วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


หงส์แดงไว้ก่อน! 'เจอร์ราร์ด' จ่อไปเชลติก ร่วมงานกับ บีร็อด

แอนดี ลินช์ ตำนานแข้งของ กลาสโกว์ เชลติก เผยว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานกัปตันทีมของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะย้ายกลับมาเล่นให้กับอดีตทีมของเขา...


สำนักข่าวต่่างประเทศรายงานวันที่ 12 พ.ย. ว่า แอนดี ลินช์ อดีตฟูลแบ็กชื่อดังของกลาสโกว์ เชลติกสมัยยุค 70 มั่นใจว่า สตีเฟน เจอร์ราร์ด กองกลางระดับตำนานของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะย้ายกลับมาเล่นให้กับทีมของเขา

เจอร์ราร์ด เพิ่งโพสต์ไอจีประกาศว่าเขาเตรียมอำลาทีม แอลเอ กาแล็กซี ทีมดังจากสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่ระบุถึงจุดหมายต่อไป โดย ลินช์ ก็เชื่อว่าแข้งรายนี้จะยังไม่แขวนสตั๊ดและจะกลับมาลงสนามส่งท้ายกับทีมของเขาซึ่งมี เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อดีตนายเก่ากุมบังเหียนอยู่

“เมื่อคุณได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับแข้งชื่อดังจะย้ายมาเล่นในสกอตแลนด์ คุณคิดชัวร์ๆว่า “พวกเขาจะไม่มีทางได้ตัวเขาแน่” แต่ในกรณีนี้มันไม่ใช่ไอเดียที่แปลกประหลาดอะไรเลยนะ” ลินช์ กล่าวผ่าน เดลี เรดคอร์ด

“ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นแค่ข่าวลือหรอกผมคิดว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้สูงเลยที่จะเห็นสตีเฟน เจอร์ราร์ด ที่เชลติก ถ้าเขาตัดสินใจย้ายกลับมาและผมก็เห็นว่าเขาอยากที่จะเป็นโค้ชด้วย แต่เชลติกจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับเขานะ”

“ปัจจัยสำคัญที่อาจทำให้เขากลายเป็นนักเตะของเชลติก ก็คือเป็นเรื่องเซอไพรส์ของผมมากตอนที่ผมพบเขาในครึ่งแรกระหว่างเกมท่ี่ลิเวอร์พูลกับสโต๊ก

“เขาหยิบยกประเด็นของเชลติกมาพูดและคุณก็เห็นได้ว่าเขาตื่นเต้นกับเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง เขาบอกว่านั่นคือทีมของผม ผมเชียร์อยู่

“เห็นได้ชัดว่าเขารักลิเวอร์พูลมากนะและผมไม่ได้บอกว่าเขารักเชลติกมากกว่า แต่เขายืนกรานเกี่ยวกับแพสชั่นเพื่อเชลติกและบอกว่าเมื่อไหร่ก็ตามเขามีโอกาสเขาจะย้ายมาที่นั่นเพราะนี่คือทีมของเขาตอนที่เขายังเป็นเด็กๆ”

แอนดี ลินช์ ตำนานแข้งของ กลาสโกว์ เชลติก เผยว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานกัปตันทีมของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะย้ายกลับมาเล่นให้กับอดีตทีมของเขา... 12 พ.ย. 2559 23:30 13 พ.ย. 2559 00:15 ไทยรัฐ