วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.จีนเซลฟี่ริมน้ำอัมพวา 'ไอโฟน 6' ร่วงตกน้ำ ‘น้องบอมบ์’ งมขึ้นมา เปิดติดเฉย (ชมคลิป)

นักท่องเที่ยวจีนเซลฟี่พลาด 'ไอโฟน 6 พลัส’ ตกคลองต่อหน้า ‘น้องบอมบ์’ คนขับเรืออาสางมให้ ได้สินน้ำใจ 500 บาทตอบแทน เผย หลังได้คืน ยังเปิดเล่นได้ตามปกติ...

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กTanin Oh ได้เผยคลิปขณะหนุ่มรายหนึ่ง งมหาโทรศัพท์มือถือใต้คลอง โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "นักท่องเที่ยวจีนทำ iPhone 6 plus ตกน้ำคลองอัมพวา น้องปอมลงไปงมให้ เจอครับ เก่งมาก สุดยอด นักท่องเที่ยวจีนดีใจมากให้ทิปไป 500 บาทขอบคุณน้องปอมครับ”

นายธานินทร์ อุดหนุนธรรม อายุ 40 ปี อาชีพขายกิ๊ฟช็อป บริเวณตลาดน้ำอัมพวา ผู้บันทึกภาพและคลิปวิดีโอเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากนักท่องเที่ยวจีน 2 คน เซลฟี่ริมคลองอัมพวาแต่พลาด ส่งผลให้มือถือร่วงตกน้ำ ตนจึงเรียก ‘น้องบอมบ์’ น้องที่ขับเรืออยู่ในย่านดังกล่าวมาช่วยงม

ผ่านไปไม่นาน น้องบอมบ์ สามารถงมมือถือไอโฟน 6 พลัส ขึ้นมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความดีใจของนักท่องเที่ยวจีนทั้ง 2 คน และจากที่สังเกตพบว่ามือถือยังเปิดใช้งานได้ตามปกติ

ทั้งนี้ นายธานินทร์ ระบุว่า ใกล้กับจุดดังกล่าวเมื่อ 4 เดือนที่แล้วก็มีนักท่องเที่ยวจีนทำมือถือตกน้ำเพราะเซลฟี่ จึงอยากให้ใช้ความระมัดระวัง ส่วนชื่อของน้องคนขับเรือที่เข้ามาช่วยงมนั้น ตนพิมพ์ในเฟซบุ๊กผิด จริงๆ แล้วชื่อ น้องบอมบ์ ไม่ใช่น้องปอม.

นักท่องเที่ยวจีนเซลฟี่พลาด 'ไอโฟน 6 พลัส’ ตกคลองต่อหน้า ‘น้องบอมบ์’ คนขับเรืออาสางมให้ ได้สินน้ำใจ 500 บาทตอบแทน เผย หลังได้คืน ยังเปิดเล่นได้ตามปกติ... 12 พ.ย. 2559 21:55 12 พ.ย. 2559 22:08 ไทยรัฐ