วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวพันธุ์' ยัน แพทย์ที่ดูแล ปชช.รอบสนามหลวง ทำงานได้ตามแผน

"สุวพันธุ์" ยันได้ส่งแพทย์เคลื่อนที่รอบพื้นที่พระบรมมหาราชวัง ทั้งจากราชการ เอกชน อาสาสมัครเข้าดูแลประชาชน และอำนวยความสะดวกได้ตามแผน...


เมื่อวันที่ 12 พ.ย. นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาฯศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) กล่าวว่า วันนี้ได้รับทราบการปฏิบัติในพื้นที่จาก กอร.รส.และส่วนราชการต่างๆ ในเรื่องการดูแลทางการแพทย์รอบพื้นที่ จากหน่วยแพทย์พระราชทาน 904 และ 906 รวมทั้งแพทย์จากราชการและเอกชน อาสาสมัครกู้ชีพว่าได้ให้บริการตรวจรักษาให้คำปรึกษาประชาชน 15,000-17,000 รายต่อวัน ส่วนใหญ่มีอาการเวียนศีรษะ ปวดหัว ท้องเสีย โดยมีการปรับเรื่องการบริการอาหารเครื่องดื่มเพื่อให้บริการผู้ได้คิวพักคอยได้อย่างทั่วถึง

ขณะที่คณะสงฆ์ ทางมหาเถรสมาคม คณะสงฆ์ภาค 14 ร่วมกับวัดพระปฐมเจดีย์ วัดไร่ขิง วัดนิมมานรดี ได้มาจัดอาหารและเครื่องดื่มตลอดทั้งวันทุกวัน ที่พุทธมณฑล ทราบว่ามีประชาชนไปจอดรถยนต์ พักค้างคืน เป็นจำนวนมาก ส่วนการอำนวยความสะดวกผู้เข้ากราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สามารถดำเนินการได้ตามแผน แต่ยังต้องปรับปรุงเรื่องความสะดวกสบายระหว่างรอให้ดีขึ้น โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมติดตามงานทุกวัน มีคณะทำงานย่อยดูแลประเด็นปลีกย่อยเพิ่มเติม

"สุวพันธุ์" ยันได้ส่งแพทย์เคลื่อนที่รอบพื้นที่พระบรมมหาราชวัง ทั้งจากราชการ เอกชน อาสาสมัครเข้าดูแลประชาชน และอำนวยความสะดวกได้ตามแผน... 12 พ.ย. 2559 20:24 12 พ.ย. 2559 21:04 ไทยรัฐ