วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 สาวพี่น้องจอดติดไฟแดงถูกเก๋งเฉี่ยว ไถลใต้สิบล้อโดนทับดับ1เจ็บ1

2 สาวพี่น้องจอดติดไฟแดงถูกเก๋งเฉี่ยว ไถลใต้สิบล้อโดนทับดับ1เจ็บ1

  • Share:

อุบัติเหตุ!! สองสาวพี่น้อง จอดจยย.ติดไฟแดงกลางแยกเซนต์ปอล อ.ศรีราชา ถูกเก๋งวิ่งมาด้วยความเร็วเฉี่ยวชน จนทำให้เสียหลักไถลมุดใต้ท้องรถบรรทุกสิบล้อ เป็นจังหวะไฟเขียวพอดี จึงได้เหยียบรถพี่ดับ น้องเจ็บ...

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 12 พ.ย.59 ร.ต.อ.อุดม โกยเก็บ รองสว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถบรรทุกดินสิบล้อพุ่งชน และเหยียบรถจักรยานยนต์ ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บบริเวณแยกไฟแดงเซนต์ปอล ถนนสุขุมวิทฝั่งขาออกมาจากเส้นทางถนนสายเก้ากิโล อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดเดินทางไปร่วมตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ศุจินธร แซ่ลี อายุ 20 ปี สภาพมีแผลฉีกขาดฉกรรจ์หลายแห่ง นอนคว่ำหน้าจมเลือดไหลนองอยู่กับพื้น บริเวณล้อหลังฝั่งซ้ายรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิสีขาว หมายเลขทะเบียน 81-1240 อุทัยธานี ที่จอดขวางถนนฝั่งขาเข้าพัทยาอยู่เกือบเต็มเลน ซึ่งมีนายบุญยืน เกษตรกิจ อายุ 48 ปี คนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100S สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กพบ-212 ตาก ล้มคว่ำอยู่ สภาพด้านท้ายพังเสียหายยัง จนท่อไอเสียขาดหลุดออกมา และในที่เกิดเหตุยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรายทราบชื่อคือ น.ส.บรรณวิทิ แซ่ลี อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวผู้เสียชีวิตซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยหน่วยกู้ภัยได้ให้การปฐมพยาบาลแล้วช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ทำการรักษาบาดแผลไปก่อน

สอบถามนายบุญยืน คนขับรถสิบล้อ ให้การว่า ขณะที่ตนวิ่งรถเปล่าเตรียมเข้าไปขนดินในเขตก่อสร้างกลางเมืองศรีราชานั้น พอมาถึงไฟแดงที่เกิดเหตุตนได้จอดเลนขวาเพื่อรอสัญญาณไฟเขียว เพื่อให้รถทางฝั่งซ้ายสามารถเลี้ยวผ่านไปได้โดยสะดวก และก่อนจะสัญญาณไฟเขียว ตนได้มองที่กระจกหลังทางด้านซ้ายเห็นรถจักรยานยนต์ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตจอดอยู่ด้านหลังพอไฟเขียวก็ได้ขับออกตัวปกติแต่ได้ยินเสียงโครม จึงหันไปดูกระจกมองหลังทางด้านซ้ายอีกรอบ ก็เห็นรถเก๋งจำสียี่ห้อไม่ได้ขับแซงซ้ายขึ้นมาแล้วเฉี่ยวจนจักรยานยนต์เสียการทรงตัวก่อนจะล้มลง แล้วมุดเข้าไปใต้ท้องรถช่วงล้อหลังฝั่งซ้าย ตนจึงรีบหยุดรถและลงมาดู พบว่ามีคนถูกล้อรถบรรทุกสิบล้อของตนทับร่างเสียชีวิตไปแล้ว จึงรู้สึกตกใจและทำอะไรไม่ถูก ได้ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในจุดเกิดเหตุ

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง พร้อมเชิญตัวคนขับสิบล้อไปสอบสวนเพิ่มเติม และจะได้ไปสอบสวนน้องสาวผู้เสียชีวิตซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและสอบสวนพยานแวดล้อมอีกครั้งเพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้