วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ได้โดด เดินกลับบ้าน! โพสต์ภาพรองเท้าบนสะพานอุบลฯ ทำวุ่นทั้งเมือง

ไม่ได้โดด เดินกลับบ้าน! โพสต์ภาพรองเท้าบนสะพานอุบลฯ ทำวุ่นทั้งเมือง

  • Share:

กู้ภัยที่อุบลฯ งานเข้า เมื่อมีคนโพสต์ลงโซเชียลว่า มีหญิงสาวกระโดดสะพานแม่น้ำมูล พร้อมภาพรองเท้าถูกถอดกับรถยนต์จอดอยู่ ระดมร่วม100คนลงหา สุดท้ายกลับมีอีกโพสต์บอกว่า.."พบแล้ว ผู้ที่เป็นข่าวกระโดดน้ำ..ไม่ได้กระโดด เดินกลับบ้าน"

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 13 พ.ย. 59 ร.ต.อ.อนุสรณ์ เขื่อนคำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่ามีหญิงสาวกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำมูล 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากจีตัมเกาะ มูลนิการกุศลอุบลราชธานี กู้ชีพองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี มูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี เทศบาลนครอุบลราชธานี เทศบาลเมืองวารินชำราบ มูลนิธิสว่างบูชาธรรม ระดมกำลังออกค้นหาในน้ำและบริเวณใกล้เคียง โดยจุดบนสะพาน เจ้าหน้าที่พบรองเท้าหุ้มส้นสีขาวถูกถอดไว้ห่างจากเชิงสะพานประมาณ 100 เมตร และรถยนต์เก๋งฮอนด้า CRV หมายเลขทะเบียน 1กอ 1647 กรุงเทพฯ จอดอยู่

สอบถามชาวบ้านโดยรอบไม่มีผู้ใดพบเห็นเหตุการณ์ มีเพียงพลเมืองดี (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. เพื่อนของตนได้พบหญิงสาวคนหนึ่งจอดรถเก๋งคันดังกล่าวไว้ แล้วเดินร้องไห้มาบนสะพาน ทำท่าเหมือนกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย จึงรีบไปห้ามไว้ แล้วเดินมาส่งที่รถ จากนั้นก็แยกย้ายกันไป และเพื่อนนำเรื่องที่เกิดขึ้นมาเล่าให้ตนฟัง ต่อมา เวลาประมาณ 20.30 น. เพื่อนที่ทำงานเดียววันอีกคนเดินทางกลับบ้านผ่านจุดเกิดเหตุ พบรองเท้าผู้หญิงถูกถอดไว้บนสะพาน แต่ไม่เห็นคน จึงได้โทรมาบอกตนเอง แล้วออกมาดูพร้อมกับชาวบ้านละแวกนั้น ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และไม่นานในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพรองเท้า รถยนต์ ที่คาดว่าจะเป็นของผู้ที่กระโดดน้ำออกไปอย่างรวดเร็ว

จนกระทั่ง 21.30 น. นางหน่อย (นามสมมติ) ได้เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ พร้อมแสดงตัวเป็นเพื่อนร่วมงานของเจ้าของรถยนต์ที่จอดอยู่ ให้การว่ารถคันดังกล่าวเป็นของ นางสาวอิง อายุ 32 ปี เจ้าของกิจการร้านปัก ออกแบบโลโก้เสื้อผ้าแห่งหนึ่ง อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เนื่องจากเพิ่งทราบเรื่องจากเฟซบุ๊ก จึงได้รีบเดินทางมาดู

ต่อมา เวลา 22.43 น. ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพของนางสาวอิง ขณะนอนอยู่ที่ห้องพักพร้อมกับญาติในลักษณะที่ร้องไห้ พร้อมระบุข้อความ "พบแล้ว....ผู้ที่เป็นข่าว กระโดดน้ำ ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ ปลอดภัยดี ....ไม่ได้กระโดด เดินกลับบ้าน ....ดีแล้วครับ ...ที่ไม่มีการสูญเสีย ....ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ..."

จากการเผยแพร่ภาพและข้อความดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างมากถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งสร้างความลำบากให้ทุกฝ่ายจนวุ่นวายไปทั้งในเขตเมืองอุบลราชธานี และวารินชำราบ บางส่วนได้ให้กำลังใจ พร้อมทั้งเตือนให้มีสติก่อนทำอะไรลงไป. 

(ภาพจากเพจอุบลวันนี้)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้