วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 14/11/59

กอล์ฟสแควร์ 14/11/59

โดย โปรแช้งค์
14 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

นักกอล์ฟ เยาวชนไทย ไปสร้างผลงานคว้าแชมป์มาได้เรื่อยๆ ล่าสุดสวิงรุ่นจิ๋ว ที่ ทรูวิชั่นส์ ร่วมกับ สมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย ก็ไปคว้า 6 แชมป์ในรายการ อัลบาทรอส อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์กอล์ฟแชมเปียนชิพ ที่ อินเดีย โดย 6 แชมป์ประกอบด้วย แชมป์ ทีมซีดีชาย ของ วีรวิชญ์ นาคประชา และ อชิร ชุมชัยเวทย์ และ วีรวิชญ์ นาคประชา ก็ได้แชมป์ คลาสซีชาย อีก พรรณรายณ์ มีสมอรรถ แชมป์ คลาสซีหญิง อชิร ชุมชัยเวทย์ ก็ยังได้แชมป์ คลาสดีชาย ด้วย ภูมิกิตติ์ พิชยสาวภาคย์ แชมป์ คลาสอีชาย และ จิดาพัฎฐ์ สิทธิรุจิโรจน์ แชมป์ คลาสอีหญิง นอกจากนี้ยังได้รองแชมป์มาอีก 11 ตำแหน่ง

แอลพีจีเอทัวร์ Lorena Ochoa Invitational ที่ เม็กซิโก ปีนี้ ดูเหงาๆไปหน่อย เพราะบรรดามือดังๆทั้งหลายต่างพากันซุ่มเตรียมลงแข่งรายการสุดท้ายของปี CME Group Tour Championship ซึ่งมีเงินโบนัสสำหรับผู้ได้แชมป์ถึง 1 ล้านเหรียญ ระหว่าง 17-20 พ.ย. ที่ ทิบูรอนกอล์ฟคลับ เมือง เนเปิลส์ ในรัฐ ฟลอริดา ซึ่งคนที่มีแต้มนำเป็นอันดับ 1 อยู่คือ เอรียา จุฑานุกาล ที่ไม่เพียงลุ้นแชมป์ CME Group Tour Championship นี้เท่านั้น ยังลุ้นรางวัลนัก กอล์ฟแห่งปี Rolex Player of the Year แข่งกับ ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกจาก นิวซีแลนด์ ซึ่ง “โปรเม” ก็เป็นผู้มีคะแนนนำอยู่เช่นกัน แถมด้วยการเป็นผู้นำในอันดับทำเงินปีนี้ เป็นที่ 1 ใน Official Money List และยังมีสถิติเป็นผู้ทำ เบอร์ดี้ มากที่สุดในทัวร์อีกต่างหาก เป็นรายการที่ต้องช่วยกันส่งกำลังใจไปให้ “น้องเม” ได้ลุ้นเป็นนักกอล์ฟสาวไทยคนแรกที่จะสร้างประวัติศาสตร์ขึ้นอีกหลายๆอย่างในวงการกอล์ฟสตรีของโลก

ข้างฝ่าย ยูโรเปียนทัวร์ สัปดาห์หน้าเช่นกัน ก็จะเป็นรายการปิดท้าย Race to Dubai ด้วยรายการ DP World Tour Championship ที่ จูไมราห์กอล์ฟเอสเตท เมือง ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เงินรางวัลมากมายก่ายกองถึง 8 ล้านเหรียญ แถมโบนัสของ Race to Dubai อีก สัปดาห์หน้าจึงมีให้เกาะติดสถานการณ์กันถึง 2 รายการใหญ่ด้วยกัน

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้