วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสุราษฎร์ฯ ใช้กรวยไอติมสีขาว ทำกระทงติดโบว์ดำ อาลัยในหลวง ร. 9

หนุ่มสุราษฎร์ฯทำกระทงจากกรวยไอติมสีขาว มีริบบิ้นสีดำเพื่อแสดงความไว้อาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมตั้งใจขายในราคาถูก และจะแจกฟรี 9 กระทงสำหรับลูกค้า 9 ท่านแรก

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.59 นายวัชรานันท์ สุขถาวร อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ผลิตกระทงสีขาวที่ทำจากกรวยไอติม พร้อมติดริบบิ้นสีดำ เตรียมออกจำหน่ายให้กับลูกค้าที่สั่งทางเฟซบุ๊กและออกวางขายที่งานลอยกระทงในวันที่ 14 พ.ย.นี้

นายวัชรานันท์ กล่าวว่า ในวันลอยกระทงของทุกปีจะทำกระทงขายอยู่แล้ว โดยจะเลือกใช้กรวยไอติม เพราะจะได้ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายได้ง่าย และปลาสามารถกินเป็นอาหารได้ ซึ่งทุกปีจะผลิตกระทงมีสีสันต่างๆ แต่ปีนี้ชาวไทยทุกคนกำลังโศกเศร้า จึงได้มีความคิดเปลี่ยนเป็นกระทงสีขาว และมีริบบิ้นสีดำ เพื่อเป็นกระทงที่แสดงความอาลัยแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้ ได้มีคนสั่งจองทางเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก ซึ่งรู้สึกภูมิใจว่าผลงานของเราได้เป็นส่วนหนึ่งของพี่น้องประชาชนชาวไทยที่จะใช้กระทงสีขาวของเป็นการแสดงความอาลัยแด่พระองค์ท่าน ซึ่งตนตั้งใจขายในราคาถูก ราคาของกระทงจะขายในราคาถูก และมีความตั้งใจว่าในวันที่ 14 พ.ย.นี้จะแจกฟรีสำหรับคนที่มาซื้อกระทง 9 ท่านแรกอีกด้วย

หนุ่มสุราษฎร์ฯทำกระทงจากกรวยไอติมสีขาว มีริบบิ้นสีดำเพื่อแสดงความไว้อาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมตั้งใจขายในราคาถูก และจะแจกฟรี 9 กระทงสำหรับลูกค้า 9 ท่านแรก 12 พ.ย. 2559 22:57 12 พ.ย. 2559 23:29 ไทยรัฐ