วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้โดด เดินกลับบ้าน! โพสต์ภาพรองเท้าบนสะพานอุบลฯ ทำวุ่นทั้งเมือง

กู้ภัยที่อุบลฯ งานเข้า เมื่อมีคนโพสต์ลงโซเชียลว่า มีหญิงสาวกระโดดสะพานแม่น้ำมูล พร้อมภาพรองเท้าถูกถอดกับรถยนต์จอดอยู่ ระดมร่วม100คนลงหา สุดท้ายกลับมีอีกโพสต์บอกว่า.."พบแล้ว ผู้ที่เป็นข่าวกระโดดน้ำ..ไม่ได้กระโดด เดินกลับบ้าน"

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 13 พ.ย. 59 ร.ต.อ.อนุสรณ์ เขื่อนคำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่ามีหญิงสาวกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำมูล 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากจีตัมเกาะ มูลนิการกุศลอุบลราชธานี กู้ชีพองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี มูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี เทศบาลนครอุบลราชธานี เทศบาลเมืองวารินชำราบ มูลนิธิสว่างบูชาธรรม ระดมกำลังออกค้นหาในน้ำและบริเวณใกล้เคียง โดยจุดบนสะพาน เจ้าหน้าที่พบรองเท้าหุ้มส้นสีขาวถูกถอดไว้ห่างจากเชิงสะพานประมาณ 100 เมตร และรถยนต์เก๋งฮอนด้า CRV หมายเลขทะเบียน 1กอ 1647 กรุงเทพฯ จอดอยู่

สอบถามชาวบ้านโดยรอบไม่มีผู้ใดพบเห็นเหตุการณ์ มีเพียงพลเมืองดี (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. เพื่อนของตนได้พบหญิงสาวคนหนึ่งจอดรถเก๋งคันดังกล่าวไว้ แล้วเดินร้องไห้มาบนสะพาน ทำท่าเหมือนกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย จึงรีบไปห้ามไว้ แล้วเดินมาส่งที่รถ จากนั้นก็แยกย้ายกันไป และเพื่อนนำเรื่องที่เกิดขึ้นมาเล่าให้ตนฟัง ต่อมา เวลาประมาณ 20.30 น. เพื่อนที่ทำงานเดียววันอีกคนเดินทางกลับบ้านผ่านจุดเกิดเหตุ พบรองเท้าผู้หญิงถูกถอดไว้บนสะพาน แต่ไม่เห็นคน จึงได้โทรมาบอกตนเอง แล้วออกมาดูพร้อมกับชาวบ้านละแวกนั้น ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และไม่นานในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพรองเท้า รถยนต์ ที่คาดว่าจะเป็นของผู้ที่กระโดดน้ำออกไปอย่างรวดเร็ว

จนกระทั่ง 21.30 น. นางหน่อย (นามสมมติ) ได้เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ พร้อมแสดงตัวเป็นเพื่อนร่วมงานของเจ้าของรถยนต์ที่จอดอยู่ ให้การว่ารถคันดังกล่าวเป็นของ นางสาวอิง อายุ 32 ปี เจ้าของกิจการร้านปัก ออกแบบโลโก้เสื้อผ้าแห่งหนึ่ง อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เนื่องจากเพิ่งทราบเรื่องจากเฟซบุ๊ก จึงได้รีบเดินทางมาดู

ต่อมา เวลา 22.43 น. ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพของนางสาวอิง ขณะนอนอยู่ที่ห้องพักพร้อมกับญาติในลักษณะที่ร้องไห้ พร้อมระบุข้อความ "พบแล้ว....ผู้ที่เป็นข่าว กระโดดน้ำ ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ ปลอดภัยดี ....ไม่ได้กระโดด เดินกลับบ้าน ....ดีแล้วครับ ...ที่ไม่มีการสูญเสีย ....ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ..."

จากการเผยแพร่ภาพและข้อความดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างมากถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งสร้างความลำบากให้ทุกฝ่ายจนวุ่นวายไปทั้งในเขตเมืองอุบลราชธานี และวารินชำราบ บางส่วนได้ให้กำลังใจ พร้อมทั้งเตือนให้มีสติก่อนทำอะไรลงไป. 

(ภาพจากเพจอุบลวันนี้)

กู้ภัยที่อุบลฯ งานเข้า เมื่อมีคนโพสต์ลงโซเชียลว่า มีหญิงสาวกระโดดสะพานแม่น้ำมูล พร้อมภาพรองเท้าถูกถอดกับรถยนต์จอดอยู่ ระดมร่วม100คนลงหา สุดท้ายกลับมีอีกโพสต์บอกว่า.."พบแล้ว ผู้ที่เป็นข่าวกระโดดน้ำ..ไม่ได้กระโดด เดินกลับบ้าน" 13 พ.ย. 2559 08:25 13 พ.ย. 2559 08:45 ไทยรัฐ