วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช้างศึก-จิงโจ้' ร่วมแสดงความอาลัย สวมปลอกแขนดำเกมคัดบอลโลก

'ช้างศึก-จิงโจ้' ร่วมแสดงความอาลัย สวมปลอกแขนดำเกมคัดบอลโลก

  • Share:

แข้งช้างศึก ทีมชาติไทยและออสเตรเลีย พร้อมใจสวมปลอกแขนดำแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ในเกมคัดฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย กลุ่มบี นัดที่ 5 พบออสเตรเลีย วันที่ 15 พ.ย.นี้ ที่สนามราชมังคลา กีฬาสถาน หลังสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย อนุมัติมาเป็นที่เรียบร้อย ส่วนความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย ล่าสุด “เจ้าหนุ่ย” ศราวุฒิ มาสุข ตัวรุก ฟื้นจาก อาการเดี้ยงกลับมาร่วมซ้อมกับทีมได้ แต่ในรายของ ธนา ชะนะบุตร, ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ และเจนรบ สำเภาดี ยังแยกซ้อม เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ โดยรายชื่อ 23 นักเตะไทยชุดนี้ จะมีการประกาศในวันที่ 14 พ.ย. ซึ่งคาดว่าจะเป็นชุดเดียวกับที่จะไปทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016” รอบแรก กลุ่มเอ ระหว่างวันที่ 19-25 พ.ย.นี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ด้วย

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย กลุ่มบี นัดที่ 5 พบออสเตรเลีย ในวันที่ 15 พ.ย.นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ช่อง 7 สี และฟ็อกซ์ สปอร์ตส เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 680) ถ่ายทอดสด ต่อด้วยฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016” รอบแรก กลุ่มเอ ระหว่างวันที่ 19-25 พ.ย.นี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ทีมชาติไทย ยังปักหลักซ้อมที่กิเลนวัลเลย์ จังหวัดนครราชสีมา เป็นวันที่ 15 แล้ว การซ้อมช่วงเย็น “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ช ได้ทบทวนแท็กติก และวางหมากให้ซ้อมลูกเซตพีซ ลูกทุ่มในจุดต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่น โดย “เจ้าหนุ่ย” ศราวุฒิ มาสุข ตัวรุกจากบางกอกกล๊าส เอฟซี ฟื้นจากอาการเดี้ยงสามารถกลับมาร่วมซ้อมกับทีมได้ แต่ในรายของธนา ชะนะบุตร, ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ และเจนรบ สำเภาดี ยังคงแยกซ้อม เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บ

หลังการซ้อม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ กล่าวว่า การซ้อมกว่า 2 สัปดาห์มานี้ นักเตะฟิตขึ้นมากจนน่าพอใจ มั่นใจว่าทุกคนจะวิ่งได้อย่างเต็มที่ บดกับออสเตรเลียได้ ตอนนี้มี 11 ผู้เล่นในใจแล้ว ทั้งเกมฟุตบอลโลก และซูซูกิคัพ ส่วนรายชื่อ 23 นักเตะ แมตช์กับออสเตรเลีย จะส่งชื่อให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯประกาศในวันที่ 14 พ.ย. ซึ่งมีความเป็นไปได้สูง ที่จะเป็นชุดเดียวกับชุดลุยซูซูกิคัพ แต่ต้องดูสภาพร่างกายนักเตะ หลังเกมกับออสซี่ด้วย เพราะทีมไทยต้องมีทีมที่สมบูรณ์ที่สุดในการเล่น 8 นัดจากนี้

“สำหรับนักเตะที่ได้รับบาดเจ็บ ต้องดูอาการจนนาทีสุดท้าย ซึ่งมีผลถึงโอกาสติดทีมแน่นอน เพราะต้องการนักเตะที่สมบูรณ์ที่สุด ส่วนในรายของ “เจ้าแมน” ธนา ชะนะบุตร ตัวทีเด็ดซุปเปอร์ซับ จากการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งมีอาการเจ็บติดตัวมานั้น ถึงเวลานี้โอกาสที่จะมีชื่อเล่นกับออสเตรเลียอยู่ที่ 50-50 แต่กับการป้องกันแชมป์อาเซียนนั้น เจ้าแมน ยังมีเวลารักษาให้หายดีเพื่อร่วมทัพ เพราะแข่งขันยาวจนถึงรอบชิงชนะเลิศ กลางเดือน ธ.ค.” ซิโก้ กล่าว

ด้านนาย พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เกมไทยกับออสเตรเลีย สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย อนุมัติให้ไทยและออสเตรเลีย สวมปลอกแขนดำ เพื่อแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตามที่ทั้ง 2 ทีมทำเรื่องขออนุญาตไป นอกจากนี้ก่อนแข่งขันจะยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาทีด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้