วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใหม่ ผุดโปรเจกต์ เติมหวาน ทำจิตอาสาช่วยเหลือสังคม

ใหม่ ดาวิกา เผยทำเสื้อขายแล้วเอาเงินทั้งหมดไปซ่อมแซมหลังคาโรงเรียน โครงการสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และตั้งใจจะทำโครงการต่อๆ ไป ตอนนี้กำลังดูอยู่ที่ไหนขาดแคลนบ้าง อยากทำให้เป็นรูปธรรม ถ้ามีใครเดือดร้อนก็ส่งข้อความมาบอกได้ พร้อมชี้แจงกรณีชุลมุนที่สนามหลวง ตอนที่ตนเองไปแจกของ ขอบคุณที่มีคนเข้ามาช่วยเหลือหลังจากเกิดความวุ่นวาย แต่ตนเองยังอยากไปช่วยเหลือเหมือนเดิม ก็มีไปบ้าง แต่คนอาจจะไม่รู้เท่าไร ไม่เสียกำลังใจ เพราะทุกคนก็มาเพื่อพ่อเหมือนกัน...

ดารานักแสดงหลายๆ คน มาร่วมทำความดีเพื่อพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ด้านนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ก็เช่นกัน ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้จัดทำโครงการที่มีชื่อว่า เติมหวาน ขึ้นมา โดยนำเงินจากการขายเสื้อ ไปช่วยซ่อมแซมหลังคาบ้านเด็กอ่อน ซึ่งสาวใหม่ก็บอกว่า มีความสุขที่ได้เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ

โครงการร่วมกับ ม.รังสิต? "ชื่อโครงการเติมหวาน ใหม่ทำร่วมกับ ม.รังสิต เราจะทำเสื้อที่เขียนว่าเติมหวานแล้วก็ทำคัพเค้กจำนวน 100 ชิ้นจากจิตอาสา ใหม่เอาจะไปแต่งหน้าเค้ก 100 ชิ้นแล้วเอาไปให้พี่ๆ น้องๆ ที่บ้านพักฉุกเฉิน การขายเสื้อเองก็ไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆเลย จะเอาเงินไปซ่อมแซมหลังคาบ้านเด็กอ่อน ตอนนี้ที่บ้านหลังคารั่วในตกน้องเขาก็นอนกันทั้งๆ ที่ฝนตกลงมา เราเลยจัดทำกิจกรรมโครงการนี้ขึ้นมา ทุกอย่างสำเร็จผ่านไปด้วยดี น้องๆ จิตอาสาทุกคนก็เบิกบานพร้อมๆ จะทำกิจกรรมกันต่อไป เป็นโครงการที่ใหม่ทำขึ้นเพื่อเพิ่มรอยยิ้มและเติมหวานให้คนที่ขาด ตอนนี้ก็กำลังจะเตรียมทำโครงการต่อไป กำลังดูอยู่ว่าที่ไหนเขาขาดแคลนอะไร อยากทำอะไรที่เห็นเป็นรูปธรรมได้เลย เราลงพื้นที่กันจริงๆ ในนามว่าโครงการเติมหวาน เราก็ช่วยๆ กันดู เราลงพื้นที่กันจริงๆ เพื่อไปกอดไปสัมผัสให้ความอบอุ่นเขา ถ้ามีที่ไหนอยากแนะนำหรือต้องการความช่วยเหลือก็ติดต่อมาได้เลย"

รู้สึกไงบ้าง? "เราได้เห็นคนที่เขาต้องการความช่วยเหลือจริงๆ ทุกคนจิตใจดีงามมากเพียงแต่เขาขาดโอกาส เขาพร้อมที่จะมีความสุขมีร้อยยิ้มทั้งๆ ที่เขาผ่านเรื่องราวชีวิตมามากมาย หนักกว่าเราเยอะมาก เราแค่ไปมีส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาลืมเรื่องราวร้ายๆ ได้สักวัน ใหม่ว่าก็ดีใจมาก ก็ทำไปเรื่อยๆ เล็กๆ น่ารักไป" ทำเพื่อในหลวง? "จริงๆ โครงการนี้มีมาสักพักแล้ว คนไทยทำอะไรก็จะมีคำสอนของในหลวงเข้ามาอยู่ในชีวิตอยู่แล้ว ใหม่เองก็เคยเป็นจิตอาสามาหลายที่แล้วค่ะ การที่ได้เป็นนักแสดง เป็นกระบอกเสียงที่ดังมาก เราก็ใช้สิ่งที่สวรรค์มอบให้เราสื่อสารกับคนกลุ่มกว้าง ทำให้คนที่ได้รับมีความสุข"

ถามถึงเรื่องไปสนามหลวงแล้วเกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายจนผู้จัดการต้องโพสต์ข้อความชี้แจง? "พี่เกล้าโพสต์หลักๆ คือขอบคุณพี่ๆ เจ้าของซุ้มที่เขาให้ที่ ตำรวจ ทหาร ที่เขาคอยดูแลเรา ตัวเราเองอาจจะยังไม่รู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง เป็นอะไรที่น่ารักมาก แสดงถึงน้ำใจคนไทยจริงๆ พอมีปัญหาอะไรคนไทยก็พร้อมมีน้ำใจเอื้อมมือมาช่วยเหลือกัน พวกนี้เป็นเรื่องประทับใจ เราอยากขอบคุณตรงนี้แล้วก็มีพี่ๆ เขาได้อ่านแล้วก็เข้ามาตอบ ว่าพี่ดูแลน้องไม่ดีเลย ก็ตอบไปว่าพี่ดูแลน้องดีแล้ว ส่วนที่มีเรื่องเสียงดังอะไรเราก็จัดการกันได้ พี่ๆ ก็เข้ามาช่วยเหลือกัน" ตอนช่วงชุลมุนเราตกใจ? "อารมณ์เหมือนในคลิปเลยค่ะ เหวอเลย แต่ก็ไม่มีอะไร ทุกคนก็ได้รับของ ส่วนของที่ยังเหลือแจกไม่หมด ใหม่ก็จะให้คนตามที่ต่างๆ ที่เจอ อย่างพี่แม่บ้านตามกองถ่าย เป็นต้น"

เลยกลัวไม่กล้าไปอีกเลย? "ก็ยังแอบไปอยู่เหมือนกัน เราก็อยากไปกราบพ่อ หลังจากนั้นมีไปอีกแต่คนไม่สังเกตกันมากกว่า" เสียกำลังใจมั้ยบางกระแสก็พูดว่าเราไม่ดี? "ไม่เสียกำลังใจค่ะ สบายมากใหม่เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนลุกขึ้นมาช่วยกันทำ ไม่ใช่แค่ดารานักแสดง ทุกคนช่วยกันทำเพราะเราเป็นคนไทยเหมือนกัน".

ใหม่ ดาวิกา เผยทำเสื้อขายแล้วเอาเงินทั้งหมดไปซ่อมแซมหลังคาโรงเรียน โครงการสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และตั้งใจจะทำโครงการต่อๆ ไป ตอนนี้กำลังดูอยู่ที่ไหนขาดแคลนบ้าง อยากทำให้เป็นรูปธรรม ถ้ามีใครเดือดร้อนก็ส่งข้อความมาบอกได้ 12 พ.ย. 2559 16:55 12 พ.ย. 2559 17:53 ไทยรัฐ