วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเผย 5 เหตุผลที่ ‘โอซิล’ จะไม่ย้ายซบผีแดง

สื่อต่างประเทศออกมาเปิดเผย 5 เหตุผล ที่จะทำให้ เมซุต โอซิล มิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล ไม่ย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 พ.ย. ว่า มีการเปิดเผย 5 เหตุผลที่ เมซุต โอซิล กองกลางทีมชาติเยอรมนี ของทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล จะไม่ย้ายไปร่วมทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มีรายงานข่าวสุดช็อกวงการลูกหนังก่อนหน้านี้ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วางแผนที่จะคว้าตัว เมซุต โอซิล ไปปั้นเกมรุกในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด อย่างไรก็ตาม ล่าสุด http://dailycannon.com ออกมาเปิดเผย 5 เหตุผลที่ โอซิล จะไม่ย้ายไปร่วมทีมปิศาจแดง

1. เรื่องเงิน

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มักจะสาดเงินจำนวนมหาศาลเพื่อคว้าตัวนักเตะ และเชื่อว่ามันคือคำตอบของทุกปัญหาของพวกเขา แต่มันคงใช้ไม่ได้กับในรายของ โอซิล เพราะเขาเคยกล่าวไว้ว่า เงินไม่ได้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเขา

2. เรื่องของเวลา

ปัจจุบัน โอซิล อายุ 28 ปีแล้ว เขาไม่ได้มีเวลามากพอที่จะมาปรับตัวและเค้นฟอร์มเก่งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากขนาดนั้น

3. เวนเกอร์-มูรินโญ

โอซิล เคยพูดอยู่บ่อยครั้งว่าสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเขาคือการรู้สึกว่าตัวเองมีค่ากับสโมสรที่เล่นให้ ซึ่งเขาได้รับสิ่งนั้นที่อาร์เซนอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก อาร์แซน เวนเกอร์ ซึ่งต่างกับตอนที่ โอซิล ร่วมงานกับ มูรินโญ ที่เรอัล มาดริด ทั้งคู่ไม่ค่อยถูกกัน และมูรินโญ ก็กำลังเจอกับความกดดันอย่างหนักกับปิศาจแดง และคงไม่มีเวลามาเอาอกเอาใจ โอซิล หรอก

4. โอซิล มีความสุขกับอาร์เซนอล

โอซิล เคยกล่าวไว้ว่า “ผมมีความสุขที่ได้เล่นให้กับอาร์เซนอล ผมโชคดีพอที่จะได้เล่นในทีมที่แข็งแกร่ง ผมไม่เคยอยู่ทีมไหนนานกว่า 3 ปี แต่ที่อาร์เซนอล ผมกำลังจะเข้าสู่ปีที่ 4 ของผมแล้ว”

5. โอซิล เคยปฏิเสธการไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โชเซ มูรินโญ แนะนำ โอซิล ไม่ให้เซ็นสัญญากับยูไนเต็ด เมื่อปี 2010 และบอกให้เข้าร่วมทีมเรอัล มาดริด แทน

สื่อต่างประเทศออกมาเปิดเผย 5 เหตุผล ที่จะทำให้ เมซุต โอซิล มิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล ไม่ย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด.. 13 พ.ย. 2559 06:04 13 พ.ย. 2559 06:38 ไทยรัฐ