วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระเจ้ายังยอม! 'อิบรา' แจงเหตุคลั่ง 'โรนัลโด' เผยลูกยิงชอบสุดในชีวิต

พระเจ้ายังยอม! 'อิบรา' แจงเหตุคลั่ง 'โรนัลโด' เผยลูกยิงชอบสุดในชีวิต

  • Share:

ยอมคนเดียวเท่านั้น สำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หลังออกมาแจงเหตุสุดคลั่ง โรนัลโด อดีตตำนานดาวยิงทีมชาติบราซิลเป็นอย่างมาก พร้อมเผยลูกยิงที่ชอบสุดในชีวิตของเขาผ่านทาง United Review...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 พ.ย. ว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงร่างพระเจ้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังออกมาอธิบายที่คลั่ง โรนัลโด อดีตตำนานกองหน้าทีมชาติบราซิลเป็นอย่างมาก พร้อมยกให้แข้งรายนี้คือแรงบันดาลใจในการพัฒนาฝีเท้าของเขา

ซลาตัน ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในแข้งที่มีชื่อเสียงสุดในโลกฟุตบอลเวลานี้ ซึ่งการที่เขาจะออกปากชมแข้งคนอื่นในโลกลูกหนังถือเป็นเรื่องหายาก แต่ล่าสุดเขายอมที่จะบอกว่า โรนัลโด คือทุกอย่างของเขาในชีวิตลูกหนัง และออกมาอธิบายสาเหตุที่ยกแข้งรายนี้ขึ้นหิ้งผ่านทาง United Review ว่า

“ผมคิดว่า โรนัลโด คือปรากฎการณ์นะ” อิบราฮิโมวิช กล่าว “เขาคือนักเตะที่ไม่ว่าจะทำอะไรมันก็กลายเป็น ว้าว ไปซะหมด! เขาสามารถทำเรื่องยากได้ราวอย่างกับเวทย์มนต์ คุณไม่มีทางเจอนักบอลประเภทนี้มาก่อนและวันนี้คุณก็ยังไม่เจอนักบอลประเภทนี้ เขาไม่มีอยู่จริง”

ซลาตัน เคยประกาศว่าเขาชอบที่จะดูการเล่นของ โรนัลโด เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาฝีเท้าของเขา

“ในตอนที่ผมยังเป็นนักเตะหนุ่มผมดูเขาเล่นและบอกตัวเองว่า ผมต้องการเป็นอย่างนี้ให้ได้ เป็นนักเตะที่สร้างความแตกต่าง แสงไฟสอดส่องตลอดง่ายๆก็อย่างเขาแหละ” ซลาตัน เพิ่มเติม

"เจ้าโล้นทองคำ" โรนัลโด ไอดอลของ เฮียหลา

นอกจากนี้ ซลาตัน ยังเผยลูกยิงที่ชอบสุดในชีวิต นั่นก็คือการจักรยานอากาศยิงประตูระยะ 30 หลาใส่ทีมชาติอังกฤษ สมัยที่เขารับใช้ชาติสวีเดนในเกมทีมชาติ

(คลิป ลูกยิง ซลาตันจักรยานอากาศใส่ อังกฤษ ระยะ 30 หลา

อีกทั้ง ซลาตัน ยังบอกแมตช์แห่งความทรงจำของเขานั่นก็คือฟุตบอลโลกปี 1998 รอบชิงชนะเลิศ ที่ ฝรั่งเศส เอาชนะ บราซิล 3-0

“ถ้าผมสามารถเลือกได้แมตช์เดียวผมอาจจะเลือกฟุตบอลโลกตอนที่ฝรั่งเศสเอาชนะบราซิล เพราะโรนัลโด (ไอดอลของอิบรา) ลงเล่นอยู่

“เห็นได้ชัดว่าคุณต้องดูให้ได้และซีเนอดีน ซีดาน ก็เล่นอยู่ด้วย แมตช์อย่างนี้แหละที่มีนักเตะประเภทแบบคุณต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง” ซลาตัน ปิดท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้