่าวนี้เป็นอย่างดีแล้ว

“เวลานี้ได้ให้ทาง “แม็ก” ชัชวาล ขาวละออ กับ “ชิต” วิชิต สิทธิ์กัณฑ์ 2 สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติคอยดูแลเรื่องนี้เป็นอย่างดี อย่าให้ใครป่วยและไม่สบายในช่วงแข่งขัน รวมไปถึงการควบคุมน้ำหนักเด็กแต่ละคนให้สูงหรือต่ำได้ไม่เกิน 2 กก.เท่านั้น เพราะถ้าหากมากเกินไปเวลาลดมันจะลำบาก เนื่องจากอากาศหนาวเย็นของที่นี่ทำให้ลดน้ำหนักตัวได้ช้ากว่าตอนที่อยู่เมืองไทย” โค้ชเชกล่าว

ขณะที่ “รองจ๊ะ” ดร.สมคิด กล่าวว่า ส่วนตัวได้ย้ำเตือนกับนักกีฬาทั้งหมดในเรื่องของการรับ ประทานอาหารจะต้องระมัดระวังให้ดี รวมไปถึงหากมีใครเจ็บป่วยไม่สบายต้องรีบปรึกษาแพทย์ทันที อย่าไปรับประทานยาเอง โดยเฉพาะในเรื่องของสภาพอากาศและเวลาของที่นี่นั้น หลายคนยังปรับตัวกันไม่ได้สักเท่าไหร่นัก

“คาดว่าจากนี้ไปอีก 1-2 วันทุกอย่างคงดีขึ้น โดยทุกวันยังคงฝึกซ้อมกันตามปกติแต่จะเน้นในเรื่องของเทคนิคมากกว่า ในส่วนของเรื่องพละกำลังทุกคนฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดีจากเมืองไทยแล้ว เพื่อเป้าหมายต้องพยายามคว้าเหรียญทองกลับไปให้ได้” ดร.สมคิด กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้