วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 รองผบ.ตร.ลงพท.ดูแลความเรียบร้อย  ปชช.รอถวายสักการะพระบรมศพ แสนคนต่อวัน

รองผบ.ตร.ลงพท.ดูแลความเรียบร้อย ปชช.รอถวายสักการะพระบรมศพ แสนคนต่อวัน

  • Share:

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง พบประชาชนมารอถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประมาณ 100,000 ต่อวัน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 12 พ.ย.59 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.สมพงศ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. และพล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รอง ผบช.น. ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยและทักทายกับประชาชนที่เดินทางมารอถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบว่าภาพรวมทุกจุดคัดกรองเรียบร้อยดี เบื้องต้นทราบจำนวนผู้มาร่วมถวายความอาลัยประมาณ 100,000 คนต่อวัน โดยมีสถิติพบของมีคม ส่วนใหญ่เป็นพวกมีดคัตเตอร์วันละ 400-500 ชิ้น ส่วนเรื่องคนพลัดหลง ตอนนี้มีจำนวนลดลง เพราะผู้ปกครองเขียนชื่อและเบอร์โทรศัพท์ ทำให้เจ้าหน้าติดตามเจอตัวได้ทั้งหมด

ขณะเดียวกัน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความห่วงใย จึงจัดร่มไว้ให้ยืมที่จุดคัดกรองทั้ง 8 จุด เพื่อใช้ป้องกันแสงแดดและฝน เมื่อใช้เสร็จขอให้นำร่มมาคืนที่จุดคัดกรองจุดใดก็ได้ และขอฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนที่มาร่วมถวายสักการะพระบรมศพ ไม่ควรนำทรัพย์สินมีค่าติดตัวมา หรือทิ้งไว้ในรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ และรอง ผบช.น. เดินทักทายประชาชนอยู่นั้น ได้พบกับนางเสียงหวาน พิริยพฤนต์ อายุ 70 ปี ชาวกทม. กำลังได้รับการปฐมพยาบาลจากหน่วยแพทย์ สยามรวมใจ ธนบุรี ซึ่งมีอาการขาบวมและปวดเมื่อย ขณะเดินทางมาชมพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่มหาวิทยาลัยศิลปากรจัดขึ้น

ทั้งนี้รอง ผบ.ตร.ได้พูดคุยกับนางเสียงหวาน ก่อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถไปส่งที่พักย่านบุคคโลเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากนางเสียงหวานปวดขาเดินทางลำบาก หากปล่อยให้เดินทางด้วยรถประจำทางเกรงว่าอาการจะทรุดลง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้