วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ได้เรื่อง! กูรูดัง อัดเซาท์เกต วางแท็กติกสิงโตผิด แม้ถลุงวิสกียับ

ไม่ได้เรื่อง! กูรูดัง อัดเซาท์เกต วางแท็กติกสิงโตผิด แม้ถลุงวิสกียับ

  • Share:

คริส ซัตตัน อดีตดาวยิงชื่อดัง อัดแท็กติกของ กาเร็ธ เซาท์เกต ในเกมที่อังกฤษ เอาชนะ สกอตแลนด์ 3-0 โดยไม่พอใจกับการใช้ผู้เล่นไม่ถูกตำแหน่งอย่างเช่น ราฮีม สเตอร์ลิง และ เวย์น รูนีย์..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 พ.ย. ว่า คริส ซัตตัน อดีตกองหน้าแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ที่ปัจจุบันเป็นกูรูอยู่ช่อง บีบีซี อัด แท็กติกของ กาเร็ธ เซาท์เกต กุนซือขัดตาทัพทีมชาติอังกฤษ ว่าทำผิดมหันต์กับการใช้ ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกตัวจี๊ดไปเล่นปีกขวาในครึ่งแรก รวมไปถึงใช้ เวย์น รูนีย์

ถึงแม้ว่าเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ อังกฤษ ไล่ถล่ม สกอตแลนด์ ถึง 3-0 แต่ทว่า คริส ซัตตัน นักวิจารณ์คนดังของช่องบีบีซีกลับไม่พอใจกับแท็กติกของกุนซือรายนี้เท่าที่ควร โดยชี้ให้เห็นถึงจุดผิดพลาดมหันต์ในเกมนี้ว่า

ผมคิดว่า กาเร็ธ เซาท์เกต ทำผิดพลาดในการใช้ ราฮีม สเตอร์ลิง ไปเล่นด้านขวาในครึ่งแรกนะ” ซัตตัน กล่าวผ่าน เดลี เมลล์ “เขาทำได้ดีตอนที่เขาเล่นด้านซ้ายกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ และผมก็ดีใจอย่างยิ่งที่เห็นเขาเปลี่ยนข้างในครึ่งหลัง

“ผมคิดว่ากอร์ดอน สตรัคคัน จะใช้สเตอร์ลิงด้านซ้าย เพราะในตำแหน่งแบ็กขวาของเขาอย่าง อิเคชี อันยา ไม่คุ้นเคยกับตำแหน่งนี้ที่จะมาประกบตัวต่อตัว ส่วนตำแหน่งเบอร์ 10 ผมอยากเห็นแจ็ก วิลเชียร์ ลงเล่นแทน เวย์น รูนีย์ มากกว่านะ เพราะเดเล อัลลี เจ็บ ส่วน รูนีย์ ตกลงคือตัวเลือกที่ดีที่สุดในตำแหน่งนี้ของอังกฤษหรือไง?”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้